Riot Games đã chi tới gần 8 tỷ đồng cho chuyến bay đưa 4 đội LCK sang tham dự CKTG 2021

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2021 09:48 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot đã chứng minh họ không hề "tiếc tiền" để phục vụ cho công tác tổ chức CKTG 2021.

Việc VCS liên tục vắng mặt tại các giải đấu quốc tế trong 2 năm qua, vì lý do được đưa ra là "hạn chế trong việc di chuyển", đã khiến Riot Games hứng chịu khá nhiều chỉ trích về công tác chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa của câu chuyện này thì chỉ có người trong cuộc mới biết, còn Riot Games có thực sự keo kiệt, hời hợt trong công tác tổ chức hay không, thì đây sẽ là một ví dụ khác để đánh giá vấn đề này.

Theo thông tin từ cây bút Kristine Tuting của tở OneEsports về việc 4 đội tuyển LCK được Riot "tháp tùng" từ Hàn Quốc sang Iceland để dự CKTG 2021 vừa qua, thì cha đẻ của LMHT được cho là đã bỏ ra số tiền khoảng 345.000 USD (tương đương 7,8 tỷ VNĐ) chỉ để thực hiện nhiệm vụ đưa các tuyển thủ Hàn Quốc sang thi đấu.

Riot Games đã chi tới gần 8 tỷ đồng cho chuyến bay đưa 4 đội LCK sang tham dự CKTG 2021 - Ảnh 1.

Cụ thể, chuyến bay của các đội LCK là hoạt động bay tư nhân, Riot Games đã thuê riêng chuyên cơ để trở các tuyển thủ sang Iceland, và chiếc chuyên cơ này thuộc dòng máy bay dân dụng hạng sang - Crystal Skye Boeing 777, với giá thuê là 23.000 USD cho một giờ bay. Hành trình từ Hàn Quốc sang Reykjavik, Iceland kéo dài trong 13 giờ, và tổng chi phí chuyến bay là 345.000 USD, tất cả đều do Riot Games chi trả.

Crystal Skye Boeing 777 là dòng máy bay hạng sang được thiết kế dành riêng cho những chuyến bay tư nhân, với tổng cộng 88 chỗ ngồi, cùng các dịch vụ tiện ích mang tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Hồi MSI 2021, RNG cũng đã thuê một chiếc chuyên cơ riêng để đưa cả đội sang Iceland, với tổng chi phí ước tính vào khoảng 200.000 USD.

Tại CKTG 2021, ngoài 4 đội LCK ra thì Riot không thông báo về việc hỗ trợ di chuyển cho đội tuyển nào khác, mà nguyên nhân có vẻ như là do chính các đội tuyển muốn chủ động về thời gian nên lựa chọn các chuyến bay "tự túc", chẳng hạn như 4 đội tuyển LPL.

Riot Games đã chi tới gần 8 tỷ đồng cho chuyến bay đưa 4 đội LCK sang tham dự CKTG 2021 - Ảnh 2.

Cận cảnh thiết kế nội thất của một chiếc máy bay Crystal Skye Boeing 777 - Đúng chuẩn "chuyên cơ hạng sang"

Việc Riot "bạo chi" đến gần 8 tỷ VNĐ chỉ để phục vụ cho công tác di chuyển của các đội tuyển LCK có thể được lấy làm minh chứng cho việc Nhà phát hành game này sẵn sàng vung tiền không tiếc tay để hỗ trợ cho công tác tổ chức CKTG. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng Riot chỉ thực sự quan tâm tới các khu vực lớn mà thôi, nếu đổi lại không phải LCK mà là VCS hay các khu vực Wild-card thì có lẽ họ sẽ không nhận được những sự ưu ái tương tự.