Không chỉ tại Việt Nam, Internet khắp thế giới đang chậm “như rùa” và đây là lý do

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/03/2020 02:04 PM

Đương nhiên tình trạng hiện nay không phải lỗi của cá mập.

Trong những ngày vừa qua, chỉ cần lướt qua một vòng trên các diễn đàn mạng, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều chủ đề nói về việc Internet tại Việt Nam đang rất chậm chạp. Dù là nhà mạng gì đi nữa, tốc độ đều không được như trước đây, thậm chí nhiều người dùng còn gặp tình trạng mạng chập chờn, lúc có lúc không.

Không chỉ tại Việt Nam, Internet khắp thế giới đang chậm “như rùa” và đây là lý do - Ảnh 1.

Đương nhiên tình trạng hiện nay không phải lỗi của cá mập.

 Tuy nhiên, không chỉ riêng gì Việt Nam, tình trạng Internet chậm chạp đang xảy ra trên khắp thế giới. Theo báo cáo mới nhất từ Ookla, một công ty phát triển Speedtest đo tốc độ Internet, việc hệ thống Internet quá tải là do người dân phải ở nhà và nguồn giải trí được lựa chọn nhiều nhất chính là Internet.

Từ xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay làm việc, học tập trực tuyến… tất cả đều tạo nên áp lực rất lớn cho hệ thống Internet toàn cầu. Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức là các quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Không chỉ tại Việt Nam, Internet khắp thế giới đang chậm “như rùa” và đây là lý do - Ảnh 2.

Biểu đồ thể hiện nhu cầu sử dụng Internet tăng mạnh trên thế giới. Ảnh: KASPR Datahaus.

Hiện tại, quốc gia đứng đầu thế giới về tốc độ Internet là Singapore với 203,68 Mb/giây. Thái Lan đứng thứ 19 với 136,19 Mb/giây. Con số này ở Việt Nam là 42,8 Mb/giây, đứng thứ 65 thế giới. So với tốc độ trung binh của thế giới là 75,41 Mb/giây, tốc độ mạng ở Việt Nam đang chậm hơn khá nhiều. Điều này giải thích vì sao rất nhiều người trong chúng ta đang gặp khó khăn trong các như cầu sử dụng Internet.