Sweet Home: Phim chuyển thể Webtoon gây sốt của tháng 12 có sự tham gia của ekip kỹ xảo Việt Nam

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/12/2020 11:59 PM

Không ít bạn trẻ cảm thấy tự hào với những Studio Kỹ xảo điện ảnh Việt Nam đã cùng góp mặt vào Sweet Home và nhiều bộ phim nổi tiếng khác.

Mới ra mắt gần đây, nhưng Sweet Home đã được rất nhiều khán giả Việt quan tâm. Đây là một bộ phim chuyển thể dựa trên Webtoon Hàn Quốc cùng tên. Tuy không đạt được kỳ vọng ban đầu của nhiều người, nhưng Sweet Home vẫn gây ấn tượng nhờ phong cách làm phim và kỹ xảo đồ họa.

Sweet Home: Phim chuyển thể Webtoon gây sốt của tháng 12 có sự tham gia của ekip kỹ xảo Việt Nam - Ảnh 1.

Sweet Home kể về một thế giới giả tưởng, trong đó một đại dịch toàn cầu đột ngột xảy ra, và rất nhiều người biến thành quái vật. Cha Hyun Soo, một cậu học sinh vừa trải qua nỗi đau mất gia đình, lại phải đối mặt với cuộc chiến sống còn trong một căn chung cư. Đồng hành cùng nhiều nhân vật khác, Cha Hyun Soo phải tìm cách sống sót và đấu tranh với con quỷ trong chính mình. 

Sweet Home: Phim chuyển thể Webtoon gây sốt của tháng 12 có sự tham gia của ekip kỹ xảo Việt Nam - Ảnh 2.

Sweet Home đã chính thức được công chiếu trên Netflix tháng 12 năm nay, được nhiều người đánh giá cao về mặt kỹ xảo và âm thanh. Tuy còn nhiều sai sót trong việc phát triển kịch bản, dẫn đến câu chuyện bị dồn dập và nhồi nhét, Sweet Home vẫn là một trong số ít những bộ phim truyền hình Hàn Quốc được đầu tư khủng về mặt kỹ xảo. Bộ phim được "rót" 2 triệu đô cho mỗi tập phim để có thể mang những con quái vật trong truyện tranh ra ngoài đời thực.

Sweet Home: Phim chuyển thể Webtoon gây sốt của tháng 12 có sự tham gia của ekip kỹ xảo Việt Nam - Ảnh 3.

Ngạc nhiên thay, nhiều fans đã phát hiện ra trong phần credit cuối phim Sweet Home, những cái tên Việt Nam lại xuất hiện ở mảng VFX (Visual Effects). 

Sweet Home: Phim chuyển thể Webtoon gây sốt của tháng 12 có sự tham gia của ekip kỹ xảo Việt Nam - Ảnh 4.
Sweet Home: Phim chuyển thể Webtoon gây sốt của tháng 12 có sự tham gia của ekip kỹ xảo Việt Nam - Ảnh 5.
Sweet Home: Phim chuyển thể Webtoon gây sốt của tháng 12 có sự tham gia của ekip kỹ xảo Việt Nam - Ảnh 6.

Được biết, các studio tham gia Sweet Home gồm OPIM Digital, Bad Clay Studio - studio gia công VFX, Animation và 3D đang tham gia dự án Trạng Tí của Ngô Thanh Vân. The May - studio từng tham gia nhiều dự án lớn của Netflix như Extracurricular, Hyena, Love Alarm... và các phim điện ảnh như Ip Man 3 của Chung Tử Đơn, The Mermaird của Châu Tinh Trì, Bleeding Steel của Thành Long...

Sweet Home: Phim chuyển thể Webtoon gây sốt của tháng 12 có sự tham gia của ekip kỹ xảo Việt Nam - Ảnh 7.
Sweet Home: Phim chuyển thể Webtoon gây sốt của tháng 12 có sự tham gia của ekip kỹ xảo Việt Nam - Ảnh 8.

Ngoài ra còn có Cyclo VFX - studio từng thực hiện kỹ xảo cho nhiều phim nổi tiếng xứ Hàn như Hotel Del Luna hay Memories of the Alhambra... và các phim Việt như Ròm, Tấm Cám, Siêu Trộm...

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về Sweet Home cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.