Đấu Trường Chân Lý: "Đổi gió" với đội hình Renata - Kha'Zix Đấu Sĩ giàu sát thương bậc nhất mùa 6.5

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2022 05:36 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là đội hình có thể giúp game thủ "đổi gió" nếu đã quá chán ngán với các bài spam Twitch hoặc Đột Biến ở mùa 6.5.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 đã đi qua được một quãng thời gian và game thủ cũng có cho mình nhiều lối chơi, đội hình để leo rank hiệu quả nhất. Nổi bật trong số này có thể kể đến "Twitch và những người bạn" hay Renata Đấu Sĩ... Trong số này, cho đến hiện tại, đội hình xoay quanh Twitch vẫn đang chứng tỏ hiệu quả và được đánh giá là tier S với 17,4% tỷ lệ top 1 cũng như 71,4% vào top 4.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Renata - KhaZix Đấu Sĩ giàu sát thương bậc nhất mùa 6.5 - Ảnh 1.

Đội hình "Twitch và những người bạn" vẫn đang hoành hành ở ĐTCL 6.5

Nhưng nếu đã quá chán ngán với vấn nạn spam bài đang lặp đi lặp lại qua từng trận 1, game thủ hoàn toàn có thể "đổi gió" với Renata - Kha'Zix Đấu Sĩ. Đây là đội hình cũng khá mạnh, công thủ toàn diện và đặc biệt là đa dạng nguồn sát thương, cũng như hội tụ nhiều quân cờ "bá đạo" của ĐTCL mùa 6 và 6.5 hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Renata - KhaZix Đấu Sĩ giàu sát thương bậc nhất mùa 6.5 - Ảnh 2.

Renata - Kha'Zix Đấu Sĩ là một đội hình rất đáng thử nghiệm

Tổng quan và cách vận hành

Đây là đội hình xoay quanh các chủ lực 4 sao, nên sẽ đòi hỏi game thủ nâng cấp đội hình theo kịp các thời điểm trong trận. Ngoài ra, nếu thực sự muốn đa dạng nguồn sát thương, người chơi cũng cần phải có những trang bị phù hợp cho mỗi quân cờ để phát huy tối đa hiệu quả của chúng trong đội. Nhưng bởi vì sức mạnh xoay quanh các vị tướng đắt tiền, người chơi sẽ không cần phải lo về việc có thể bị "đuối" ở giai đoạn cuối trận.

Giai đoạn đầu game và giữa game khá quan trọng khi có thể xác định đội hình cho người chơi về sau. Tuy nhiên, vì bài này có bao gồm Đấu Sĩ, nên ở giai đoạn đầu, người chơi có thể tập trung xây dựng dàn chắn trước. Và sát thương chỉ cần một số cái tên như Talon, Jarvan, Kassadin là đủ ổn. Quan trọng là các vị tướng Đấu Sĩ như Rek'Sai, Sejuani...

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Renata - KhaZix Đấu Sĩ giàu sát thương bậc nhất mùa 6.5 - Ảnh 3.

Đội hình ở giai đoạn đầu game

Giai đoạn giữa game, người chơi sẽ cần lên level 6 càng nhanh càng tốt và cố gắng roll ra Renata hoặc Kha'Zix. Nếu có được cả 2 thì càng tốt để có thể hoàn thiện nguồn sát thương chủ lực của đội hình. Trang bị cho 2 vị tướng này cũng cần là đồ chuẩn. Do đó, nếu cảm thấy không thể có được trang bị đúng bài thì nên chủ động xoay sang bài khác để tránh "sa lầy" ở giai đoạn cuối.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Renata - KhaZix Đấu Sĩ giàu sát thương bậc nhất mùa 6.5 - Ảnh 4.

Đội hình giữa game trong trường hợp người chơi roll ra Kha'Zix trước

Về cuối game, đây là lúc hoàn thiện dàn chắn để đảm bảo Renata có được sự bảo kê tối đa đồng thời chú ý xây dựng bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kha'Zix. Đội hình đẹp nhất sẽ là cấp 8 với: Tahm Kench - Vi - Zac - Rek'sai - Ekko - Kha'Zix - Renata - Viktor. Tuy nhiên, nếu có ấn Đấu Sĩ, có thể lên cấp 9 với Sejuani và ghép ấn cho Ekko chẳng hạn để hoàn thành 6 Đấu Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Renata - KhaZix Đấu Sĩ giàu sát thương bậc nhất mùa 6.5 - Ảnh 5.

Đội hình hoàn thiện ở level 8

Điểm mạnh và điểm yếu

Như đã nói ở trên, đây là đội hình giàu sát thương cũng như có dàn chắn khá chất lượng. Đặc biệt, các bộ kỹ năng sát thương đa mục tiêu của Renata, Viktor hay Zac, Ekko... về cuối game sẽ giàu tính đột biến.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Renata - KhaZix Đấu Sĩ giàu sát thương bậc nhất mùa 6.5 - Ảnh 6.

Tuy nhiên, đây cũng là đội hình đòi hỏi khá nhiều điều kiện để vận hành tốt, từ trang bị chuẩn cho đến ấn tộc hệ lại còn cả những quân cờ đắt tiền. Do đó, nếu cảm thấy không thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào trong số này để vận hành đội hình tốt, người chơi cần linh hoạt xoay bài để tránh out top ở giai đoạn quyết định.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-doi-gio-voi-doi-hinh-renata-khazix-dau-si-giau-sat-thuong-bac-nhat-mua-65-20220301173155588.chn