T1 độc chiếm BXH tuần của làng LMHT, WBG vẫn phải xếp sau 1 đội LPL, fan chỉ ra cái tên không xứng đáng góp mặt

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2022 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

T1 của Faker vẫn là "độc cô cầu bại" nhưng có một cái tên trong BXH này lại khiến nhiều fan không phục.

Vào sáng ngày 01/03 (giờ Việt Nam), truyền thông quốc tế đã công bố BXH hàng tuần mới của làng LMHT toàn thế giới. BXH này chỉ tính trên bình diện thành tích của các đội tại 4 giải thuộc nhóm Major và dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm phong độ, thành tích, màn trình diễn của mỗi đội trong mỗi game đấu... Tuy nhiên, vì xét trên quá nhiều tiêu chuẩn nên đôi khi, các kết quả trên BXH này thường không được lòng cộng đồng LMHT.

T1 độc chiếm BXH tuần của làng LMHT, WBG vẫn phải xếp sau 1 đội LPL, fan chỉ ra cái tên không xứng đáng góp mặt - Ảnh 1.

BXH mới được công bố của Upcomer cho tuần cuối tháng 2

Có thể thấy, T1 đang dẫn đầu BXH và đây là kết quả không lấy gì làm bất ngờ. Faker và các đồng đội là tập thể duy nhất còn giữ được mạch bất bại kể từ khi giải Mùa Xuân diễn ra ở cả 4 khu vực Major. Chưa kể, T1 đã có những màn thể hiện vô cùng ấn tượng. Faker và các đồng đội đã hạ gục Gen.G Esports (lượt đi), DWG KIA (lượt đi - về) - những đội tuyển được xem là cạnh tranh trực tiếp với T1 trên hành trình giành lấy chiếc cúp vô địch LCK Mùa Xuân 2022.

T1 độc chiếm BXH tuần của làng LMHT, WBG vẫn phải xếp sau 1 đội LPL, fan chỉ ra cái tên không xứng đáng góp mặt - Ảnh 2.

T1 đang bất bại với chuỗi 12 trận thắng liên tiếp nên không có gì bất ngờ khi họ thống trị BXH này

Theo sau T1 lần lượt là 2 đội thuộc LPL: Victory Five (hạng 2) và Weibo Gaming (hạng 3). Và điều này cũng để lại một số thắc mắc nơi cộng đồng LMHT, đặc biệt là các fan LPL. Nhưng xét tổng thể, dù rằng WBG đã đánh bại V5 nhưng lối thi đấu của SofM và các đồng đội nổi tiếng là khiến khán giả "đau tim". WBG có thể thắng đó nhưng sau đó cũng có thể đại bại một cách vô cùng bạc nhược.

T1 độc chiếm BXH tuần của làng LMHT, WBG vẫn phải xếp sau 1 đội LPL, fan chỉ ra cái tên không xứng đáng góp mặt - Ảnh 3.

V5 và WBG lần lượt chia nhau vị trí thứ 2 và 3

Thậm chí, ngay trong 1 chuỗi BO 3, SofM và các đồng đội cũng có thể thể hiện những bộ mặt khác nhau qua từng game đấu. Không phải khi không mà WBG được gọi là "Chấp game 2 Esports" hay "Bỏ Rồng Gaming". Trong khi đó, V5 lại thể hiện sự ổn định hơn rất nhiều lần và công bằng mà nói, trận thua trước chính WBG cũng chỉ là do những thành viên của V5 đã không có những khoảnh khắc "siêu nhân" như TheShy hay SofM, Huanfeng... bên phía WBG mà thôi.

T1 độc chiếm BXH tuần của làng LMHT, WBG vẫn phải xếp sau 1 đội LPL, fan chỉ ra cái tên không xứng đáng góp mặt - Ảnh 4.

Với lối đánh thất thường, WBG không được đánh giá cao bằng V5 dù đã từng hạ gục đội này khi đối đầu

Ba vị trí 4 5 6 lần lượt thuộc về Gen.G, EDward Gaming và Bilibili Gaming không lấy gì làm ngạc nhiên khi đây cũng là các đội xếp sau những cái tên trong top 3 ở 2 giải LCK và LPL tính đến hiện tại. Tuy vậy, vị trí của EDG và BLG nhiều khả năng sẽ có thể thay đổi nếu họ không sớm chấn chỉnh phong độ. Cụ thể, EDG mới để thua 2 trận liên tiếp trước V5 và Top Esports còn BLG cũng vừa là bại tướng của TES trong trận đấu chiều ngày 01/03 (giờ Việt Nam).

Nhưng tranh cãi bắt đầu bùng nổ ở vị trí của Royal Never Give Up và đặc biệt là Fnatic. Cụ thể, các fan LPL không hiểu tại sao mà cùng hiệu số 7-3, LNG Esports lại xếp trên mà RNG lại có mặt trong khi "Kỳ Lân Tô Châu" hoàn toàn vắng bóng. Thậm chí, FNC có mặt trong khi đội xếp trên là Rogue lại vắng bóng gây nên sự tranh cãi cực lớn. Có fan còn cho rằng FNC là cái tên duy nhất không xứng đáng góp mặt ở BXH này.

T1 độc chiếm BXH tuần của làng LMHT, WBG vẫn phải xếp sau 1 đội LPL, fan chỉ ra cái tên không xứng đáng góp mặt - Ảnh 5.

Fnatic bất ngờ góp mặt

T1 độc chiếm BXH tuần của làng LMHT, WBG vẫn phải xếp sau 1 đội LPL, fan chỉ ra cái tên không xứng đáng góp mặt - Ảnh 6.
T1 độc chiếm BXH tuần của làng LMHT, WBG vẫn phải xếp sau 1 đội LPL, fan chỉ ra cái tên không xứng đáng góp mặt - Ảnh 7.

Nhiều fan quốc tế không hiểu tại sao lại có FNC

Nhưng xét chung lại, thì LNG đã có tuần thi đấu cuối tháng 2 rất không tốt khi họ để thua cả 2 trận (gặp WBG và V5). Đây lại là BXH tuần nên việc "Kỳ Lân Tô Châu" vắng mặt có lẽ cũng không đến mức phải lên án như thế. Trong khi đó, TES, với việc có phong độ tốt gần đây khi hạ gục một loạt tên tuổi như FunPlus Phoenix, JD Gaming hay chính EDG đã xuất hiện trong BXH ở vị trí thứ 10.

T1 độc chiếm BXH tuần của làng LMHT, WBG vẫn phải xếp sau 1 đội LPL, fan chỉ ra cái tên không xứng đáng góp mặt - Ảnh 8.

TES có thời gian gần đây thi đấu khá tốt và đã góp mặt vào top 10 đội hay nhất tuần của làng LMHT

Và hiện tại, BXH này vẫn nên nhiều tranh cãi. Nhưng như đã nói ở trên, BXH này dựa trên nhiều tiêu chí và do đó, chắc chắn sẽ có những kết quả không vừa lòng người hâm mộ. Riêng các đội tuyển được nhắc tên, họ sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa, để duy trì thành tích của mình hoặc cải thiện phong độ nếu không muốn đón nhận cảnh trắng tay sau khi Mùa Xuân 2022 kết thúc.

https://gamek.vn/t1-doc-chiem-bxh-tuan-cua-lang-lmht-wbg-van-phai-xep-sau-1-doi-lpl-fan-chi-ra-cai-ten-khong-xung-dang-gop-mat-20220301234050881.chn