Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ

Ác Niệm  - Theo Helino | 20/12/2019 09:30 PM

Đạo Mộ Ký Mobile
31/12/2019 NCB: SohaGame NPH:

"Khi vào hầm mộ, phải thắp một ngọn nến ở phía đông nam, nếu nến tắt thì phải thoát ra ngay và không được lấy vật của người chết." - Ma Thổi Đèn

Người xưa tin rằng, con người sau khi chết đi cần những ngọn đèn chiếu sáng rực rỡ mãi mãi để soi rọi đường đi cho họ. Đối với nhiều người, những ngôi mộ cổ giống như thế giới u ám, đen tối, bên trong chứa đựng không ít cạm bẫy nguy hiểm mà chỉ hơi sơ sẩy cũng đủ chết người.

Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ - Ảnh 1.

Cổ mộ luôn là nơi cực kì nguy hiểm chứa nhiều cạm bẫy chống lại những kẻ xâm lăng

Nhiều ngôi mộ khi khai quật chỉ toàn một màu đen bao phủ, nhưng trên thế giới cũng có những ngôi mộ khi mở ra thấy ánh sáng rực rỡ từ "Trường Minh Đăng" - ngọn đèn được thắp suốt ngày đêm trước tượng Phật, trước những ngôi mộ của Hoàng gia quý tộc.

Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ - Ảnh 2.

Trường Minh Đăng là một trong những bí ẩn lớn nhất thời đại, có thể sáng mãi hàng ngàn năm

Công nguyên năm 1400, người ta phát hiện ra một ngọn đèn vẫn cháy rực rỡ trong ngôi mộ cổ của vương tử La Mã cổ đại. Ngọn đèn đã cháy suốt 2.000 năm, dù là gió hay nước cũng không mảy may ảnh hưởng tới nó. Sự kỳ lạ này khiến nhiều người liên tưởng đến ma thổi đèn, giúp những cây Trường Minh Đăng tỏa ánh sáng vĩnh viễn.

Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ - Ảnh 3.

Những ngọn đèn sáng mãi trong lăng mộ cổ luôn khiến con người tò mò

Thời xưa, người ta tin rằng, con người chết đi cũng là lúc bắt đầu một cuộc sống mới ở nơi khác. Đó là lý do vì sao, ngoài châu báu ngọc ngà, người ta còn tìm thấy những vật dụng hết sức bình thường, phổ biến trong cuộc sống. Đặc biệt, những gia đình Đế vương quý tộc vô cùng coi trọng điều này. Trước khi qua đời, họ cho tạo những ngọn đèn có khả năng thắp sáng cả trăm nghìn năm, trường tồn với thời gian và luôn ở bên soi sáng cho họ mãi mãi.

Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ - Ảnh 4.

Những ngọn đèn Trường Minh Đăng trở thành ánh sáng soi lối cho người đã khuất ở bên kia thế giới

Đến nay, người ta vẫn không thể lý giải vì sao những cây Trường Minh Đăng lại có thể mãi không tàn lụi như thế. Có ý kiến cho rằng, giới quý tộc vua chúa đã hạ những lời chú lên ngọn đèn, để nó không bao giờ tắt. Những kẻ nắm giữ ánh sáng được gọi là Ma Thổi Đèn.

Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ - Ảnh 5.

Truyền thuyết về Ma Thổi Đèn sau này được dựng thành tiểu thuyết và phim đạt được nhiều thành công lớn trên màn ảnh

Truyền thuyết kể lại rằng, những tên trộm một trước khi mở nắp quan tài người chết hay có ý định mang gì ra ngoài bắt buộc phải thắp đèn. Nếu ngọn đèn đột nhiên tắt giữa chừng, đồng nghĩa với việc chủ nhân ngôi mộ muốn giữ lại vài kẻ vừa xâm phạm vào làm bạn đồng hành sang thế giới bên kia. Từng có một nhóm trộm mộ gồm 5 người ở Hà Nam, Trung Quốc sau khi ra ngoài chỉ còn 2 người, 3 kẻ xấu số đã phải bỏ mạng bên trong.

Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ - Ảnh 6.

Nhiều kẻ cả gan vào lăng mộ cổ xâm phạm giấc ngủ ngàn thu của người chết đều phải chịu những số phận bi thảm

Những câu chuyện về ma thổi đèn cũng được nhiều nhà văn đưa vào các tác phẩm kinh dị, trinh thám của mình. Đơn cử là bộ truyện "Ma Thổi Đèn" của Thiên Hạ Bá Xướng mà sau này được dựng thành loạt phim cùng tên đạt rất nhiều thành công khắp Châu Á. Phần mới nhất hậu truyện sẽ được dựng thành game online có tên Đạo Mộ Ký Mobile và dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngay cuối tháng 12 này.

Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ - Ảnh 7.
Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ - Ảnh 8.

Đạo Mộ Ký Mobile tái hiện lại những truyền thuyết kinh điển về đạo mộ và là phần hậu truyện không thể bỏ lỡ về Ma Thổi Đèn

Không chỉ tái hiện lại những truyền thuyết kinh dị về đề tài đạo mộ, ma quỷ, lời nguyền truyền kiếp… Đạo Mộ Ký Mobile còn sở hữu hệ thống gameplay nhập vai cực kì chân thực, đưa người chơi trở thành một nhân vật trong phim để tự mình trải nghiệm, khám phá những bí ẩn ngàn năm trong các lăng mộ, vượt qua từng cạm bẫy, giải những câu đố sinh tử để cùng đồng đội của mình chiến thắng lũ quái vật, ma quỷ ẩn nấp sau màn đêm.

Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ - Ảnh 9.
Rợn người trước hiện tượng “ma thổi đèn” trong hầm mộ cổ - Ảnh 10.

Tham gia Đạo Mộ Ký Mobile để khám phá những bí ẩn lăng mộ cổ xưa, tự mình viết nên câu chuyện phiêu lưu khảo cổ độc đáo

Game thủ quan tâm tới Đạo Mộ Ký Mobile, có thể tìm hiểu thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/daomoky.vn

Theo Qiwen