Thua muối mặt ở SEA Games, 4 tuyển thủ Liên Quân Mobile quốc gia mất việc làm

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/12/2019 03:00 PM

 
  thích

Đội tuyển Mocha ZD Esports bất ngờ tuyên bố "tạm biệt" hàng loạt tuyển thủ Liên Quân Mobile.

MZ Esports trở thành đại diện của Liên Quân Mobile Việt Nam bước vào hành trình giành HCV SEA Games. Vì Liên Quân Mobile Việt Nam được đánh giá là mạnh nhất với 2 chức vô địch thế giới liên tiếp, nên MZ Esports nhận được sự kì vọng rất lớn từ các fan và cả những người yêu mến eSports Việt. Thế nhưng họ đã thất bại trước người Thái. Mọi chuyện càng đau hơn khi PS Man và đồng đội bị chính người Thái dùng "đặc sản" backdoor để khuất phục. Thất bại này khiến BLV Tùng Họa Mi khóc ngay trên chính sóng trực tiếp và hàng triệu game thủ VN "quặn lòng".

Thua muối mặt ở SEA Games, 4 tuyển thủ Liên Quân Mobile quốc gia mất việc làm - Ảnh 1.

Tuyển Liên Quân Mobile VN thua toàn diện trước người Thái ở SEA Games.

Mối lo tuyển Liên Quân Mobile VN không thể vượt qua đối thủ được xem là mạnh nhất để tiếp tục hành trình SEA Games 30 đã thành sự thật. "Liên quân" Buriram United và WPF thi đấu quá chắc chắn. Kết thúc SEA Games, trong khi BlueNP và đồng đội rạng rỡ khi mang vinh quang về cho Tổ quốc. Hay như tuyển Indonesia cũng nhận mưa tiền thưởng với tấm HCB. Thì tuyển Việt Nam với nòng cốt là Team Mocha ZD Esports đứng trước nguy cơ tan vỡ đội hình, dù dàn nhân sự này đã giành Á quân mùa xuân 2019, Top 4 AWC, vô địch vòng tuyển chọn SEA Games.

Thua muối mặt ở SEA Games, 4 tuyển thủ Liên Quân Mobile quốc gia mất việc làm - Ảnh 2.

Hàng loạt tuyển thủ Liên Quân Mobile quốc gia nguy cơ mất việc làm hậu SEA Games.

Giải mùa xuân 2020 tới gần, không có gì lạ khi team chủ quản của Khiên và đồng đội công bố tình hình nhân sự. Quyết định chia tay 4 thành viên là Khiên, Ara, Oppa và Henry đã được ra bởi ông chủ của đội tuyển Mocha ZD Esports - Bùi Hoàng Đan. Theo đó, MZ chỉ còn giữ lại đội trưởng PS Man cùng Akashi cho kế hoạch sắp tới.

Thua muối mặt ở SEA Games, 4 tuyển thủ Liên Quân Mobile quốc gia mất việc làm - Ảnh 3.

4 thành viên là Khiên, Ara, Oppa và Henry mất việc làm ở Mocha ZD Esports.

Cũng theo ông chủ của Mocha ZD, đội chào đón sự trở lại của Bé Chanh dưới vai trò cố vấn, huấn luyện viên. Không những vậy, người trọng cuộc tròn bỏ ngỏ sẽ đưa về Neil hoặc Benny để gia tăng sức mạnh cho đội tuyển. Nên nhớ, Benny sau khi rời MAD thì vẫn đang rất bấp bênh và người chơi trợ thủ "già đời" này đang cần có bến đỗ vững chắc ở một nơi mà Liên Quân Mobile vẫn phổ biến rộng rãi.

Thua muối mặt ở SEA Games, 4 tuyển thủ Liên Quân Mobile quốc gia mất việc làm - Ảnh 4.

Ông chủ Mocha ZD bỏ ngỏ tuyển thêm ngoại binh.

Thua muối mặt ở SEA Games, 4 tuyển thủ Liên Quân Mobile quốc gia mất việc làm - Ảnh 5.

Cũng theo ông chủ của Mocha ZD, đội sẽ chào đón thêm Bé Chanh.

Lúc này đây, Mocha ZD sẽ phải nhanh chóng hoàn thiện đội hình để hướng tới Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2020. Giải quốc nội sắp tới được đánh giá là có tính cạnh tranh rất cao khi mà Team Flash được khẳng định vẫn thi đấu tiếp bất chấp tin đồn họ sứt mẻ lực lượng, IGP thì vẫn có phong độ cao kể từ giải đấu ESL mới đây, Swing Phantom thì đang bổ sung lực lượng rất mạnh với nhiều tuyển thủ tiềm năng. Do đó, nếu không cải tố, Mocha ZD Esports sẽ lại có một mùa giải bết bát nữa. Ở giải mùa đông 2019, dù sở hữu nhà tài trợ mới nhưng PS Man và đồng đội càng thi đấu càng tệ.

Thua muối mặt ở SEA Games, 4 tuyển thủ Liên Quân Mobile quốc gia mất việc làm - Ảnh 6.

Khoảnh khắc người Thái back door thành công ở SEA Games là thất bại cay đắng nhất của Liên Quân Mobile VN.