Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe "giữ mạng" khi "DJ" Hoàng Dược Sư "quẩy" khúc Bích Hải Triều Sinh?

Hạ San  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/01/2021 08:48 PM

Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: VNG NPH:

Hoàng Dược Sư là 1 trong số những nhân vật sáng tạo nên nhiều bộ võ công thiên biến vạn hóa tới khó lường bậc nhất. Vậy trên giang hồ, võ công nào mới có thể khắc chế được Bích Hải Triều Sinh Khúc của lão Đông Tà này?

Nói tới Hoàng Dược Sư thế giới võ lâm kiếm hiệp được tô vẽ bởi nhà văn Kim Dung, ắt hẳn sẽ rất nhiều người phải thừa nhận rằng: Đây là một nhân vật quá kỳ lạ, từ việc chọn nơi ẩn thân, lối hành xử cho tới những tuyệt kỹ võ học ông tự lực sáng chế nên. Trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Đại Hiệp, Hoàng Dược Sư được nhà văn Kim Dung mô tả dưới hình hài của một lão ông khoác trường bào màu xanh lục, tay cầm Bích ngọc tiêu (cây sáo bằng ngọc), một khi cất bước phiêu du giang hồ thì ngay cả người thân tín nhất cũng không thể tìm ra tung tích.

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 1.

Họa dung về nhân vật Đông Tà - Hoàng Dược Sư trong truyện kiếm hiệp Kim Dung

Luận về võ nghệ, Hoàng Dược Sư được biết tới qua những bộ tuyệt kỹ võ công như: Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp, Đàn Chỉ Thần công, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ, Hoàng Phong Tảo Diệp Thoái Pháp và đặc biệt phải kể tới Bích Hải Triều Sinh Khúc - thứ võ công sinh ra từ âm nhạc, từ kỹ năng dùng sáo tiêu tài tình của ông. Tuy nhiên trái ngược với hình thái đơn giản của Bích Hải Triều Sinh Khúc lại là bản chất nguy hiểm cực độ bộ võ công này ẩn chứa.

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 2.

Khúc tiêu "Bích Hải Triều Sinh Khúc" của Hoàng Lão Tà dễ khiến đối thủ bị tẩu hỏa nhập ma sau khi nghe xong

Khi nghe phải bài nhạc này, nội lực của người nghe sẽ bị âm thanh từ cây sáo tác động trực tiếp, nếu không đủ sức chống lại, người nghe Bích Hải Triều Sinh Khúc sẽ rơi vào trạng thái tâm trí bất định, dần dẫn đến mất kiểm soát bản thân, nếu càng cố vận công chống lại thì càng dễ dẫn đến trạng thái tẩu hỏa nhập ma. Cũng bởi vậy mà đây được coi như bộ võ công đặc trưng của Đông Tà - Hoàng Dược Sư, thường được ông sử dụng trong những tình huống xấu nhất hoặc dùng để so tài võ nghệ với các đối thủ ngang bằng hoặc "trên cơ" với mình.

Trong những người từng đơn đấu với Hoàng Dược Sư, chỉ có duy nhất Quách Tĩnh thi triển công lực Hàn Long Thập Bát Chưởng là đánh bại được môn này. Theo đó trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu có tình tiết kể rằng, khi Hoàng Dung - con gái rượu của Hoàng Dược Sư nói với cha mình rằng cô muốn cưới Quách Tĩnh, Hoàng Dược Sư lúc này rất không vừa ý vì ông cho rằng Quách Tĩnh quá khờ khạo và ngốc nghếch. Bởi vậy để làm khó Quách Tĩnh, Hoàng Dược Sư đã thách thức chàng đối phó được với võ công Bích Hải Triều Sinh Khúc trứ danh của ông.

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 3.

Quách Tĩnh lúc đó do đã học được Giáng Long Thập Bát Chưởng - một trong 2 tuyệt kỹ võ công của phái Cái Bang nên chàng đã quyết định sử dụng nó để đấu lại Bích Hải Triều Sinh Khúc. Bản chất của Giáng Long Thập Bát Chưởng là bộ chưởng pháp hút tới 8 phần nội lực của người luyện khi thi triển, tạo nên cho mình mức uy lực kinh thiên động địa tấn công vào đối thủ. Còn bản chất của võ công Bích Hải Triều Sinh Khúc lại hướng đến phá nội lực của đối thủ.

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 4.

Quách Tĩnh do vận hết công lực vào thi triển Giáng Long Thập Bát Chưởng nên anh trở nên miễn sát thương với Bích Hải Triều Sinh Khúc, còn với Hoàng Dược Sư thì lão không thể đỡ được uy lực của võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng nên trong trận đấu ấy, thắng thua hai bên đã sớm được phân định rõ!

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 5.

Tuy nhiên mới đây, cộng đồng Tân Minh Chủ, sau khi mạn đàm về những bộ võ công uy trấn thiên hạ đã đặt ra câu hỏi rằng, liệu ngoài Hàng Long Thập Bát Chưởng ,võ công cao thủ nào trên giang hồ có thể khắc chế được Bích Hải Triều Sinh Khúc của Hoàng Dược Sư nếu có dịp giao đấu và được phát huy hết sức mạnh?

Bắc Minh Thần Công/ Hấp Tinh Đại Pháp - Tiêu Dao phái

Trong trường hợp là một người mang võ công tầm trung nhưng vẫn muốn liều lãnh giáo thử võ công Bích Hải Triều Sinh Khúc của Hoàng Lão Tà, bạn vẫn còn có thể giữ được mạng nếu trong người sở hữu một trong hai bộ võ công Bắc Minh Thần Công hoặc Hấp Tinh Đại Pháp. Sở dĩ ngoài tính chất hút lấy nội lực của đối thủ, hai bộ võ công này còn có tác dụng bảo toàn nội lực cho chính người luyện, hoàn toàn có thể giúp họ miễn nhiễm với những chiêu thức tàn phá nội lực của Bích Hải Triều Sinh Khúc.

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 6.

Bắc Minh Thần Công của phái Tiêu Dao có thể giúp người luyện bảo toàn nội lực, miễn sát thương từ Bích Hải Triều Sinh Khúc.

Lăng Ba Vi Bộ - Tiêu Dao phái

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 7.

Lăng Ba Vi Bộ có thể giúp người luyện né tránh ảnh hưởng từ tiếng tiêu Bích Hải Triều Sinh Khúc

Nếu như nói võ công Bắc Minh Thần Công có thể giúp người luyện bảo toàn được nội lực, miễn nhiễm sát thương khi đối phó với Bích Hải Triều Sinh Khúc của Hoàng Dược Sư, vậy thì luận về môn võ công giúp né được các chiêu hiểm từ tuyệt học thần âm này, có lẽ không còn gì thích hợp bằng Lăng Ba Vi Bộ - một tuyệt học võ công khác từ phái Tiêu Dao. Rất dễ để nhận thấy rằng, cả Bích Hải Triều Sinh Khúc và Lăng Ba Vi Bộ đều là hai môn võ công dựa vào gió để thi triển, vậy võ công của Hoàng Dược Sư liệu sẽ phải đối phó sao khi đối thủ của ông sở hữu bộ pháp thần tốc, di chuyển nhanh hơn cả gió?

Bạo Vũ Lê Hoa Châm - Đông Phương Bất Bại

Nhắc đến Bạo Vũ Lê Hoa Châm, trên giang hồ hẳn ai cũng sẽ liên tưởng ngay tới Đông Phương Bất Bại - Giáo chủ của Nhật Nguyệt Thần Giáo. Mặc dù về sau trở thành tuyệt học trấn phái của Đường Môn nhưng vẫn rất ít người nhìn thấy và có duyên lãnh ngộ bộ võ công này, và võ lâm cũng chỉ biết được nó thông qua hai câu thơ:

Du long lược ảnh hí nhật nguyệt (Hình bóng rồng bay đùa giỡn mặt trời)

Bạo vũ lê hoa lạc tinh thần. (Giống như Bạo Vũ Lê Hoa khiến hồn xiêu phách lạc)​

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 8.

Ở cảnh giới cao nhất, người luyện Bạo Vũ Lê Hoa Châm có thể phá vỡ cây bích ngọc tiêu trên tay Hoàng Dược Sư

Theo dõi truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ, các fan kiếm hiệp đã biết rằng khi bộ võ công kỳ lạ này được Đông Phương Bất Bại sử dụng cùng với ám khí là kim thêu độc, phóng chúng với tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải cảnh giới cao nhất của Bạo Vũ Lê Hoa Châm, ở tầng cao nhất thuộc bộ võ công này, người luyện hoàn toàn có thể sử dụng nước hoặc khí nội lực của chính mình làm ám khí, và ám khí sẽ không phải chịu sức dội từ âm thanh - thứ điểm mạnh chủ đạo của Bích Hải Triều Sinh Khúc.

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 9.

Bởi vậy nếu đối đầu với một địch thủ sở hữu Bạo Vũ Lê Hoa Châm, cây sáo ngọc trên tay Hoàng Dược Sư hoàn toàn có khả năng bị phá vỡ bởi bộ chưởng pháp ảo diệu này!

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 10.

Trong Tân Minh Chủ, tuyệt kỹ của Đông Phương Bất bại vẫn được bảo toàn sự bá đạo, lấy Tú Hoa Châm làm vũ khí khiến kẻ địch khiếp đảm tuy nhiên tiềm ẩn 1 cú "trap" kinh điển. Theo đó ở kỹ năng Mãn Thiên Hoa Vũ, Đông Phương Bất Bại sẽ nhảy lên trời, ném ám khí ra tứ phía, sát thương TẤT CẢ các đơn vị trừ gã ra - có nghĩa là đồng đội cũng sẽ "dính chưởng", nhận sát thương bằng 20%. Càng nâng lên cao, lượng sát thương gây lên kẻ dịch càng tăng và lượng sát thương gây lên đồng đội càng giảm, điều này khiến Đông Phương Bất Bại trở thành 1 vị tướng "nhiều não" trong Tân Minh Chủ, không thể dùng bừa và đặc biệt phải chờ thời cơ, sử dụng ở trong những trường hợp nhất định mới có thể phát huy hết uy lực.

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 11.

Trong Tân Minh Chủ, bộ kỹ năng của Đông Phương Bất Bại khá "nhiều não"

Tân Minh Chủ - Thỏa sức so tài, biến những trận thư hùng trong tưởng tượng trở thành sự thật

Tân Minh Chủ là dự án chiến thuật thẻ tướng nổi bật nhất hiện nay từ NSX Hiker Games. Nhờ hệ thống nhân vật phong phú được phác họa từ 15 tiểu thuyết Kim Dung, tựa game sẽ cho phép biến những cuộc so tài trong tưởng tượng trở thành sự thật. Đạn Chỉ Thần Thông, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, Hàng Long Thập Bát Chưởng, Viêm Viêm Công, Sinh Tử Phù... hàng loạt tuyệt học võ lâm nếu đối đầu với nhau sẽ có kết quả ra sao?

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 12.

Trương Vô Kỵ

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 13.

Tiêu Phong - Tân Minh Chủ

Không tính Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt học võ công nào mới có thể giúp người nghe giữ mạng khi DJ Hoàng Dược Sư quẩy khúc Bích Hải Triều Sinh? - Ảnh 14.

Hư Trúc - Tân Minh Chủ

Trọn bộ 140 anh hùng Kim Dung, 3 hệ Chính – Tà – Trung Lập, 3 thuộc tính Âm – Nhu – Cương tương sinh tương khắc, 70 tuyệt kỹ thất truyền, 9 ô - 6 tướng - 300 đội hình... ấy chính là những con số nền tảng tạo nên gameplay hấp dẫn của "siêu phẩm Kim Dung 2021" -Tân Minh Chủ. Không những sở hữu thiết kế nhân vật bám sát nguyên tác, Tân Minh Chủ còn khiến cộng đồng ấn tượng bởi những hiệu ứng kỹ năng, những bí kíp võ công vô cùng đẹp mắt như Hàng Long Thập Bát Chưởng, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng... cùng các hoạt động PvE, PvP mới cũng "mang đậm hương vị Kim Dung" như Huyết Chiến Tương Dương, Đồng Nhân, Hoa Sơn Luận Kiếm, Bí Cảnh, Hắc Mộc Nhai... Tân Minh Chủ sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3/2.

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame

Group: Tân Minh Chủ - Official Group