Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim

Hậu Nghệ  - Theo Helino | 23/06/2019 07:29 PM

Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Nếu như bạn đọc chưa biết thì Thần Ma Mobile được "đặt hàng riêng" cho chỉ mình game thủ Việt mà thôi.

Cách đây 4 năm, Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm và một số tựa game thẻ tướng thời kỳ đầu đã là những cái tên đầu tiên khiến cho cộng đồng game thủ Việt phát sốt, tạo tiền đề cho sự phát triển vượt bậc của thể loại này tại thị trường trong nước. Với lối chơi cuốn hút, trí tuệ và đặc biệt là không tốn quá nhiều thời gian cày cuốc như dòng nhập vai, chúng nhanh chóng chiếm được cảm tình từ ngay cả những game thủ khó tính nhất. Chẳng mất nhiều thời gian, game thẻ tướng từ món ăn mới lạ lại trở thành một trong những sân chơi được yêu thích nhất, thậm chí còn sánh ngang với dòng nhập vai, bắn súng.

Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 1.

Game thẻ tướng từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của game thủ Việt

Mặc dù vậy, theo thời gian, càng ngày càng có nhiều đại diện mới của game thẻ tướng ra đời. Những tưởng với mỗi sự sản sinh sẽ là trải nghiệm chơi mới nhưng không, hầu hết trong số chúng lại dần đi vào lối mòn cố hữu mà không tạo ra được sự thay đổi nào. Hậu quả là, dòng game này dần mất đi vị thế độc tôn vốn có. Thế nhưng, đối với những game thủ vốn đã và vẫn luôn yêu thích game thẻ tướng, niềm đam mê của họ dành cho nó là không thể thay thế.

Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 2.

Và với Thần Ma Mobile, có thể thấy tham vọng của SohaGame khi muốn đưa game thẻ tướng lần nữa trở lại đỉnh cao

Đó chính là những điều kiện cần và đủ để trong khoảng thời gian giữa năm 2019, NPH SohaGame tiếp tục giới thiệu dự án mới nhất - Thần Ma Mobile. Nếu như bạn đọc chưa biết thì đây là tựa game được "đặt hàng riêng" cho chỉ mình game thủ Việt mà thôi. Từ cốt truyện, nhân vật hay các tính năng đều được đặc tả và bám rất sát theo nguyên tác của các thần thoại Trung Hoa cổ ngày trước.

Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 3.

Tựa game được "đặt hàng riêng" cho game thủ Việt

Thần Ma Mobile chia hệ thống hiệp khách thành 4 hệ chính: Công, Thủ, Hỗ trợ và Khống chế khắc chế lẫn nhau. Gameplay của trò chơi sử dụng phong cách chiến đấu quen thuộc của dòng game thẻ tướng là turn based với xếp trận hình 9 vị trí và tối đa 5 tướng ra trận. Mỗi lần thay đổi trận hình sẽ đem đến những chiến thuật đặc biệt khác nhau, người chơi cần nắm rõ ưu/nhược điểm của từng tướng để tìm ra hướng đi phù hợp nhất với bản thân.

Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 4.

Cốt truyện của Thần Ma Mobile hoàn toàn khác biệt, nó đưa người chơi đến với trận đại chiến kéo dài tam giới của tiên - nhân - ma

Bước vào game, người chơi có thể gặp lại những vị cổ thần xa xưa nhất như Nữ Oa, Viêm Đế, Thái Thượng Lão Quân, Phục Hy, Hoa Thiên Cốt… Mỗi người trong số họ sẽ sở hữu những tuyệt chiêu nghiêng trời lệch đất. Thần Ma Mobile thể hiện rõ ràng khả năng tùy biến đội hình khi sắp xếp sức mạnh các tướng khá cân bằng, việc lựa chọn và build team như thế nào cho mạnh nhất hoàn toàn nằm trong tay người chơi khôn khéo.

Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 5.

Sử dụng gameplay turn-based truyền thống

Ấn tượng nhất phải kể đến loạt kỹ năng tề danh cùng từng nhân vật trong game, chúng được mô phỏng đúng hoặc thậm chí là còn hơn cả trong truyện. Cụ thể như tuyệt chiêu của Nữ Oa được lấy từ truyền thuyết lấy đá vá trời. Hãy tưởng tượng một cơn mưa "đá ngũ sắc" rơi xuống đầu kẻ địch mà xem, khó có nhân vật nào có thể chống đỡ được đòn công liên miên bất tận như vậy. Hoặc thậm chí, với Diêm Vương, chẳng cần động tay động chân, một khi đã muốn hạ thủ kẻ nào, hắn sẽ chỉ cần ghi danh kẻ đó vào sổ sinh tử như trong Death Note vậy…

Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 6.

...Thần Ma Mobile còn thêm thắt những yếu tố phụ hay ho vào dàn tướng để đa dạng hóa phong cách chơi

Ngoài những điểm nhấn về cốt truyện và dàn tướng, Thần Ma Mobile còn sở hữu nhiều hoạt động tương tác PvP, PvE để thỏa mãn nhu cầu đọ sức của người chơi. Đây đều là những thử thách có độ khó tương đối, khiến mỗi game thủ cần suy nghĩ và cân nhắc cẩn thận trước khi thách đấu. Xin được bật mí, trong game sẽ có tới 2 siêu Boss cực mạnh (và có thể còn được update thêm sau này). Việc đánh bại được chúng không đơn thuần chỉ là gây sát thương không thôi là đủ, hãy để ý tới các điều kiện đi kèm nữa nhé.

Hiện tại, để hóng thêm nhiều thông tin chi tiết nhất về Thần Ma Mobile, bạn đọc có thể truy cập vào fanpage: https://www.facebook.com/thanmamobile/

Trang chủ: https://thanmamobile.vn/

Một số hình ảnh khác trong Thần Ma Mobile:

Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 7.
Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 8.
Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 9.
Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 10.
Thần Ma Mobile và tham vọng đưa game thẻ tướng trở lại thời kỳ hoàng kim - Ảnh 11.