Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 có... 101 cải biên "liên hoàn sốc" : Tiểu Long Nữ có con với Doãn Chí Bình, Quách Tương khóa môi Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống!

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2021 09:30 PM

 
  thích
Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: SohaGame NPH:

Và còn rất nhiều điều khiến fan cực sốc về bộ phim "siêu cải biên" Tân Thần Điêu này của đạo diễn Vu Chính.

Là một trong những bộ truyện được đưa lên màn ảnh nhiều nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung, Thần Điêu Đại Hiệp vốn đã trở nên quá đỗi thân thuộc. Thế nhưng, Tân Thần Điêu Đại Hiệp bản remake năm 2021 do Vu Chính sản xuất lại hoàn toàn khác biệt so với những phiên bản trước. Cụ thể, phim đã "thay máu" dàn diễn viên và cải biên luôn kịch bản với nhiều tình tiết gây sốc. 

Nếu tạo hình dàn nhân vật mới thu về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả thì thông tin kịch bản được thay đổi lại khiến ai nấy rối não cực độ.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 có... 101 cải biên liên hoàn sốc : Tiểu Long Nữ có con với Doãn Chí Bình, Quách Tương khóa môi Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống! - Ảnh 1.

- Phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp này sẽ là câu chuyện xoay quanh nữ phụ Quách Tương, nhân vật phụ được khán giả yêu thích và chưa được tập trung khai thác nhiều.

- Lý Mạc Sầu sẽ… yêu thêm Quách Tĩnh và cuộc tình tay 3 của bộ 3 trung niên Quách Tĩnh - Lý Mạc Sầu - Hoàng Dung sẽ hứa hẹn cực kỳ thú vị khi ai nấy đều biết Hoàng Dung là người có máu ghen… khét tiếng giang hồ.

- Tiểu Long Nữ sau "sự cố" với Doãn Chí Bình phát hiện mình mang thai. Sau đó Tiểu Long Nữ đã sinh hạ 1 tiểu nam tử. Doãn Chí Bình lại học được Cửu Âm Chân Kinh từ Châu Bá Thông và đánh Dương Quá tan nát. Cuối phim sẽ có một trận chiến cực kỳ hấp dẫn giữa Dương Quá và Doãn Chí Bình. Kết thúc cuộc chiến sẽ gây ngỡ ngàng cho tất cả mọi người!!!

- Trương Tam Phong xuất hiện sớm hơn trong truyện và thầm yêu Quách Tương. Cả hai người cùng nhau hành tẩu giang hồ và có nhiều kỷ niệm, tình cảm với nhau và sẽ có cảnh Trương Tam Phong…  khóa môi Quách Tương!

- Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống. Nếu như trong các phiên bản trước, Độc Cô Cầu Bại đã chết thì trong phiên bản 2021, ông vẫn còn sống, dạy kiếm thuật và luận kiếm, luận anh hùng với Dương Quá.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 có... 101 cải biên liên hoàn sốc : Tiểu Long Nữ có con với Doãn Chí Bình, Quách Tương khóa môi Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống! - Ảnh 2.

Nữ chính Quách Tương

Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 có... 101 cải biên liên hoàn sốc : Tiểu Long Nữ có con với Doãn Chí Bình, Quách Tương khóa môi Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống! - Ảnh 3.

Lý Mạc Sầu

Không ngoa khi nói đọc đến 3 lần tình tiết cải biên của Tân Thần Điêu Đại Hiệp mà cộng đồng vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Một số khản giả còn ví Tân Thần Điêu Đại Hiệp với phim Thái phiên bản cổ trang, drama và nhiều tình tiết gây sốc còn gây lú hơn cả bom tấn Hàn Quốc Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) .

Cải biên nhưng không xuyên tạc, xin hãy tôn trọng tâm huyết của Kim lão tiên sinh

Kim Dung được đánh giá là "võ lâm minh chủ" của văn đàn võ hiệp Trung Quốc. Tên tuổi ông đứng trên những danh gia như Cổ Long, Lương Vũ Sinh hay Ôn Thụy An một bậc và vượt rất xa các nhà văn khác. Các tác phẩm dưới ngòi bút của cố tác giả có sức ảnh hưởng rộng khắp, không chỉ ở đất nước tỷ dân. Cũng nhờ đó, tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung thường xuyên được các nhà làm phim xứ Trung chuyển thể thành phim và cho đến nay, chưa văn sĩ nào có số lượng tác phẩm cải biên trên màn ảnh vượt qua ông.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 có... 101 cải biên liên hoàn sốc : Tiểu Long Nữ có con với Doãn Chí Bình, Quách Tương khóa môi Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, theo dòng thời gian, số lượng phim truyền hình, điện ảnh dựa trên nguyên tác của Kim Dung nhiều đến mức "đáng báo động". Trong đó, có những tác phẩm được chuyển thể, làm lại cả chục lần như Anh Hùng Xạ Điêu, Tiếu Ngạo Giang Hồ hay Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Khi tình tiết truyện Kim Dung đã quá quen thuộc với khán giả, nhiều biên kịch bắt tay làm mới kịch bản để phù hợp với thị hiếu thời đại nhưng việc "thêm mắm dặm muối" đôi khi trở thành con dao hai lưỡi khiến nhiều phiên bản mới nhận thất bại ê chề trên màn ảnh lớn.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 có... 101 cải biên liên hoàn sốc : Tiểu Long Nữ có con với Doãn Chí Bình, Quách Tương khóa môi Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống! - Ảnh 5.

Không cải biên ồ ạt, xây dựng kịch bản mới trên cơ sở tôn trọng nguyên tác là điều mà những đạo diễn làm phim cần có nếu muốn 'đứa con tinh thần' được khán giả đón nhận

Khi bộ phim gắn mác "dựa trên tiểu thuyết gốc của nhà văn Kim Dung", các nhà sản xuất cần tôn trọng nguyên tác, phát triển tình tiết một cách logic, đắp nặn nhân vật với chi tiết mới nhưng không thể quá mức vô lý. Lộc Đỉnh Ký 2020, Tiếu Ngạo Giang hồ 2013... có quá nhiều bài học trong quá khứ nhưng có vẻ như đạo diễn Vu Chính vẫn còn giữ vững tham vọng với những cải biên quá đà.

"Phải nhớ rằng đây là cải biên, chứ không phải loạn biên. Việc sửa đổi, thêm thắt các tình tiết khi dựng lại một kịch bản đã trở thành huyền thoại không phải điều sai trái, nhưng cần biết đâu là điểm dừng. Sự nhào nặn quá đà là tác nhân hủy hoại những giá trị tốt đẹp đã được cố nhà văn xây dựng, đẩy tác phẩm vướng vào sự chỉ trích, tẩy chay từ công chúng, thay vì đem đến hào quang. Muốn người thưởng thức hài lòng, món ăn phải chất lượng. Còn muốn xào nấu thành một món ăn chất lượng, phải là một đầu bếp có tâm", tác giả Hồ Điệp Lam trên Sina bình luận.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 có... 101 cải biên liên hoàn sốc : Tiểu Long Nữ có con với Doãn Chí Bình, Quách Tương khóa môi Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống! - Ảnh 6.

Tình tiết trong Lộc Đỉnh Ký 2020 bị cắt xén và cải biên quá đà

Ngay cả trong thế giới game, dù đi theo xu hướng phá cách trong tạo hình, nhiều tựa game vẫn "không dám" phá bỏ những giá trị cốt lõi mà Kim lão tiên sinh từng tâm huyết. Lấy ví dụ về Tân Minh Chủ (một tựa game thẻ tướng mới ra mắt đang rất HOT những ngày gần đây), các nhân vật dù được vẽ lại mang hơi hướng 3D hiện đại nhưng phong cách, cá tính nhân vật hay mối quan hệ duyên phận vẫn tuyệt nhiên được giữ lại. Từ trang phục, gương mặt hay các cử chỉ, hành động khi ra trận, mọi anh hùng - thuyền quyên đều toát lên phong thái đặc trưng, bám sát những gì từng xuất hiện trong vũ trụ Kim Dung và từng khiến hàng triệu người say đắm qua nhiều thế hệ.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 có... 101 cải biên liên hoàn sốc : Tiểu Long Nữ có con với Doãn Chí Bình, Quách Tương khóa môi Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống! - Ảnh 7.
Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 có... 101 cải biên liên hoàn sốc : Tiểu Long Nữ có con với Doãn Chí Bình, Quách Tương khóa môi Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống! - Ảnh 8.
Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 có... 101 cải biên liên hoàn sốc : Tiểu Long Nữ có con với Doãn Chí Bình, Quách Tương khóa môi Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại vẫn còn sống! - Ảnh 9.

Tân Minh Chủ tái hiện những giá trị cốt lõi, tôn trọng tâm huyết của cố nhà văn Kim Dung

Dù sao, có vẻ như nhiều nhà sản xuất đang muốn hướng người xem tới những giá trị mới, tân tiến và hợp thời đại hơn. Họ sẵn sàng phá bỏ những hình tượng cũ để khai thác cùng nhân vật nhưng dưới khía cạnh chưa từng thấy. Liệu rằng màn "phá cách" này có đủ sức chiều lòng khán giả hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Trọn bộ 140 anh hùng Kim Dung, 3 hệ Chính – Tà – Trung Lập, 3 thuộc tính Âm – Nhu – Cương tương sinh tương khắc, 70 tuyệt kỹ thất truyền, 9 ô - 6 tướng - 300 đội hình... ấy chính là những con số nền tảng tạo nên gameplay hấp dẫn của "siêu phẩm Kim Dung 2021" - Tân Minh Chủ. Không những sở hữu thiết kế nhân vật bám sát nguyên tác, Tân Minh Chủ còn khiến cộng đồng ấn tượng bởi những hiệu ứng kỹ năng, những bí kíp võ công vô cùng đẹp mắt như Hàng Long Thập Bát Chưởng, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng... cùng các hoạt động PvE, PvP mới cũng "mang đậm hương vị Kim Dung" như Huyết Chiến Tương Dương, Đồng Nhân, Hoa Sơn Luận Kiếm, Bí Cảnh, Hắc Mộc Nhai...

Tải game: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/pr