Team Liên Quân Mobile mạnh nhất năm 2018 suy thoái nghiêm trọng, thua 3/4 trận ở giải GCS

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 20/08/2019 04:30 PM

Cuộc khủng hoảng nhân sự đã khiến team Liên Quân Mobile chuyên nghiệp hàng đầu TPE là MAD Team không có khởi đầu thuận lợi ở giải GCS.

Liên Quân Mobile được Tencent hậu thuẫn để sở hữu 2 giải đấu tầm cỡ thế giới hằng năm, đó là AWC và AIC. Nhưng "thế giới" Liên Quân Mobile thực tế chỉ gói gọn trong 3 khu vực là Việt Nam, Thái Lan và TPE mà thôi. Nhóm Big Three chi phối AWC và AIC mãnh liệt khiến những trận đấu Tứ kết trở đi đều quanh đi quẩn lại chỉ là những cái tên như: MAD Team, Team Flash, AHQ Esports, KOG Diamond Cobra,... hay sự trỗi dậy của ZD Esports và Bazaar Gaming. Do đó, tính cạnh tranh của AWC hay AIC hoàn toàn không mang tầm thế giới. Thậm chí, nếu một vài cái tên kể trên mà khủng hoảng thì giải quốc tế sẽ càng mất đi sức hấp dẫn.

Team Liên Quân Mobile mạnh nhất năm 2018 suy thoái nghiêm trọng, thua 3/4 trận ở giải GCS - Ảnh 1.

MAD không còn Benny chơi trợ thủ, Winds đi solo đường như trước nữa.

Ở thời điểm hiện tại, những "thế lực" của làng Liên Quân Mobile "Big Three" đi xuống cũng là khá nhiều. Ở Thái Lan, Buriram United và KOG Diamond Cobra đã làm mới bộ khung đáng kể với những tân binh nội địa. Trong khi đó ở TPE, người ta sững sờ khi thấy MAD Team - đội Liên Quân Mobile số 1 thế giới trong năm 2018 đã mất đi 2 thành viên chủ chốt là Winds và Benny. Thực sự mà nói thì số lượng đội đánh được cân kèo với Team Flash là không nhiều và MAD thì nằm trong số ít ỏi đó. Ở AIC 2019 sắp tới đây, MAD sẽ khó có cơ hội địa diện cho TPE nếu cứ có phong độ tệ như trong vài tuần gần đây.

Team Liên Quân Mobile mạnh nhất năm 2018 suy thoái nghiêm trọng, thua 3/4 trận ở giải GCS - Ảnh 2.

MAD có thế trận tốt lúc đầu game trước nhiều đối thủ nhưng giai đoạn giữa trận thì họ lại đánh mất đi lợi thế.

Theo đó, MAD đã thua liên tiếp 3 trận và trận thua gần nhất là trước TXO với lực lượng quy tụ hảo thủ của Team SMG cũ (nhà vô địch AIC 2017). Nỗ lực của Neil và đồng đội giúp họ ngắt mạch thua khi có chiến thắng trước đội nhược tiểu NVM. Nhưng tổng kết thì sau 4 vòng, MAD vẫn đứng gần bét bảng, chỉ hơn SMG "mới" nhưng vẫn thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Team Liên Quân Mobile mạnh nhất năm 2018 suy thoái nghiêm trọng, thua 3/4 trận ở giải GCS - Ảnh 3.

Người đi Rừng Neil của MAD cũng thể hiện phong độ đi xuống với KDA khá nghèo nàn.

Cho những ai chưa biết thì cả GCS và AOG đều là 2 giải đấu quốc nội Liên Quân Mobile chất lượng và có cùng cách thức tuyển chọn đại diện đi đấu AIC cũng như AWC. Thường thì đội đứng đầu vòng bảng sẽ lọt thẳng vào trận Chung kết tổng và có ngay 1 vé dự giải quốc tế. Trong khi 3 đội còn lại trong Top 4 sẽ phải đánh Play-off thể thức bậc thang, đội chiến thắng sẽ vào tranh ngôi vô địch ở trận Chung kết tổng. Nếu không cải thiện phong độ, MAD hoàn toàn có thể bật khỏi Top 4 và đành ngồi nhà xem AIC 2019.

Team Liên Quân Mobile mạnh nhất năm 2018 suy thoái nghiêm trọng, thua 3/4 trận ở giải GCS - Ảnh 4.

MAD đang ngụp lặn dưới nhóm cuối bảng BXH giải GCS của khu vực TPE.

Cách đây không lâu, MAD đã tuyên bố chia tay Benny khiến ngay cả Garena Đài Loan cũng phải sững sờ vì chính họ còn đăng danh sách tuyển thủ các đội dự GCS cách đó ít ngày. Thậm chí, MAD cũng đăng tải hình ảnh Benny nỗ lực tập luyện cùng team trước post "sa thải" chỉ vài giờ. Khá nhiều nguồn tin nội bộ khẳng định việc Benny rời MAD là do những lý do "nhạy cảm" hoàn toàn không liên quan gì tới Liên Quân Mobile.