Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ có thời lượng dài nhất xưa nay đối với phim hoạt hình Hollywood

Duy Thành  Tổ Quốc | 11/05/2023 10:30 AM

(Tổ Quốc) - Phim hoạt hình siêu anh hùng "Spider-Man: Across the Spider-Verse" sẽ bắt đầu công chiếu rộng rãi từ ngày 2 tháng 6 năm 2023.


Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ có thời lượng dài nhất xưa nay đối với phim hoạt hình Hollywood - Ảnh 1.

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" (Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện) là một trong phim hoạt hình được mong đợi nhất mùa hè này, và mới đây, thời lượng của bộ phim này đã được hé lộ. Cụ thể, dựa theo thông tin từ hệ thống rạp chiếu phim AMC ở Mỹ, bộ phim mới nhất về siêu anh hùng Người Nhện sẽ dài tới 2 tiếng 20 phút. Nếu thông tin này chính xác, "Spider-Man: Across the Spider-Verse" sẽ lập kỷ lục trở thành phim hoạt hình Hollywood có thời lượng dài nhất từ trước tới nay.

Để dễ hình dung, "Spider-Man: Into the Spider-Verse" năm 2018 có thời lượng 1 tiếng 56 phút, ngắn hơn gần nửa tiếng so với phim mới, nhưng cũng đã là tương đối dài ở thể loại phim hoạt hình vốn thường chỉ có thời lượng 1 tiếng 30 phút tới 1 tiếng 40 phút. Hiện tại, danh hiệu phim hoạt hình Hollywood có thời lượng dài nhất đang thuộc về "Consuming Spirits" ra mắt năm 2012 với độ dài 2 tiếng 16 phút. Được sản xuất bởi Columbia Pictures và Sony Pictures Animation phối hợp cùng Marvel Entertainment, "Spider-Man: Across the Spider-Verse" sẽ là cái tên mới nhất góp mặt vào xu hướng đang hiện hành của những phim bom tấn có thời lượng rất dài.

Ví dụ tính riêng năm 2023, "Guardians of the Galaxy Vol. 3" vừa bắt đầu công chiếu với thời lượng 2 tiếng 29 phút, "John Wick: Chapter 4" ra mắt hồi tháng 3 với thời lượng 2 tiếng 49 phút. "Indiana Jones and the Dial of Destiny" của hãng Disney cũng đã được xác nhận sẽ có thời lượng 2 tiếng 22 phút, trong khi "Killers of the Flower Moon" của đạo diễn Martin Scorsese đang được đồn sẽ có thời lượng tới 3 tiếng 26 phút. Ở năm ngoái, các phim bom tấn như "Black Panther: Wakanda Forever" và "Avatar: The Way of Water" đã có thời lượng lên tới 2 tiếng 41 phút và 3 tiếng 21 phút lần lượt.

Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ có thời lượng dài nhất xưa nay đối với phim hoạt hình Hollywood - Ảnh 3.

Poster của "Spider-Man: Across the Spider-Verse"

Nguyên nhân lý giải thời lượng dài của "Spider-Man: Into the Spider-Verse" có thể là vì nội dung dày đặc và dàn nhân vật đông đảo khi Miles Morales (lồng tiếng bởi Shameik Moore) du hành xuyên suốt đa vũ trụ và gặp gỡ vô số phiên bản Người Nhện khác biệt. Dàn diễn viên ngôi sao của phim còn bao gồm Hailee Steinfeld vai Gwen Stacy/Spider-Gwen, Oscar Isaac vai Miguel O'Hara/Spider-Man 2099, Jake Johnson vai Peter Parker/Spider-Man trưởng thành, Issa Rae vai Jessica Drew/Spider-Woman, và Daniel Kaluuya vai Spider-Punk. Với số lượng nhân vật mấu chốt đông như vậy, không bất ngờ khi phim sẽ cần thời lượng dài hơn cả phần đầu để kể một câu chuyện phù hợp. Đáng tiếc, một nhân vật ấn tượng của phim năm 2018 sẽ không quay trở lại là Spider-Man Noir do Nicolas Cage lồng tiếng.

Khi "Spider-Man: Into the Spider-Verse" ra rạp hồi năm 2018, nó đã gặt hái thành công vang dội trên cả phương diện đánh giá chuyên môn và thương mại, thu về 384,3 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu so với 90 triệu USD kinh phí. Sau đó, bộ phim đã đạt rất nhiều giải thưởng quan trọng, bao gồm cả giải Oscars cho phim hoạt hình xuất sắc nhất. Với kinh phí ước tính lên tới 150 triệu USD, nhà sản xuất rõ ràng đang kỳ vọng "Spider-Man: Across the Spider-Verse" sẽ mang đến thành công tương đương và thậm chí hơn thế nữa.