Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam?

Ác Niệm  - Theo Helino | 30/11/2019 09:00 PM

Đạo Mộ Ký Mobile
31/12/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đã đến lúc game thủ Việt có thêm nhiều sự lựa chọn chơi game nhập vai hơn thay vì quanh quẩn chỉ tiên hiệp, kiếm hiệp với những chủ đề mới mẻ và độc đáo như Đạo Mộ Ký Mobile.

Hơn chục năm qua, phải nói là sự thành công của dòng game nhập vai võ lâm là quá lớn, điều đó khiến cho cả thị trường game MMORPG của Việt Nam suốt nhiều năm ròng cứ quanh đi quẩn lại khai thác đề tài võ lâm kiếm hiệp. Và mặc dù game thủ Việt vẫn rất ưa chuộng dòng game này, thậm chí luôn đạt nhiều thành công không ngoài dự tính của các NPH, tuy nhiên nhìn một cách tổng quát, có phải chủ đề game phát hành ở nước ta quá nghèo nàn không nếu so với các khu vực khác?

Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam? - Ảnh 1.

Game kiếm hiệp, tiên hiệp ở Việt Nam rất được ưa chuộng và đạt nhiều thành công

Chẳng cần đi đâu xa, nhìn sang thị trường game Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan đã thấy các dòng game nhập vai chủ đề đa dạng hơn rất nhiều, có cả MMORPG phong cách fantasy, Châu Âu, thần thoại Bắc Mỹ, Anime… Phải nói là cả một bầu trời chủ đề game tha hồ cho game thủ lựa chọn tùy theo sở thích, nhu cầu. Dù bạn có là ai trong thế giới thực, thì trong game chắc chắn bạn sẽ tìm ra một phiên bản khác của chính mình.

Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam? - Ảnh 2.

Hẳn là nhiều game thủ Việt đã từng mong muốn chơi những game đề tài khác nhưng… bất đồng ngôn ngữ nên chẳng thể trải nghiệm vì không phát hành ở Việt Nam

Thế nhưng ở Việt Nam chuyện này lại không diễn ra như vậy. Việc thấy các game võ lâm "ăn nên làm ra", các NPH khác đua nhau nhập game nhập vai cùng đề tài về để khai thác là chuyện thường thấy. Các game đề tài fantasy, Châu Âu, Anime… cũng đã từng ra mắt ở Việt Nam, tuy nhiên có vẻ không mấy thành công bằng võ lâm, thế nên nhiều người vẫn cứ "đào" mãi chủ đề này.

Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam? - Ảnh 3.

MU Online là game duy nhất đối trọng được với đề tài võ lâm thì đã phải đóng cửa nhiều năm trước

Sự khác biệt ấy khiến nhiều NPH game phải suy nghĩ để tìm ra một lối đi riêng cho mình. Và với truyền thống là một trong những NPH sáng tạo nhất thị trường, SohaGame mới đây đã hé lộ thông tin sắp ra mắt tựa game nhập vai phiêu lưu khảo cổ đầu tiên tại Việt Nam mang tên: Đạo Mộ Ký Mobile. Có thể nói sau nhiều năm thì đây là game có bối cảnh hiện đại hiếm hoi xuất hiện trở lại và thu hút sự quan tâm của các game thủ.

Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam? - Ảnh 4.

Đạo Mộ Ký Mobile lần đầu tiên đem bối cảnh hiện đại trở lại dòng game nhập vai trên smartphone

Về chủ đề nhập vai khảo cổ, đây vốn là đề tài rất hiếm trong các game nhập vai và ngay cả dòng casual như thẻ tướng, ARPG… Đạo Mộ Ký Mobile thay vì là một game độc lập lại được coi như phần tiếp theo của series phim truyền hình nổi tiếng Ma Thổi Đèn chuyển thể. Đối với các series phim Trung Quốc tại Việt Nam, đây chính là một trong những bộ phim được nhiều người yêu thích nhất.

Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam? - Ảnh 5.

Series Ma Thổi Đèn là một trong những phim Trung Quốc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Bên cạnh đó không thể thiếu phim điện ảnh về Ma Thổi Đèn: Tầm Long Quyết với sự tham gia của Thư Kỳ, Trần Khôn, Angelababy là một trong những phim Trung Quốc hành động phổ biến bậc nhất tại Việt Nam với "hàng tấn" DVD, phim chiếu online từ năm 2015 đến nay. Vậy nên Ma Thổi Đèn và cái tên game được Việt hóa là Đạo Mộ Ký Mobile thực sự có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng game thủ đại chúng.

Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam? - Ảnh 6.

Ma Thổi Đèn: Tầm Long Quyết là phần phim nổi tiếng nhất series được nhiều game thủ quan tâm

Với những điểm cộng có lợi ấy, SohaGame thực sự đặt niềm tin Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở ra một lối đi mới trong việc khai thác các game nhập vai với nhiều đề tài phong phú hơn nữa, vượt qua sự bó buộc quanh quẩn của các chủ đề đã cũ như võ lâm, kiếm hiệp, tiên hiệp… để game thủ Việt có thêm nhiều sự lựa chọn trải nghiệm mới.

Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam? - Ảnh 7.

Với bối cảnh mới hoàn toàn trong thế giới hiện đại với nhiều tính năng, hoạt động phiêu lưu, giải đố, Đạo Mộ Ký Mobile sẽ đem đến trải nghiệm chưa từng có cho game thủ Việt Nam

Đạo Mộ Ký Mobile không chỉ được coi là phần tiếp theo của series Ma Thổi Đèn nhờ phần cốt truyện cực kì sâu sắc, phát triển các tình tiết phù hợp, mà còn có phần hành động rất mãn nhãn. Game có tới 5 class là Mạc Kim, Ban Sơn, Phá Khâu, Ngự Lĩnh và Quan Sơn Bảo. Mỗi class lại có những đặc điểm phái và bộ kĩ năng khác nhau, ưu nhược rõ ràng. Đặc biệt trong giao diện tạo nhân vật, mỗi class có thông tin riêng về bối cảnh của nhân vật tương ứng với trong game.

Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam? - Ảnh 8.

Các class trong Đạo Mộ Ký Mobile có những ưu khuyết có thể bổ trợ cho nhau, đúng theo tôn chỉ "hợp thì sống, tan thì chết" của Mô Kim Hiệu Úy

Đặc điểm khác biệt mà bất cứ ai mới nhìn Đạo Mộ Ký Mobile sẽ thấy chính là tông màu trầm u tối theo đúng kiểu nhập vai khảo cổ, thám hiểm. Bên cạnh đó chính là bối cảnh game hoàn toàn trong thế giới hiện đại, nơi người chơi di chuyển bằng những chiếc xe motor phân khối lớn cực "ngầu" hay những xe hơi vượt địa hình cực kì "chất".

Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam? - Ảnh 9.

Dàn xe cực "ngầu" chỉ có trong Đạo Mộ Ký Mobile với nhiều hoạt động phụ bản thách thức kĩ năng người chơi

Cũng như các game nhập vai khác, gameplay của Đạo Mộ Ký Mobile vẫn bao gồm train quái luyện cấp, đánh Boss, tuy vậy nét đặc sắc hơn cả chính là các phụ bản khám phá lăng mộ theo từng chủ đề, giai đoạn khác nhau. Trong đó, người chơi phải lần lượt giải mã các câu đố, vượt qua nhiều cạm bẫy và đánh bại vô số quái vật ẩn mình sau màn đêm cổ mộ đúng như những gì diễn ra trong phim ảnh.

Game nhập vai phiêu lưu khảo cổ Đạo Mộ Ký Mobile sẽ mở đường mới cho thị trường game Việt Nam? - Ảnh 10.

Trong Đạo Mộ Ký Mobile, người chơi sẽ khám phá, giải mã các bí ẩn hầm mộ và tiêu diệt các quái vật để săn tìm trang bị, phần thưởng

Dự kiến, Đạo Mộ Ký Mobile sẽ ra mắt dịp cuối năm 2019 và chắc chắn đây là một trong những sản phẩm không thể bỏ lỡ dành cho game thủ yêu thích dòng nhập vai để tìm sự mới mẻ. Theo dõi trò chơi tại fanpage: https://www.facebook.com/daomoky.vn/