Liên Quân Mobile: Sau 1 tuần làm HLV, nhà vô địch thế giới JJAK lại vật lộn để mưu sinh

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/08/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

JJAK là tuyển thủ Liên Quân Mobile vô địch thế giới đang phải sống tạm bợ ở Thái Lan để mưu sinh.

JJAK là nhà vô địch Chung kết thế giới AWC 2018 tới từ Hàn Quốc - một nơi mà Liên Quân Mobile chẳng được bận tâm. Nếu nói về danh hiệu thì JJAK chẳng kém gì ProE và thậm chí bảng thành tích của anh chàng người Hàn Quốc này còn đáng gờm hơn, được xác lập trong những hoàn cảnh khó khăn hơn rất nhiều. JJAK sở hữu 3 chức vô địch quốc gia như ProE nhưng là ở 3 khu vực khác nhau là Hàn Quốc, TPE và Thái Lan. JJAK cũng có cho mình 1 danh hiệu vô địch AWC nhưng là ở trong hoàn cảnh trước đó phải nương tựa ở xứ Đài, nơi mà Liên Quân Mobile rất phát triển. Nhưng dù thành công lớn trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, JJAK vẫn không có cuộc sống ổn định sau Chung kết thế giới AWC 2019.

Liên Quân Mobile: Sau 1 tuần làm HLV, nhà vô địch thế giới JJAK lại vật lộn để mưu sinh - Ảnh 1.

JJAK trong màu áo TDC thi đấu ở RPL mùa 3 cách đây vài tháng.

JJAK đã tận dụng rất nhiều mối quan hệ để hy vọng sẽ được chơi ở RPL (giải Liên Quân Mobile quốc gia Thái Lan) hoặc quay trở lại Đài Loan để chơi ở giải GCS cho NVM. Nhưng mọi nỗ lực đã không thành công khi mà cả RPL và GCS đều đã khởi tranh vòng bảng. Cùng bị TDC "tạm biệt" hậu AWC 2019 với JJAK còn có Sun, nhưng Sun và cả những đồng hương khác đã trở về quê nhà, chỉ JJAK là vẫn cố gắng ở lại xứ Chùa vàng để theo đuổi đam mê. Cách đây ít ngày, trước thời điểm giải Valor City Tournament 2019 khởi tranh thì JJAK may mắn được Bacon Time mời làm HLV cho Becbec.

Liên Quân Mobile: Sau 1 tuần làm HLV, nhà vô địch thế giới JJAK lại vật lộn để mưu sinh - Ảnh 2.

JJAK trở thành HLV của team Becbec thi đấu ở Valor City 2019 trong ít ngày.

Trên cương vị mới, JJAK đã dồn tâm huyết để giúp Becbec vốn có lực lượng khá mạnh giành chiến thắng thuyết phục ở nhiều trận và lên ngôi vô địch. Nhưng như vậy là chưa đủ để JJAK có một vị trí chính thức ở một team bán chuyên. Cách đây ít giờ, Bacon Time dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất tới nhà vô địch AWC 2018: "Cảm ơn JJAK đã tới và giúp đỡ chúng tôi trong công tác huấn luyện, cùng với những sự điều chỉnh để phù hợp với đội hình trước thềm giải đấu. Dù giải đấu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng Becbec đã thực sự thu lại được nhiều kinh nghiệm".

Liên Quân Mobile: Sau 1 tuần làm HLV, nhà vô địch thế giới JJAK lại vật lộn để mưu sinh - Ảnh 3.

Becbec đã lên ngôi vô địch ở giải đấu bán chuyên nghiệp.

JJAK cũng không quên gửi lại những lời cảm ơn vì sự nhiệt tình của Bacon Time: "Cảm ơn bạn đã giúp đỡ tôi khi tôi không có chỗ để ngủ. Dù tôi chỉ là huấn luyện viên trong vòng 1 tuần, nhưng thật sự rất vui. Tôi cầu chúc Becbec những điều tốt đẹp. Tạm biệt."

Liên Quân Mobile: Sau 1 tuần làm HLV, nhà vô địch thế giới JJAK lại vật lộn để mưu sinh - Ảnh 4.

JJAK là người chơi Trợ thủ rất nổi tiếng trong cộng đồng Liên Quân Mobile.

Chúng tôi đã từng được nghe JJAK trải lòng về tình hình tài chính không mấy dư thừa để có thể trụ lại trên đất Thái Lan. Do đó, khả năng JJAK phải quay trở về quê hương là điều không sớm thì muộn. Liên Quân Mobile vốn là game eSports chỉ được ủng hộ mạnh ở 3 - 4 nước. Những quốc gia khác chỉ cử đại diện tới AWC và AIC hầu hết là các team phong trào. Rất nhiều các tuyển thủ dù dự Chung kết thế giới vẫn chỉ chơi vì đam mê chứ không coi đó là công việc. Trường hợp JJAK - một game thủ Hàn vì "trót" theo đuổi đam mê để rồi có hoàn cảnh éo le như hiện nay quả là điều đáng suy ngẫm.