Tác giả One Piece và Dragon Ball cùng 3 mangaka khác "ra mặt" làm giám khảo cuộc thi Tezuka Manga lần thứ 100

Frost Hữu  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2020 11:26 AM

Cuộc thi với sự "góp mặt" của 5 tác giả đính đám: Akira Toriyama, Eiichiro Oda, Kazue Kato, Kohei Horikoshi, Takehiko Inoue chắc hẳn sẽ rất thú vị.

Cuộc thi Tezuka Manga Award là giải thưởng dành cho các họa sĩ manga mới được tổ chức bởi tạp chí "Shounen Jump" từ Nhà xuất bản Shueisha ra đời vào năm 1971 với mục đích tìm kiếm tài năng mới.

Tác giả One Piece và Dragon Ball cùng 3 mangaka khác ra mặt làm giám khảo cuộc thi Tezuka Manga lần thứ 100 - Ảnh 1.

Được biết giải thưởng Tezuka Manga Award tổ chức 2 lần trong năm. Nhưng năm nay có sự đặt biệt ở chỗ là bởi đây là lần thứ 100 giải thưởng được tổ chức. Song, không hết đặc biệt khi có 5 trong 6 vị giám khảo là những tác giả lừng danh như Akira Toriyama (Dragon Ball), Eiichiro Oda (One Piece), Kazue Kato (Blue Exorcist), Kohei Horikoshi (My Hero Academia), Takehiko Inoue (Slam Dunk) và người trong ban sản xuất Tezuka Manga Award.

Tác giả One Piece và Dragon Ball cùng 3 mangaka khác ra mặt làm giám khảo cuộc thi Tezuka Manga lần thứ 100 - Ảnh 2.

Điểm thu hút các thí sinh ở cuộc thi là không phân biệt quốc tịch hay quốc gia bởi cuộc thi được tổ chức với quy mô toàn thế giới nhằm tìm kiếm tái năng thật sự. Không những thế, cơ cấu giải thưởng cũng rất hấp dẫn : Giải Nhất (2 triệu yên, công bố tác phẩm trên "weekly Shounen Jump", vé tham dự trao giải), Giải Nhì (1 triệu yên, công bố tác phẩm trên "weekly Shounen Jump", vé tham dự trao giải), Giải Danh Dự (500.000 yên và vé mời tham dự lễ trao giải). Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 1.5.2020 đến hết ngày 1.9.2020.

Tác giả One Piece và Dragon Ball cùng 3 mangaka khác ra mặt làm giám khảo cuộc thi Tezuka Manga lần thứ 100 - Ảnh 3.

Các vị giám khảo của chúng ta cũng không quên chia sẽ suy nghĩ của mình đối với Tezuka Manga Award 100th lần này.

Tác giả One Piece và Dragon Ball cùng 3 mangaka khác ra mặt làm giám khảo cuộc thi Tezuka Manga lần thứ 100 - Ảnh 4.

Akira Toriyama: Với manga, một người có thể tạo ra một trò giải trí giống như một bộ phim hoặc một chương trình truyền hình, nếu họ thực sự muốn. Các bạn yêu thích truyện tranh trên toàn thế giới, tại sao không tận dụng cơ hội này để tạo ra thứ gì đó mà nhiều người có thể đam mê các tác phẩm của bạn? Tôi đang đợi bạn!

Tác giả One Piece và Dragon Ball cùng 3 mangaka khác ra mặt làm giám khảo cuộc thi Tezuka Manga lần thứ 100 - Ảnh 5.

Eiichiro Oda: Nếu câu chuyện bạn muốn vẽ tương tự như một thứ đã phổ biến, hãy tìm thứ khác để vẽ. Tôi thích đọc một bộ truyện tranh tệ nhưng một cái gì đó chỉ bạn có thể vẽ, hơn là một cái gì đó tốt nhưng tương tự như tác phẩm của một họa sĩ khác !! Thử xem!!

Tác giả One Piece và Dragon Ball cùng 3 mangaka khác ra mặt làm giám khảo cuộc thi Tezuka Manga lần thứ 100 - Ảnh 6.

Kazue Kato: Gần đây, tôi cảm thấy như có rất nhiều bài viết từ các nước châu Á. Bây giờ chúng tôi đang tập trung vào "Quốc tế", tôi rất thích thấy những sáng tạo không chỉ từ Châu Á, mà từ khắp nơi trên thế giới. Tôi mong được đánh giá các tác phẩm!

Tác giả One Piece và Dragon Ball cùng 3 mangaka khác ra mặt làm giám khảo cuộc thi Tezuka Manga lần thứ 100 - Ảnh 7.

Kohei Horikoshi : Một manga đòi hỏi nhiều yếu tố, nhưng tôi tin điều quan trọng nhất là nhân vật. Chỉ cần một biểu cảm có thể khiến mọi người yêu thích một nhân vật. Tôi hy vọng sẽ gặp nhiều nhân vật tuyệt vời!

Tác giả One Piece và Dragon Ball cùng 3 mangaka khác ra mặt làm giám khảo cuộc thi Tezuka Manga lần thứ 100 - Ảnh 8.

Takehiko Inoue: Nếu tôi chọn một khía cạnh quan trọng của một manga hay, câu trả lời của tôi sẽ là một manga có một nhân vật độc đáo. Tôi muốn thấy một nhân vật quyến rũ. Cũng tốt hơn nếu tôi có thể thấy một số mức độ thực tế trong thế giới mà nhân vật sống.