Lật tẩy ảo thuật nuốt kiếm: Hóa ra cũng là kỹ xảo, nhưng nguy hiểm khó tưởng

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/10/2020 11:29 AM

 
  thích

Nuốt 1 thanh kiếm dài cả tấc qua họng là 1 màn biểu diễn cực kích thích người xem, dù vậy không phải ai cũng biết hết về kỹ thuật này.

Những màn trình diễn ảo thuật luôn thật hấp dẫn và ảo diệu với chúng ta. Thậm chí có những màn ảo thuật công phu đến mức mà ai xem xong cũng phải thốt lên "Thật không thể tin được". Một trong số những màn ảo thuật khiến người xem "mắt chữ A mồm chữ O" nhất - chính là màn nuốt thanh kiếm cực "kinh dị".

Lật tẩy ảo thuật nuốt kiếm: Hóa ra cũng là kỹ xảo, nhưng nguy hiểm khó tưởng - Ảnh 1.

Dù biết rằng không hề có phép thuật nhưng phần lớn chúng ta đều không giải thích được vì sao họ lại có thể làm như thế. Tuy vậy, hôm nay ta cùng tìm hiểu xem thủ thuật nào đứng đằng sau màn ảo thuật nuốt kiếm mà người trình diễn đã áp dụng.

Cần khẳng định rằng, nuốt kiếm không phải là 1 màn ảo thuật thông thường liên quan đến ảo giác mà người biểu diễn phải khổ luyện kỹ năng cực vất vả và nguy hiểm mới có thể làm được.

Lật tẩy ảo thuật nuốt kiếm: Hóa ra cũng là kỹ xảo, nhưng nguy hiểm khó tưởng - Ảnh 2.

Nói đơn giản, nuốt thanh kiếm là 1 loại tương tác giữa 2 đối tượng cơ bản không giống nhau - đường tiêu hóa trên của con người (upper gastrointestinal - GI) và thanh kiếm.

Về cơ bản thì GI là 1 chuỗi các cơ quan nội tạng trong cơ thể bao gồm cổ họng, hầu họng, thực quản và dạ dày.Đường tiêu hóa tương đối mềm và có vài khúc cong có thể thay đổi nếu cơ thể thật sự được thư giãn, thả lỏng.

Lật tẩy ảo thuật nuốt kiếm: Hóa ra cũng là kỹ xảo, nhưng nguy hiểm khó tưởng - Ảnh 3.

Và để có thể nuốt thanh kiếm, người nghệ sĩ cần phải thực sự thư giãn phần đường tiêu hóa trên (GI). Sau đó, họ sẽ ngửa đầu ra sau, kéo dài cổ sao cho miệng, thực quản thẳng hàng, lúc này phần họng, cuống họng cũng được duỗi ra.

Tiếp đến, người biểu diễn đẩy lưỡi khỏi đường đi của kiếm và thư giãn họng tối đa. Việc sắp xếp sao cho cây kiếm song song với đường tiêu hóa trên và dần đưa kiếm đi qua miệng, cổ họng, họng, cơ vòng thực quản trên, và vào thực quản là cực kỳ cẩn trọng với sự rủi ro cao.

Nước bọt tiết ra ngay khi thanh kiếm được đưa vào miệng, chất dịch này cũng giúp bôi trơn đường đi của cây kiếm. Một số người còn sử dụng dầu thực vật để giúp thanh kiếm di chuyển mượt mà hơn trong cơ thể. Trên đường đi, thanh kiếm sẽ làm thẳng những khúc cong của thực quản để dần xuống tới dạ dày.

Lật tẩy ảo thuật nuốt kiếm: Hóa ra cũng là kỹ xảo, nhưng nguy hiểm khó tưởng - Ảnh 4.

Màn biểu diễn yêu cầu sự tập trung cao độ cùng hành động chính xác tới từng mm, bởi chỉ cần mất tập trung chút thôi, thanh kiếm có thể đi lệch làm rách hoặc thủng đường tiêu hóa.

Mặc dù có thể tập luyện nhiều lần nhưng đây thật sự là 1 màn trình diễn vô cùng nguy hiểm bởi không ai có thể dám chắc được việc 1 tay biểu diễn lão làng không bị phân tâm hoặc làm sai trong lần biểu diễn tiếp theo. Và sự cố tai nạn trong biểu diễn là điều mà không ai muốn.