"Team Flash" của Liên Quân Mobile Indonesia dự SEA Games, fan lo: "Phép màu mới thắng được VN"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 20/08/2019 05:30 PM

EVOS được ví như là "Team Flash" của Liên Quân Mobile Indonesia với sự thống trị ở giải quốc nội.

Indonesia là một trong những máy chủ Liên Quân Mobile được đánh giá là đang phát triển, quy mô cộng đồng chỉ đứng dưới nhóm "Big Three" mà thôi. Garena hết mực quan tâm tới máy chủ này vì ngoài game thủ Indonesia, nó còn là nơi tập trung của game thủ tới từ Malaysia, Singapore, Phillippines sau vụ sát nhập máy chủ ồn ào cách đây không lâu. Garena thậm chí đã phải tạm hoãn giải vô địch quốc gia - Đấu Trường Danh Vọng ở Việt Nam trong 2 tuần chỉ để đợi FAPtv trở về từ giải đấu ESL mà Indonesia là nước chủ nhà (ESL Clash of Nations 2019 là giải đấu Liên Quân Mobile được sáng lập và tài trợ bởi Indofood, một thương hiệu tới từ Indonesia).

Team Flash của Liên Quân Mobile Indonesia dự SEA Games, fan lo: Phép màu mới thắng được VN - Ảnh 1.

Garena cũng tổ chức vòng loại SEA Games cho Indonesia.

Cách đây ít giờ, EVOS đã chính thức vô địch vòng loại SEA Games khu vực Indonesia và trở thành đại diện cho quốc gia này ở bộ môn Liên Quân Mobile. EVOS Esports không phải là đội tuyển Liên Quân Mobile được đánh giá là ngang cơ với các "thế lực" tới từ Việt Nam và Thái Lan. Đội tuyển này chỉ được nhớ tới với chức vô địch ESL Clash of Nations 2019 ngay trên sân nhà. Giải đấu này vốn trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam và Thái Lan khi nó bị nghi ngờ là "sân khấu" để vinh danh đại diện chủ nhà. Bởi các đội tới từ Việt Nam và Thái Lan đều khá xoàng, trong khi các đại diện của Indonesia và MSP lại từng dự Chung kết thế giới.

Team Flash của Liên Quân Mobile Indonesia dự SEA Games, fan lo: Phép màu mới thắng được VN - Ảnh 2.

EVOS hủy diệt Bigetron trong trận Chung kết.

Nhưng thôi không bàn về giải ESL đầy tai tiếng đó nữa, kết quả chính thức là EVOS đại diện Indonesia dự SEA Games đã được Garena nước này công bố rõ ràng trên Fanpage. Vòng loại này quy tụ 8 đội trong đó có 4 đội đang chơi ở giải chuyên nghiệp ASL. Khỏi nói thì lá cờ đầu EVOS Esports sẽ được kỳ vọng nhiều tới mức nào và họ dĩ nhiên không làm người hâm mộ thất vọng. Nhưng bất chấp việc "Team Flash" của Indonesia sở hữu thành tích vô địch ASL và ESL, tham dự Chung kết thế giới, vô địch vòng loại SEA Games thì họ vẫn tạo ra sự lo lắng khi sẽ phải đối mặt với Mocha ZD eSports của Việt Nam.

Team Flash của Liên Quân Mobile Indonesia dự SEA Games, fan lo: Phép màu mới thắng được VN - Ảnh 3.

EVOS có bộ khung gồm 3 thành viên từng vô địch ESL là Wyvorz, Wyrawwm, POKKA.

Khá nhiều những ý kiến bi quan về EVOS dự SEA Games sắp tới:

Team Flash của Liên Quân Mobile Indonesia dự SEA Games, fan lo: Phép màu mới thắng được VN - Ảnh 4.

- "EVOS thực sự là một thế lực lớn thống trị giải ASL nhưng sức cạnh tranh của đội khi ra nước ngoài là điều không cao."

Team Flash của Liên Quân Mobile Indonesia dự SEA Games, fan lo: Phép màu mới thắng được VN - Ảnh 5.

- "Liệu có thể đấu lại với các đại diện Việt Nam và Thái Lan không đây?"

Team Flash của Liên Quân Mobile Indonesia dự SEA Games, fan lo: Phép màu mới thắng được VN - Ảnh 6.

- "EVOS là đội từng có 1 điểm trước đại diện Việt Nam đấy""

Team Flash của Liên Quân Mobile Indonesia dự SEA Games, fan lo: Phép màu mới thắng được VN - Ảnh 7.

- "Làm thế quái nào mà EVOS có thể cạnh tranh nổi với Việt Nam và Thái Lan khi mà chúng ta chỉ cùng đẳng cấp với MSP, nhìn kết quả bết bát ở AIC và các giải quốc tế là quá đủ rồi."

Những lo lắng của người hâm mộ Indonesia là có cơ sở vì tất cả các giải AIC và AWC trong quá khứ thì đại diện xứ Vạn đảo đều bị loại ngay từ vòng bảng với thành tích rất bết bát.