Soi những "hạt sạn" kỹ xảo siêu nhỏ trong những bom tấn siêu to, ăn khách như Avatar hay Endgame cũng không thoát

DG  Pháp Luật & Bạn Đọc | 19/06/2021 11:05 AM

Xử lý kỹ xảo điện ảnh là 1 công việc đòi hỏi sự nhẫn nại, tỉ mỉ, và chỉ cần 1 phút lơ là thôi là có thể sẽ để lại những "hạt sạn" khó đỡ dù là nhỏ nhất.

Kỹ xảo điện ảnh từ lâu đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong công thức thành công của những bom tấn lớn nhất thế giới. Điều này đặc biệt đúng với những bộ phim thuộc thể loại như hành động, khoa học viễn tưởng hay fantasy. Không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt giải thưởng lớn như Oscars hay Emmy Awards đều có những hạng mục tôn vinh đội ngũ hậu kỳ nói chung và VFX nói riêng.

Công việc của các chuyên gia kỹ xảo, bên cạnh những vấn đề về chuyên môn, còn đòi hỏi tính nhẫn nại, sự đam mê và đặc biệt là phải tỉ mỉ đến từng chi tiết. Chất lượng hình ảnh trong bản phim công chiếu có đẹp mắt và ấn tượng hay không phần lớn nằm ở khâu hậu kỳ, nơi họ biến những đạo cụ thô sơ, những tấm màn xanh vô hồn trở nên sống động và phù hợp với bối cảnh trong kịch bản hơn. Không thể phủ nhận tài năng của các biên kịch, đạo diễn và dàn diễn viên chính, nhưng rõ ràng kỹ xảo mới là yếu tố quyết định đến chất lượng cuối cùng và giúp phim thu hút được nhiều sự chút ý của khán giả hơn.

Soi những hạt sạn kỹ xảo siêu nhỏ trong những bom tấn siêu to, ăn khách như Avatar hay Endgame cũng không thoát - Ảnh 1.

Kỹ xảo chuyên nghiệp, đẹp mắt góp công rất lớn trong sự thành công của các tác phẩm ăn khách nhất thế giới.

Tuy nhiên, khối lượng công việc quá nhiều, cộng với việc liên tục bị “deadline dí” có thể khiến cho các kỹ thuật viên mắc phải sai lầm trong quá trình xử lý hình ảnh. Đó có thể chỉ là 1 sơ suất rất nhỏ mà fan cần soi rất kỹ mới phát hiện ra, hoặc cũng có thể là hạt sạn siêu to khổng lồ, biến cả tác phẩm trở thành thảm họa kỹ xảo trong mắt công chúng. Những bộ phim nào càng phức tạp, càng cần nhiều cảnh quay VFX, lại càng dễ gặp phải vấn đề ngoài ý muốn. Ngay cả những bom tấn lớn như Avatar hay Avengers: Endgame cũng không phải ngoại lệ.

Dưới đây là quá trình vạch lá tìm sâu của đội ngũ Fame Focus nhằm tìm ra những lỗi kỹ xảo siêu nhỏ trong 10 trong số các tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất của 2 thập kỷ qua. Đôi khi, đó chỉ là chút vô lý, thiếu nhất quán giữa các cảnh phim khác nhau, và cũng có lúc đó là vấn đề liên quan đến kiến thức căn bản của mỹ thuật như hướng sáng của nhân vật. Chi tiết thế nào, mời bạn theo dõi đoạn video sau đây.

[Vietsub] Những bom tấn siêu to lại có những "hạt sạn" kỹ xảo siêu nhỏ thế này đây.

Theo FameFocus