Tiết lộ gây sốc về cái kết thảm khốc trong game huyền thoại Contra

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 30/03/2020 12:13 PM

Có một sự thật mà rất nhiều người không biết. Màn "phá đảo" không phải là kết thúc duy nhất của Contra.

Contra là cái tên xứng đáng được ghi danh hàng đầu trong những tựa game huyền thoại của thế kỷ 20. Được Konami phát hành tại thị trường Châu Âu và Châu Đại Dương vào năm 1987 dưới cái tên Gryzor, Contra trở thành 1 series game "Run and gun" gây ấn tượng rất mạnh vào thời đó khi được xuất hiện trong nhiều nền tảng khác nhau và được ủng hộ mãnh liệt.

Phiên bản đầu tiên được chạy dưới dạng game arcade trên hệ máy Amstrad CPC, và 1 năm sau đó, tức năm 1988 thì được lên kệ trên hệ thống NES và các loại máy tính thời đó. Trải qua 3 thập kỷ, Contra đã có tới hàng chục phiên bản trên nhiều hệ máy khác nhau, tuy nhiên phiên bản đầu tiên vẫn là một tượng đài khó thể lãng quên trong lòng game thủ.

Tiết lộ gây sốc về cái kết thảm khốc trong game huyền thoại Contra - Ảnh 1.

Với những người đã từng gắn bó tuổi thơ với hệ máy NES, chắc hẳn đã chơi "nhẵn mặt" mọi ngóc nghách trong Contra. Nguồn gốc cụm từ "phá đảo" cũng chính là bắt nguồn từ đây khi trùm cuối Red Falcon bị diệt và hòn đảo của tập đoàn tội ác này cũng nổ tan thành mây khói. Tuy nhiên, có một sự thật mà rất nhiều người không biết. Màn "phá đảo" trên không phải là kết thúc duy nhất của Contra. Trước khi được phổ biến trên hệ máy NES, Contra trên Amstad CPC với tên gọi Gryzor đã có một kết thúc buồn bã, tan thương hơn rất nhiều.

Vẫn với những màn chơi nảy lửa, vẫn là cuộc thư hùng cuối cùng với Red Falcon, tuy nhiên cái kết trong Gryzor lại khiến nhiều người bàng hoàng. Vào khoảng khắc cuối cùng trước khi Red Falcon bị tiêu diệt, tên độc tài này đã kích hoạt một hệ thống đặc biệt, cho phá hủy toàn bộ thế giới. Kết cục là bạn vẫn tiêu diệt được tên trùm gian ác này nhưng trái đất cũng đã tan biến.

Tiết lộ gây sốc về cái kết thảm khốc trong game huyền thoại Contra - Ảnh 2.

Sau này, khi chuyển sang hệ máy NES, Konami đã thay đổi phần kết của game để nó trở nên nhân văn và có hậu hơn. Kết quả, cụm từ "phá đảo" được ra đời và duy trì trong cộng đồng game thủ Việt cho đến tận bây giờ.