SOS: Blood Chaos M đầy rẫy "đệ tử Đoàn Dự", 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/01/2021 09:00 PM

Blood Chaos M
20/01/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Game thủ Blood Chaos M "nhây" quá thì biết làm sao...

Lăng Ba Vi Bộ là khinh công độc môn của Tiêu Dao Phái. Khi Đoàn Dự tìm được quyển bí kíp giấu trong hang động dưới Vô Lượng Sơn thì phát hiện môn võ công này thực chất không phải là một công phu riêng rẽ mà là một thức nằm ở trang cuối cùng trong bộ Bí tịch Bắc Minh Thần Công.

Cái tên Lăng Ba Vi Bộ có nghĩa là "nhẹ nhàng đạp sóng", bách biến đa dạng, một khi thi triển thì không ai có thể nắm bắt. Do đó nó được mệnh danh là đệ nhất khinh công trong thiên hạ. Đoàn Dự nhờ học được Lăng Ba Vi Bộ nên dù võ công kém cỏi nhưng gặp lúc hung hiểm vẫn có thể dễ dàng thoát thân.

SOS: Blood Chaos M đầy rẫy đệ tử Đoàn Dự, 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát - Ảnh 1.

Những tưởng bí kíp này chỉ xuất hiện trong các tựa game kiếm hiệp đề tài Kim Dung, tuy nhiên mới đây, rất nhiều game thủ Blood Chaos M đã quyết định ứng dụng tuyệt chiêu này để đối phó với những tình huống nguy cấp, cụ thể là khi đấu Lôi Đài mà gặp đối thủ quá "khoai".

Tải Blood Chaos M chỉ cần 1 click: http://bloodchaos.vn/rd/prdownload

SOS: Blood Chaos M đầy rẫy đệ tử Đoàn Dự, 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát - Ảnh 2.

Mọi thứ đáng lẽ ra như thế này

SOS: Blood Chaos M đầy rẫy đệ tử Đoàn Dự, 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát - Ảnh 3.

Nhưng nhiều khi lại thành ra như thế này

Được biết, Lôi Đài tỉ thí 1vs1 của Blood Chaos M sử dụng sơ chế thời gian thực, ghép cặp ngẫu nhiên và đưa 2 chiến binh vào khu vực tử đấu. Thường trong trường hợp này, cứ nhìn thấy nhau là phải phang, tung skill càng sớm càng tốt để chiếm lợi thế, kết thúc nhanh nhất có thể dù là thắng hay thua. Thế nhưng các "thánh lầy" Blood Chaos M lại không thích thế, khoái cảm giác "chọc tức" đối phương và giành lấy kết quả hòa hơn là trực diện chiến đấu. Mới vài ngày ra mắt thôi mà hàng hoạt clip "rượt đuổi" đã được đăng tải lên group khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa.

SOS: Blood Chaos M đầy rẫy đệ tử Đoàn Dự, 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát - Ảnh 4.
SOS: Blood Chaos M đầy rẫy đệ tử Đoàn Dự, 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát - Ảnh 5.
SOS: Blood Chaos M đầy rẫy đệ tử Đoàn Dự, 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát - Ảnh 6.
SOS: Blood Chaos M đầy rẫy đệ tử Đoàn Dự, 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát - Ảnh 7.
SOS: Blood Chaos M đầy rẫy đệ tử Đoàn Dự, 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát - Ảnh 8.

Lôi Đài đang là chủ đề rất hot trong Blood Chaos M

Hiểu một cách đơn giản thì "tuyệt chiêu" này của các "thánh lầy" được nghĩ ra để tránh bị xử thua trong Lôi Đài, vẫn nhận được đủ điểm thưởng và lên cấp rank đều đều. Người thì khoái chí vì nó "vui", người lại cực kỳ phẫn nộ vì bị "dắt mũi" chạy vòng vòng, rượt bắt như mèo vờn chuột trong khi bản thân lại muốn lao vào nhau PK như chiến binh thực thụ. Thậm chí có không ít người cho rằng đây là một hành động hèn nhát và nếu lặp lại quá nhiều lần thì cần phải lên án ngay.

SOS: Blood Chaos M đầy rẫy đệ tử Đoàn Dự, 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát - Ảnh 9.

Nếu như bạn nào chưa biết thì hệ thống kỹ năng của cả 4 class trong Blood Chaos M đều là kỹ năng định hướng, không target, nếu đối thủ di chuyển linh hoạt hoặc dùng khinh công là hoàn toàn có thể né được. Bởi vậy nên trong PK phải hết sức "căn ke" nếu không muốn skill trượt hết. Câu chuyện trên đây cũng chính là ví dụ, một kẻ thì chạy né skill, một kẻ thì không vào tầm đánh, lại không biết căn kỹ năng chặn đường chạy nên cứ vờn qua vờn lại chóng hết cả mặt.

SOS: Blood Chaos M đầy rẫy đệ tử Đoàn Dự, 1vs1 cứ gặp cao thủ là thi triển Lăng Ba Vi Bộ, chạy rẽ đất rẽ cát - Ảnh 10.

Kỹ năng của các phái đều áp dụng cơ chế non-target

Thật ra có rất nhiều cách để giảm tải tình trạng này, ấy là nhờ hệ thống kỹ năng bị động đồ sộ chuyên dụng cho mỗi class với hàng loạt hiệu ứng bất lợi đánh vào tốc độ chạy, gây choáng, định thân... Tiếc là Blood Chaos M vừa mới ra mắt, tầng kỹ năng chưa được khai phá sâu nên chưa có cơ hội tỏa sáng, tin rằng chỉ 1 tuần nữa thôi là các "đệ tử Đoàn Dự" sấp mặt ăn hành liền.

Đến quỳ với các "thánh lầy" của Blood Chaos M

Bạn cũng muốn tham chiến? Bạn cũng muốn diện kiến các "đệ tử Đoàn Dự" này? Hay đơn giản là bạn cũng muốn show hàng thả thính, PK rực lửa nhưng các server xem chừng đều đã quá nhiều "anh cả chị đại"? Đừng lo, máy chủ Ares đã chính thức khai mở để chào đón tất cả các chiến binh mới rồi đây. Đừng quên nhanh tay nhận lấy phần quà giftcode để lấy vốn đua tranh, dễ dàng hơn trên con đường trải nghiệm nhé, click VÀO ĐÂY để lấy!

Fanpage: Blood Chaos M - SohaGame

Group: Liên Minh BloodChaos M