SofM bị cướp Baron, WBG bất lực nhìn BLG lội ngược dòng đầy cay đắng

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2022 10:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

"Cuộc chiến giữa các vị thần" đã kết thúc với phần thua thuộc về SofM và các đồng đội.

Trận đấu tâm điểm của tuần thi đấu đầu tiên LPL Mùa Xuân 2022 giữa Weibo Gaming và Bilibili Gaming thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng LMHT toàn thế giới. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Uzi khiến nhiều người hâm mộ cũng phần nào "hụt hẫng" và cho rằng, một chiến thắng dễ sẽ dành cho TheShy - SofM và các đồng đội. Tuy nhiên, BLG cho thấy họ không đầu tư mạnh để lại trắng tay thêm 1 mùa giải nữa.

SofM bị cướp Baron, WBG bất lực nhìn BLG lội ngược dòng đầy cay đắng - Ảnh 1.

Trận đấu tâm điểm của LPL nói riêng và làng LMHT nói chung: Weibo Gaming vs Bilibili Gaming

Game 1 diễn ra không nằm ngoài dự đoán của khán giả khi TheShy được sử dụng vị tướng "200 năm" Gwen đồng thời bật mode "Top God" đã giúp anh đưa Invictus Gaming lên ngôi ở Incheon năm nào. WBG thi đấu gần như không một vết xước và những màn bọc đầu của "Shy ca" khiến các tuyển thủ BLG rối loạn đội hình. WBG giành chiến thắng hoàn hảo ở game 1 và vươn lên dẫn trước.

[Highlights] WBG vs. BLG - Game 1 | Tuần 1 Ngày 7 | LPL Mùa Xuân 2022

Tuy nhiên, BLG không có Uzi thì họ có ở đó là Fofo, Doggo và đặc biệt là người đi rừng Weiwei. Trong một ngày phong độ đỉnh cao, anh chàng này đã làm lu mờ "Thần rừng Việt Nam" SofM. Đồng thời, vị tướng "200 năm" Gwen lần này nằm trong tay của Breathe khiến kèo "dị" Viktor đi top của TheShy không thể phát huy hiệu quả. WBG không kết thúc sớm được Gwen trong khi các thành viên còn lại của BLG cũng đủ mạnh để áp đảo hoàn toàn và gỡ hòa ván đấu.

[ Highlights WBG vs BLG - GAME 2 ] VIKTOR ĐƯỜNG TRÊN DÀNH CHO THESHY - CHIẾN THUẬT CAMP TOP (YouTube SofM)

Bước sang ván 3, việc BLG có Ziggs giúp họ dọn sạch dàn trụ ngoài của WBG trong nháy mắt. Nhưng trong ngày không đạt phong độ cao nhất, SofM đã để Weiwei cướp mất con Baron đầu tiên khiến WBG không giành lại được lợi thế. Huanfeng không có cơ hội bắn được dù anh rõ ràng mạnh hơn Doggo với Ziggs rất nhiều. Pha giao tranh cuối cùng sau khi WBG giành được Baron thứ 2, TheShy và ON chấp 4. Nhưng dù có thêm Angel giúp sức nhưng tất cả là quá muộn.

Pha SofM bị Weiwei cướp Baron

Thất bại trước BLG không hẳn đã là thảm họa nhưng cũng phơi bày rất nhiều vấn đề của WBG, nhất là ở game 3. Sở hữu đội hình giao tranh mạnh, nhưng WBG lại bị buộc phải chạy theo lối chơi của đối thủ. Chưa kể, một số vị trí của WBG trong trận này cũng không thực sự max ping như Angel, SofM...

Nhưng dù sao, đây cũng chỉ là trận thua đầu tiên của WBG và nhờ trận thua này, WBG sẽ có cơ hội xốc lại đội hình, sẵn sàng cho những thử thách lớn hơn trong tương lai như EDward Gaming hay Royal Never Give Up. Các trụ cột của họ cần sớm lấy lại phong độ cao nhất để có thể giúp đội tuyển này thực sự là một ứng cử viên cạnh tranh cho các danh hiệu.