Sau thành công rực rỡ của Kimetsu no Yaiba, các bộ anime sẽ sớm xuất hiện ồ ạt trên màn ảnh rộng?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2021 09:33 AM

 
  thích

Sau thành công của bộ phim Chuyến tàu vô tận, các nhà sản xuất khác dường như cũng muốn đưa một arc từ nguyên tác manga lên màn ảnh lớn.

Sau thành công rực rỡ của Kimetsu no Yaiba, các bộ anime sẽ sớm xuất hiện ồ ạt trên màn ảnh rộng? - Ảnh 1.

Kimetsu no Yaiba (Thanh Gươm Diệt Quỷ) không còn là một cái tên xa lạ đối với giới manga/anime. Bộ truyện mang đề tài gia đình xen lẫn các pha hành động của tác giả Gotoge Koyoharu đã nhận được không ít thành công vang dội. Vào tháng 7 năm 2020, nhượng quyền thương mại này đã ghi nhận hơn 80 triệu bản được bán ra, bao gồm cả các phiên bản kỹ thuật số, giúp bộ manga này trở thành một trong những manga bán chạy nhất. Trong khi đó, phiên bản anime nhận được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những phim hay nhất thập kỷ của thập niên 2010.

Vào tháng 10 năm 2020, Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến tàu vô tận được công chiếu tại các rạp chiếu phim ở Nhật và nhanh chóng gây bão toàn bộ ngành điện ảnh Nhật Bản. Bộ phim này phỏng theo arc Tàu của manga, khiến nó trở thành một bộ phim không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai theo dõi bộ truyện.

Sau thành công rực rỡ của Kimetsu no Yaiba, các bộ anime sẽ sớm xuất hiện ồ ạt trên màn ảnh rộng? - Ảnh 2.

Trước đây, việc chuyển thể nguyên tác thành phim rạp không phổ biến. Hầu hết các phim dài chỉ đơn thuần là phần phụ (filler). Mặc dù đã ra mắt trước đây, nhưng movie năm 2003 của Fullmetal Alchemist: Conqueror of Shambala, một bộ phim để kết lại series này, vẫn chưa nhận được nhiều chú ý. Sau thành công vang dội của Chuyến tàu vô tận, các manga khác như Jujutsu Kaisen và Black Clover đã công bố phim chiếu rạp lấy từ một arc trong nguyên tác.

Với việc chuyển thể những arc chính trong truyện gốc lên màn ảnh, khán giả sẽ phải ra rạp để không bỏ lỡ diễn biến chính của câu chuyện. Người hâm mộ sẽ có cơ hội trải nghiệm câu chuyện trong bối cảnh rạp chiếu phim với âm thanh tuyệt vời. Điều này mang lại doanh thu phòng vé cho các hãng phim.

Nếu đã đưa ra rạp thì nhiều khả năng phim sẽ được đầu tư kinh phí lớn hơn, hứa hẹn chất lượng sản xuất cao hơn. Arc Chuyến tàu vô tận của Thanh Gươm Diệt Quỷ tuy khá ngắn trong manga, nhưng chuyển thể làm phim đã làm rất tốt để có thể kết nối với series vào mùa sau.

Sau thành công rực rỡ của Kimetsu no Yaiba, các bộ anime sẽ sớm xuất hiện ồ ạt trên màn ảnh rộng? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, người hâm mộ ở những nước khác sẽ phải chờ đợi lâu hơn nhiều. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể xem tại rạp do thời lượng chiếu hạn chế và chỉ một số rạp mới chiếu phim hoạt hình. Một số nước hàng xóm gần với Nhật thì có cơ may hơn, như Việt Nam đã được thưởng thức bộ phim Chuyến tàu chỉ sau hai tháng công chiếu tại Nhật.

Một câu chuyện khác, những người không quá theo dõi câu chuyện có thể bị nhầm lẫn. Ví dụ, với một người không phải "fan cứng" của Thanh Gươm Diệt Quỷ, sẽ nghĩ anime mùa 2 tiếp nối sau anime mùa 1. Trong khi thực tế phải là, anime mùa 1, phim chiếu rạp Chuyến tàu vô tận, rồi mới đến anime mùa 2.

Sau thành công rực rỡ của Kimetsu no Yaiba, các bộ anime sẽ sớm xuất hiện ồ ạt trên màn ảnh rộng? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp ngoại lệ như bộ phim Jujutsu Kaisen chiếu rạp sắp tới. Đây sẽ là anime chuyển thể từ Tập 0 - phần tiền truyện của manga. Cho dù là người mới biết tới Jujutsu Kaisen, khán giả vẫn có thể ra rạp thưởng thức bộ phim.

Mặc dù đã có không ít các series đưa chính arc từ nguyên tác lên màn ảnh rộng từ trước, nhưng chính sự thành công vang dội của Chuyến tàu vô tận đã thúc đẩy các nhà sản xuất đưa nguyên tác lên làm phim chiếu rạp.