Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2021 06:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

MV bài hát chủ đề của CKTG 2021 đang là chủ đề được quan tâm nhất trong thời gian này.

Sáng ngày 29/09 (giờ Việt Nam), Riot đã tung ra MV Burn It All Down - ca khúc chủ đề của CKTG 2021 năm nay. Ngay lập tức, bài hát đã trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong cộng đồng LMHT toàn thế giới. Và bên cạnh những ý kiến nhận xét riêng về MV của năm 2021, không ít trong số những ý kiến của khán giả là so sánh Burn It All Down với những ca khúc đã gắn liền với lịch sử LMHT như RISE, Warriors…

MV Burn It All Down của CKTG 2021

Đại đa số ý kiến đều cho rằng, phần animation và hiệu ứng của Burn It All Down đã thuộc dạng “đỉnh của chóp”, nếu không muốn nói là có thể ăn đứt cả những MV trước đây về độ hoành tráng, kỹ xảo mà Riot đã đầu tư. Đặc biệt, việc đưa hình ảnh Faker với danh xưng “Huyền Thoại Bất Tử” ngay ở đầu MV còn được xem là một nước đi rất cao tay của Riot khi thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối đối với tượng đài của nền LMHT. Đồng thời, hình ảnh Faker còn mang ý nghĩa như một tượng đài mà các tuyển thủ sau này phải vượt qua để vươn tới đỉnh cao.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 2.

Animation thực sự quá đỉnh.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 3.

Không biết mọi người sao chứ tôi dành sự chú ý cho hiệu ứng animation còn hơn bài hát.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 4.

Animation thuộc hàng top rồi, Jhin tóc vàng hay Kai’Sa là nam cũng đỉnh.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 5.

Rõ ràng là phần hiệu ứng Animation quá tuyệt vời.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, Riot đã đầu tư quá nhiều vào phần hiệu ứng, mà bỏ qua những điều có thể làm đoạn MV hấp dẫn hơn, thu hút hơn như beat nhạc, lời bài hát… Đặc biệt, khoảng thời gian cuối clip, loạt hiệu ứng cùng với tiết tấu quá nhanh khiến một số khán giả bị rối và không cảm nhận được sự đặc sắc của MV nữa.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 6.

Bài nhạc bắt tai nhưng tôi cảm thấy bài RISE có nhiều sự khác biệt và mỗi khi nghe tôi cảm thấy kích thích hơn. Nhưng cuối cùng thì nó cũng phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Legends Never Die cũng là một bài hát hay.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 7.

Tôi nghĩ bài hát này kích thích, nhưng RISE thì ở đẳng cấp khác mà chỉ có Warriors là sánh được. Những bài hát như Phoenix cũng gây ngạc nhiên nhưng không sánh bằng được.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 8.

Bài Rise tự bản thân nó đã kích thích, nhưng tôi nghĩ bài hát này (Burn It All Down) sẽ visual hơn nhiều (không phải nói phần hiệu ứng animation của Rise là tệ nhé), bộ phận hiệu ứng animation đã làm tốt hơn chính họ với những cảnh giao tranh và chuyển động của máy quay, giống với Take Over.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 9.

Animation thật sự đáng kinh ngạc nhưng không biết phải tôi đang già không mà tôi thấy thật khó theo dõi 40 giây cuối của MV.

Chỉnh sửa lần 1: Xem lại thì thấy nó thực sự hơi tệ.

Chỉnh sửa lần 2: Có phải họ tăng tốc độ của loạt hiệu ứng cuối MV lên dể kịp với khung thời gian của bài hát không?

Mặt khác, một số dân mạng quan tâm về sự thiếu vắng của nhiều cái tên mà nổi bật nhất có lẽ là sự vắng mặt của Doinb trong MV. Ngoài ra, việc Riot lựa chọn nhân vật chính cũng thực sự hơi thiếu “chất CKTG” khi ngoại trừ ShowMaker, 2 nhân vật còn lại (Rekkles và JackeyLove) đều không ai có suất dự CKTG. Trong khi đó, những tuyển thủ dự giải lần này lại chỉ thoáng qua hoặc xuất hiện trong khoảng chục giây (Chovy, Viper, Lwx…) Về phần Faker, anh chỉ xuất hiện ở đầu MV trong hình ảnh poster điện tử, ngoài ra thì không có bất kỳ phân cảnh nào khác nữa trong MV.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 10.

Những Faker, Doinb, Chovy, MAD Lions, khu vực NA và những người khác đâu? Bởi vì đây là MV ShowMaker chống lại khu vực LPL… Không mang "chất CKTG" như Rise hay Ignite nữa. Và không có cả những xPeke, Toyz, MadLife, Faker, Uzi…

Một số khán giả chỉ ra rằng nội dung MV là xoay quanh ShowMaker cùng hành trình vượt qua tượng đài Faker nên việc Faker không thể được đưa vào cũng hợp lý nhưng rõ ràng là Riot cũng có phần “xem nhẹ” giá trị của “Quỷ Vương” khi anh chỉ được làm cameo dưới dạng poster điện tử như trong MV.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 11.

Họ không thể đưa Faker vào bất kỳ trận đánh nào bởi vì anh ấy vẫn là tuyển thủ còn đang thi đấu và tham gia CKTG lần này nhưng sự thiếu tôn trọng là có thật.

Ngoài ra, yếu tố “tâm linh” một chút, thì theo Hysterics - caster của kênh LPL tiếng Anh, bài hát năm nay cũng trùng hợp là chủ đề liên quan đến lửa (giống với năm 2019) và đặc biệt, FunPlus Phoenix cũng đã trở lại với CKTG.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 12.

Một bài hát chủ đề CKTG nữa có liên quan đến lửa, FPX cũng đã trở lại với CKTG. Kịch bản đã viết xong.

Với sự đầu tư cho MV lần này từ phía Riot, người hâm mộ càng mong chờ ngày CKTG 2021 chính thức khởi tranh. Đồng thời, rất nhiều fan cũng mong rằng, ShowMaker sẽ có thể đúng như trong MV, trở thành người kế thừa tiếp theo của huyền thoại Faker, trở thành tượng đài mới của làng LMHT.

Riot tung MV chủ đề của CKTG 2021 và phản ứng cộng đồng: Hình ảnh mãn nhãn, nhưng âm nhạc không còn máu lửa như xưa - Ảnh 13.