SỐC: Nhà cựu vô địch CKTG 2012 - Toyz, bị bắt giữ vì buôn bán chất kích thích

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2021 08:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thông tin này đang gây chấn động làng LMHT Đài Loan.

Mới đây, truyền thông Đài Loan đã đồng loạt đưa tin về việc cựu tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại - Lau Kurtis "Toyz" Wai Kin, vừa bị bắt giữ vào ngày hôm nay 29/9 vì tội danh tàng trữ và buôn bán cần sa.

Trích lời đại diện Văn phòng công tố thành phố Đài Trung cho biết, Toyz bị cáo buộc "buôn bán, tàng trữ ma túy thứ cấp và cần sa", hiện tại, anh này đang bị tạm giam và khám xét nhà riêng. Trước đó, cộng đồng mạng cũng phát hiện một bài đăng trên Facebook cá nhân của Toyz cách đây 6 ngày, với nội dung diễn giải về "văn hóa cần sa". Tuy nhiên, bài đăng này hiện tại đã bị gỡ bỏ hoặc ẩn đi.

SỐC: Nhà cựu vô địch CKTG 2012 - Toyz, bị bắt giữ vì buôn bán sà cân - Ảnh 1.
SỐC: Nhà cựu vô địch CKTG 2012 - Toyz, bị bắt giữ vì buôn bán sà cân - Ảnh 2.

Truyền thông Đài Loan cho hay họ vẫn đang cố gắng liên hệ với Toyz hoặc quản lý của anh này để làm rõ sự việc nhưng không thành công. Một số nguồn tin cho rằng Toyz đã nộp đơn tự thú để được giảm nhẹ tội. Trước đó, cựu tuyển thủ này đã xảy ra xích mích với một streamer khác, và không lâu sau thì nhận được tin bị tố cáo buôn bán cần sa.

Dựa trên những chi tiết này, thì có vể việc Toyz dính líu vào hoạt động buôn bán, tàng trữ chất kích thích số lượng lớn là hoàn toàn có thật, và chủ nhân của chiếc cup vô địch thế giới LMHT đầu tiên (Fnatic trước đó không được nhận cup, Summoner's Cup chỉ ra đời từ năm 2012) sẽ phải hầu tòa, đối diện án tù vì hành vi phạm pháp này.

Toyz được xem là một huyền thoại của làng Esports thế giới, chiến tích lừng lẫy nhất của cựu tuyển thủ đường giữa này chính là chức vô địch Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2012 cùng Taipei Assassins, sau khi đánh bại Azubu Frost trong trận Chung kết.

SỐC: Nhà cựu vô địch CKTG 2012 - Toyz, bị bắt giữ vì buôn bán sà cân - Ảnh 3.

Toyz - xPeke - Faker: Các tuyển thủ đường giữa vô địch 3 mùa giải đầu tiên của CKTG

Tính đến thời điểm hiện tại, Toyz cùng TPA vẫn là những cái tên duy nhất không đến từ LCK, có thể đánh bại được người Hàn trong một trận Chung kết CKTG. Toyz đồng thời cũng là chủ nhân của trang phục TPA Orianna, và được coi là một trong những người chơi hay nhất lịch sử với vị tướng này.

Sau khi giải nghệ, Toyz trở thành streamer và tham gia một vài hoạt động buôn bán nhỏ. Nhưng trái với phong cách điềm đạm khi thi đấu chuyên nghiệp, cựu tuyển thủ này thường để lại những ấn tượng trái chiều về những phát ngôn ngổ ngáo, nhạy cảm liên quan đến chất cấm cũng như thường xuyên "kick war" với một số streamer khác.

SỐC: Nhà cựu vô địch CKTG 2012 - Toyz, bị bắt giữ vì buôn bán sà cân - Ảnh 4.