Sony tặng miễn phí bom tấn Uncharted và Journey cho game thủ ở nhà chống dịch COVID-19

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2020 04:45 PM

Sony Interactive Entertainment đã bất ngờ công bố chương trình ​​"Play at Home" - cung cấp cho người dùng PS4 các tựa game miễn phí nhằm nỗ lực khuyến kích người dùng PS4 ở nhà chơi game, giảm thiểu nguy cơ lây lan của COVID-19.

Đại dịch COVID-19 hiện đang lan rộng trên toàn thế giới và hầu hết mọi quốc gia trên trái đất, mọi công ty, mọi người, đều cảm nhận được tác động của nó theo một cách nào đó. Điều tương tự cũng xảy ra với game thủ khi họ đang phải ở nhà buồn chán mà không thể đi học, đi làm. Nhận thấy điều này thì các nhà phân phối, nhà phát triển game đã liên tục tặng game thủ hàng loại các tựa game khác nhau để game thủ có thể chơi trong mùa dịch này.

Sony tặng miễn phí bom tấn Uncharted và Journey cho game thủ ở nhà chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Không chỉ game PC nhận được game miễn phí, có vẻ như các game thủ PS4 cũng sẽ nhận được các ưu đã khi mới đây Sony Interactive Entertainment đã bất ngờ công bố chương trình ​​"Play at Home" - cung cấp cho người dùng PS4 các tựa game miễn phí nhằm nỗ lực khuyến kích người dùng PS4 ở nhà chơi game, giảm thiểu nguy cơ lây lan của COVID-19.

Cụ thể Sony sẽ miễn phí 2 tựa game Uncharted: The Nathan Drake Collection và Journey cho tất cả người dùng PS4 bắt đầu từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5. Người dùng sở hữu PS4 sẽ chỉ cần nhận game vào thời gian đó mà không cần có dịch vụ PlayStation Plus. Tuy nhiên, Sony đã lưu ý rằng người dùng có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để tải xuống các tựa game. Do Sony đã giảm tốc độ tải xuống của PS4 trên toàn thế giới do việc sử dụng Internet trên toàn thế giới tăng lên khi mọi người ở tại nhà.

Sony tặng miễn phí bom tấn Uncharted và Journey cho game thủ ở nhà chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Là một phần của chương trình "Play at Home" , Sony không chỉ mang đến các tựa game miễn phí mà hãng còn lập một quỹ trị giá 10 triệu USD để hỗ trợ tài chính cho các đối tác phát triển game độc lập của mình, bao gồm các studio game nhỏ đang phải đối mặt với những khó khăn bất ngờ trong đại dịch.

"Tại Sony Interactive Entertainment, chúng tôi vinh dự mang đến trải nghiệm giải trí rất cần thiết này. Chúng tôi biết đây chỉ là một bước nhỏ và chúng tôi rất biết ơn khi có thể cung cấp hỗ trợ này cho người chơi, cộng đồng và đối tác của chúng tôi", đại diện Sony tuyên bố về chương trình ​​"Play at Home".

Sony tặng miễn phí bom tấn Uncharted và Journey cho game thủ ở nhà chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Cho những game thủ nào chưa biết thì, Uncharted: The Nathan Drake Collection bao gồm ba tựa game Uncharted nổi tiếng đầu tiên với tổng giá trị lên tới 19,99 USD. Trong khi đó, Journey vẫn là một trong những game được yêu thích nhất thập kỷ trước. Những tựa game này miễn phí là một niềm vui lớn cho những game thủ chưa bao giờ chơi chúng, hoặc muốn sống lại những cuộc phiêu lưu.