Tân binh của TES có màn thể hiện đỉnh cao cùng Lee Sin, fan cảm thán: "Cậu ta Nộ Long Cước cả Tian lên ghế dự bị"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2022 11:01 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tân binh Xiaopeng giúp TES có trận thắng đầu tiên tại LPL Mùa Xuân 2022 và vị trí của Tian có thể bị đe dọa.

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua, Top Esports là một trong những đội có nhiều sự thay đổi bậc nhất LPL, đặc biệt là ở vị trí nửa cánh trên. Họ giữ được Knight sau những chèo kéo từ phía Bilibili Gaming đồng thời mang về Zoom (đường trên), Tian và Xiaopeng (đi rừng). Mục tiêu của TES chắc chắn không gì khác ngoài các danh hiệu và suất tham dự các giải đấu quốc tế.

Tân binh của TES có màn thể hiện đỉnh cao cùng Lee Sin, fan cảm thán: Cậu ta Nộ Long Cước cả Tian lên ghế dự bị - Ảnh 1.

TES đã có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự so với hồi LPL Mùa Hè 2021

Tuy nhiên, màn ra quân của đội tuyển này lại không thực sự suôn sẻ. Dù đã vô địch Demacia Cup 2021 nhưng ở đấu trường thực sự là LPL Mùa Xuân 2022, TES để thua ngay Rare Atom - một trong những đội rất mạnh ở LPL Mùa Hè 2021. Trong trận đấu đó, một trong những cái tên mới của TES là Tian đã thi đấu không tốt và trong trận gặp Ultra Prime, anh đã phải nhường vị trí cho Xiaopeng.

TES thua ngay trận ra quân với RA

Và dù TES phải để đến ván thứ 3 mới có thể giành chiến thắng nhưng nhìn chung, Xiaopeng đã có màn thể hiện tốt. Đặc biệt, trong game đấu thứ 3 quyết định, tuyển thủ này đã có pha sử dụng Lee Sin Nộ Long Cước 2 thành viên của UP ở pha giao tranh gần khu vực đường dưới. Nhờ pha xử lý này của Xiaopeng mà TES gia tăng khoảng cách với UP và bắt đầu lăn cầu tuyết cực mạnh.

Pha Nộ Long Cước của Xiaopeng giúp TES kiểm soát hoàn toàn trận đấu và lăn cầu tuyết

Màn thể hiện của Xiaopeng còn khiến fan LPL, nhất là người hâm mộ TES vô cùng phấn khích. Có khán giả còn thẳng thắn nhận xét: "Các bạn thấy Xiaopeng sút 2 người ư? Thật ra là 3 người, bao gồm cả Tian nữa."

Tân binh của TES có màn thể hiện đỉnh cao cùng Lee Sin, fan cảm thán: Cậu ta Nộ Long Cước cả Tian lên ghế dự bị - Ảnh 4.

Có khán giả nói: "Bạn thấy Xiaopeng đá 2 người nhưng thực ra cậu ấy đá tới 3 người, bao gồm Tian"

Tân binh của TES có màn thể hiện đỉnh cao cùng Lee Sin, fan cảm thán: Cậu ta Nộ Long Cước cả Tian lên ghế dự bị - Ảnh 5.

Xin lỗi Tian nhưng Xiaopeng thi đấu quá tốt

Tân binh của TES có màn thể hiện đỉnh cao cùng Lee Sin, fan cảm thán: Cậu ta Nộ Long Cước cả Tian lên ghế dự bị - Ảnh 6.

Xiaopeng chơi thế này thì tiêu Tian rồi

Có thể thấy, sau màn thể hiện tại không tốt ở trận ra quân, vị trí của Tian đang bị lung lay vì người đàn anh Xiaopeng. Tuy nhiên, LPL Mùa Xuân 2022 chỉ mới khởi tranh và TES cũng chỉ mới thi đấu 2 trận. Thời gian cho cả Tian lẫn Xiaopeng đều còn rất nhiều để họ tự hoàn thiện bản thân và chứng tỏ mình là lựa chọn hàng đầu cho vị trí đi rừng của TES trong mùa giải này.