Thanh Gươm Diệt Quỷ sẽ đen tối như thế nào nếu Phong Trụ là nam chính?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2021 11:59 PM

Câu chuyện cuộc đời "nam chính" Sanemi đầy bi kịch sẽ khiến cốt truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ đen tối hơn hẳn.

Tanjiro Kamado là một nhân vật chính đầy cảm hứng của truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ, nhưng bộ truyện sẽ đen tối hơn đáng kể nếu nó tập trung vào một trong những Trụ cột: Sanemi Shinazugawa. Hai nhân vật có hoàn cảnh quá giống nhau, nhưng cách họ xử lý bi kịch của bản thân khác nhau rất nhiều. Sanemi Shinazugawa giống như một hình ảnh phản chiếu, nhưng đen tối hơn, của Tanjiro - nếu anh là nhân vật chính thì Thanh Gươm Diệt Quỷ sẽ là một câu chuyện khác hoàn toàn.

Thanh Gươm Diệt Quỷ sẽ đen tối như thế nào nếu Phong Trụ là nam chính? - Ảnh 1.

Sanemi Shinazugawa là anh cả trong gia đình bảy người con có người cha bạo hành. Cha của họ đã mất mạng bởi một kẻ thù của ông ta dùng dao đâm. Một thời gian sau, mẹ của họ vô tình trở thành quỷ và ra tay với năm trong số bảy đứa con ruột của mình. Sanemi đã phải buộc giết mẹ để tự vệ. Genya đã gào thét và trách móc Sanemi, anh đã bỏ chạy và bỏ rơi em ấy.

Sau đó Sanemi bắt đầu tự thân săn lùng quỷ. Trong một lần nọ, anh gặp được Masachika Kumeno, một thành viên của đội Diệt Quỷ. Hai người trở thành bạn và Masachika giúp anh vào đội Diệt Quỷ. Tuy nhiên, Kumeno đã bỏ mạng trong cuộc chiến với quỷ, để lại Sanemi là người duy nhất trở thành Phong Trụ. Anh mang trong mình lòng căm thù sâu sắc với tất cả ác quỷ do chúng đã phá hủy gia đình và người bạn duy nhất của anh.

Thanh Gươm Diệt Quỷ sẽ đen tối như thế nào nếu Phong Trụ là nam chính? - Ảnh 2.

Câu chuyện của Sanemi giống với cuộc sống của Tanjiro ở nhiều khía cạnh, cả hai đều mất toàn bộ gia đình, chỉ còn mỗi một người em. Cả hai đều là anh cả trong gia đình đông con và cảm thấy có trách nhiệm với họ. Sự khác biệt là cách xử lý những tổn thương và mất mát của bản thân. Tanjiro ở bên cạnh em gái mình bất chấp việc em trở thành quỷ, trong khi Sanemi bỏ rơi Genya để tìm cách báo thù.

Nếu bộ truyện theo chân Sanemi thay vì Tanjiro, nó sẽ thành hành trình giận dữ và hận thù của anh. Thanh Gươm Diệt Quỷ sẽ mở ra những nhiệm vụ tiêu diệt mọi con quỷ của Sanemi, cũng như nỗ lực lên vị trí Phong Trụ. Những trận chiến của Sanemi với quỷ sẽ nhiều hơn, máu me hơn những trận của Tanjiro vì anh không hề do dự khi thấy quỷ.

Câu chuyện của Sanemi đầy rẫy cái chết và bi kịch, và vì tổn thương và mong muốn bảo vệ em trai của mình, Sanemi đã từ chối Genya. Anh thậm chí làm mọi cách để buộc Genya rời đội Diệt quỷ. Anh còn tính chọt mù đôi mắt của Genya để em không thể chiến đấu. Cảm xúc hỗn loạn của Sanemi sẽ khiến câu chuyện trả thù trong Thanh Gươm Diệt Quỷ trở nên đen tối hơn. Gia đình chết chóc, tự tay sát hại mẹ ruột và mất đi người bạn thân, nguồn cơn đều vì quỷ, Sanemi đã phải đối mặt với mất mát nhiều hơn hầu hết các nhân vật khác.

Thanh Gươm Diệt Quỷ sẽ đen tối như thế nào nếu Phong Trụ là nam chính? - Ảnh 3.

Câu chuyện của Tanjiro cũng bi thảm không kém, nhưng câu chuyện của Sanemi sẽ đưa tới một con đường đen tối hơn nhiều, chỉ đơn giản là do cách anh xử lý sự mất mát của mình. Sanemi hung hăng và quyết tâm diệt mọi con quỷ mà anh có thể tìm thấy, không quan tâm nếu bản thân có thể bỏ mạng giữa chừng. Sanemi Shinazugawa cho thấy cơn giận dữ có thể dẫn một người tới con đường tự hủy hoại bản thân nếu không kiểm soát được chính mình.