Sau Tứ Hoàng Mobile, nhiều tựa game bom tấn sẽ phải ra sức nâng cấp đồ họa nếu muốn lọt TOP đầu tại Việt Nam

Tôm  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2021 09:00 PM

Tứ Hoàng Mobile
01/04/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Tứ Hoàng Mobile đã đảm nhận vai trò "nâng thang chấm điểm đồ họa của game mobile tại Việt Nam" lên một mức mới.

Đồ họa không phải là tất cả để đại diện cho chất lượng của một tựa game, nhưng nó chắc chắn là một phần rất quan trọng đối với những sản phẩm thuộc thể loại MMORPG 3D. Kể từ khi Four Gods M - Tứ Hoàng Mobile hé lộ thông tin sẽ về Việt Nam trong năm ngoái, chất lượng đồ họa của nó đã khiến cả thị trường chú ý, nhất là khi phía Hàn Quốc đã hoàn tất nâng cấp đồ họa lên chế độ hiển thị 4K.

Sau Tứ Hoàng Mobile, nhiều tựa game bom tấn sẽ phải ra sức nâng cấp đồ họa nếu muốn lọt TOP đầu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ở thời điểm 2018 về trước, thị trường game Việt vẫn hân hoan với những tựa game sử dụng đồ họa đơn giản, 2.5D hoặc 3D và thu hút game thủ nhờ gameplay. Tuy nhiên mọi sự đột phá đều cần có đòn bẩy và Tứ Hoàng Mobile đã đảm nhận vai trò "nâng thang chấm điểm đồ họa của game mobile tại Việt Nam" lên một mức mới. Vẫn là những cái hay về gameplay nhưng giờ đây, đồ họa cũng là một trong số những yếu tố quan trọng bậc nhất để đánh giá mức độ "đáng chơi" của một sản phẩm mới và tính cạnh tranh cứ thế ngày càng được nâng cao.

Sau Tứ Hoàng Mobile, nhiều tựa game bom tấn sẽ phải ra sức nâng cấp đồ họa nếu muốn lọt TOP đầu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Không hề có ý phủ nhận phần nội dung nhưng ở bối cảnh hiện tại, những tựa game online có đồ họa từ "đời Tống" thường sẽ bị game thủ ngó lơ một cách thảm hại. Đây là hướng phát triển tất yếu của ngành game - luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn, những trải nghiệm đáng giá hơn dành cho cộng đồng.

Tính tại thị trường game mobile phát hành tại Việt Nam, Tứ Hoàng Mobile là tựa game duy nhất hỗ trợ định dạng chế độ hiển thị 4K HD với góc nhìn thứ 3, chưa kể được tự do chuyển đổi thêm 2 loại góc nhìn khác. Đối với các game thủ Việt đã một lần trải nghiệm Tứ Hoàng Mobile thì về sau, sẽ cần rất nhiều "cân đo đong đếm" mới có thể tung hô 1 sản phẩm nào đó là bom tấn đồ họa thực sự.

Sau Tứ Hoàng Mobile, nhiều tựa game bom tấn sẽ phải ra sức nâng cấp đồ họa nếu muốn lọt TOP đầu tại Việt Nam - Ảnh 3.

Được xếp chung vào hàng ngũ siêu phẩm đồ họa thời thượng nhất trên nền tảng smartphone với nhiều cái tên đình đám AAA nhưng dễ thấy, Tứ Hoàng Mobile vẫn tự tạo được nét riêng nổi bật nhờ bối cảnh thần thoại Châu Á mà xưa nay khá ít game khai thác. Thế giới giả tưởng phương Đông vốn có sự cuốn hút và kỳ bí đối với game thủ Việt Nam, nay lại được thể hiện qua một sản phẩm nhập vai đỉnh cao như Tứ Hoàng Mobile thì lại càng kích thích trí tò mò của cộng đồng.

Sau Tứ Hoàng Mobile, nhiều tựa game bom tấn sẽ phải ra sức nâng cấp đồ họa nếu muốn lọt TOP đầu tại Việt Nam - Ảnh 4.

Theo những đánh giá của các game thủ đang tham gia trải nghiệm trước tại server Hàn Quốc thì Tứ Hoàng Mobile rất khác so với phần còn lại của thị trường game Việt, ngay từ giao diện UX UI cũng được bố cục gọn gàng, toàn bộ tính năng phát triển nhân vật được gói gọn trong 1 icon. Việc xoay góc nhìn đa dạng cũng giúp người chơi có thể cảm nhận trận đấu ở nhiều tâm thế khác nhau, bao quát được toàn bộ.

Nếu như một vài "đàn anh chung mâm" như Black Desert Mobile hay Lineage 2M được quảng bá như một sản phẩm chuyển thể từ PC thì Tứ Hoàng Mobile lại là một cái tên hoàn toàn mới lạ, xuất phát điểm đã là 1 sản phẩm mobile độc lập. Điều này càng chứng tỏ sự thành công của Tứ Hoàng Mobile ở nhiều thị trường khốc liệt hoàn toàn là do thực lực, do chất lượng của sản phẩm chứ không "dựa hơi" vào sản phẩm đi trước.

Sau Tứ Hoàng Mobile, nhiều tựa game bom tấn sẽ phải ra sức nâng cấp đồ họa nếu muốn lọt TOP đầu tại Việt Nam - Ảnh 5.
Sau Tứ Hoàng Mobile, nhiều tựa game bom tấn sẽ phải ra sức nâng cấp đồ họa nếu muốn lọt TOP đầu tại Việt Nam - Ảnh 6.
Sau Tứ Hoàng Mobile, nhiều tựa game bom tấn sẽ phải ra sức nâng cấp đồ họa nếu muốn lọt TOP đầu tại Việt Nam - Ảnh 7.
Sau Tứ Hoàng Mobile, nhiều tựa game bom tấn sẽ phải ra sức nâng cấp đồ họa nếu muốn lọt TOP đầu tại Việt Nam - Ảnh 8.

Được biết, Tứ Hoàng Mobile sẽ ra mắt trong cuối tháng 3, đầu tháng 4. game thủ có thể hóng thêm thông tin tại:

Fanpage: Four Gods M - Tứ Hoàng Mobile

Group: Cộng đồng Four Gods M - Tứ Hoàng Mobile