Tìm ra nguyên nhân streamer Độ Mixi bị đánh bản quyền hình ảnh, 'thủ phạm' thừa nhận lý do cực ngây thơ

Hoàng Dương   Thể thao Văn hoá | 19/03/2023 04:24 PM

Sau khi cầu cứu cộng đồng mạng, Độ Mixi đã có cuộc trò chuyện nhanh với "thủ phạm".

Độ Mixi - tên thật Phùng Thanh Độ hay Độ Phùng, được biết đến là một trong những streamer nổi tiếng và có sức ảnh hưởng bậc nhất trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Anh sở hữu một cộng đồng người hâm mộ với hơn 1 triệu thành viên cùng trang Facebook cá nhân 2,3 triệu người theo dõi. "Uy tín" là vậy thế nhưng anh lại vừa bị Facebook "gõ" vì bản quyền hình ảnh… của chính mình.

Cụ thể, nam streamer đăng đàn cầu cứu cộng đồng mạng: "Sáng ngủ dậy thấy FB nó báo cái avatar ảnh 2 vợ chồng với 54 ảnh khác trên trang cá nhân vi phạm bản quyền nên bị xoá hết, có ông nào biết kháng kiểu gì không cứu tôi với chứ fb thế này thì toang quá!" - Độ Mixi hoang mang khi gặp phải tình huống hy hữu. Điều này còn khiến cho tộc trưởng cảm thấy hoang mang và mất niềm tin vào Facebook.

Tìm ra nguyên nhân streamer Độ Mixi bị đánh bản quyền hình ảnh, 'thủ phạm' thừa nhận lý do cực ngây thơ - Ảnh 1.

Thương thay cho idol của mình thế nhưng người hâm mộ cũng không quên troll  Độ Mixi: "Độ Phùng đã lấy hình ảnh của Độ Mixi khi không được cho phép hay gì rồi", "Chắc mixigaming đánh bản quyền vi phạm Độ Phùng rồi!"...

Cập nhật tình hình gần nhất, nam streamer cho biết đã nhờ được người giúp đỡ nhưng nguồn cơn khiến anh chịu ảnh hưởng cũng đã "lộ diện". Theo đó, một cá nhân có email được xác thực là trùng với email "đánh bản quyền" tộc trưởng, đã liên hệ thừa nhận hành vi, chỉ vì yêu mến, muốn gây sự chú ý với Độ Mixi nên đã "nghịch dại" quá đà, khiến Facebook của nam streamer gặp "biến". 

Nhận lời xin lỗi, Độ Mixi cho biết cũng đã cầu xin người này ngừng lại những hành động tương tự để không ảnh hưởng đến cuộc sống người khác.