Riot chính thức tung skin HoL Faker khiến 2 vị tướng "chịu khổ"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 13/06/2024 03:31 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một vị tướng có lẽ chuẩn bị bước vào con đường "gian khổ" sau khi Riot chính thức tung ra skin HoL Faker.

Như vậy, sau bao ngày chờ đợi, cộng đồng LMHT cuối cùng cũng đã được thấy tận tay, nhìn tận mắt dòng trang phục Hall of Legends Faker - bộ sưu tập HoL đầu tiên trong toàn cõi LMHT xuất hiện ở Cửa Hàng. Với ý nghĩa của bộ trang phục, tầm vóc của Faker và nhất là giá tiền mà Riot áp cho bộ sưu tập này, có thể nói, đây là một trong những cập nhật in-game được mong chờ nhất của làng LMHT trong năm 2024. Chưa kể, những bàn tán trước đó cũng đã kéo theo sự mong chờ lên tột đỉnh và đã có rất nhiều game thủ, cả các KOL hay tuyển thủ chuyên nghiệp đã ngay lập tức "hiến máu" ngay khi dòng trang phục vừa ra mắt.

Bộ sưu tập HoL Faker chính thức có mặt trong Cửa Hàng ingame của LMHT

Bộ sưu tập HoL Faker chính thức có mặt trong Cửa Hàng ingame của LMHT

Tuy nhiên, việc Riot tung skin HoL của Faker đã ngay lập tức khiến một vị tướng phải "khóc thét". Cụ thể, đó chính là Ahri - vị tướng chủ đạo của dòng trang phục lần này bên cạnh LeBlanc. Cho ai chưa biết, cho đến khi phiên bản 14.11 kết thúc, thì trong mức từ Lục Bảo trở lên, Ahri đứng vị trí thứ 7 trong danh sách tỉ lệ bị cấm với chỉ khoảng 8%. Nhưng khi bước sang phiên bản 14.12, Hồ Ly đã ngay lập tức vọt lên thẳng vị trí thứ 4 với 13.11% tỉ lệ cấm.

Ahri và LeBlanc ở bản 14.11, bậc rank từ Lục Bảo trở lên ở mọi khu vực

Ahri và LeBlanc ở bản 14.11, bậc rank từ Lục Bảo trở lên ở mọi khu vực

Và tụt tỉ lệ cấm tăng vọt ở bản 14.12

Và tụt tỉ lệ cấm tăng vọt ở bản 14.12

Điều tương tự cũng xảy ra với LeBlanc (vị tướng cũng xuất hiện trong HoL nhưng vai trò phụ hơn một chút). Cụ thể, khi ở bản 14.11, LeBlanc xếp thứ 5 trong danh sách các tướng Đường Giữa bị cấm nhiều nhất với 11.84%. Nhưng sang bản 14.12, LeBlanc cũng vọt lên vị trí thứ 2 với 16.03% bị cấm. Đáng nói, trong bản cập nhật 14.12, các tướng được tăng sức mạnh hay sửa đổi không hề có tên Ahri và LeBlanc.

Cả hai vị tướng đều không nằm trong danh sách chỉnh sửa

Cả hai vị tướng đều không nằm trong danh sách chỉnh sửa

Nguyên nhân của tỷ lệ cấm tăng vọt có thể đến từ chính... Riot. Bởi lẽ, cách đây ít lâu, khi NPH này thông báo giá cả dành cho bộ sưu tập HoL của Faker, cộng đồng đã kêu gọi lẫn nhau tiến hành cấm Ahri và LeBlanc trên mọi mặt trận để những người chơi đã trót mua skin không có cơ hội sử dụng, đồng thời thể hiện sự phản đối với Riot. Theo nhiều ý kiến, việc tung ra dòng trang phục với giá quá đắt không chỉ làm khó game thủ mà còn đi ngược với phương châm sống tiết kiệm, hạn chế chi tiêu bất hợp lý của người mà Riot định vinh danh - Faker.

Riot chính thức tung skin HoL Faker khiến 2 vị tướng "chịu khổ"- Ảnh 5.

"Hãy cấm Ahri ở mọi ván đấu từ bây giờ cho bất kỳ ai bỏ 500 USD để mua cái skin này không chơi được. Rất yêu thích Faker nhưng cái giá này lố bịch"

Tuy bản 14.12 ra mắt chỉ mới hơn 1 ngày, và skin HoL cũng chỉ vừa xuất hiện, nhưng có 2 vị tướng của Riot đã phải "ngậm ngùi" chịu số phận hẩm hiu. Tuy vậy, Ahri và LeBlanc cũng không phải những vị tướng dễ chơi và việc chúng bị tăng tỷ lệ cấm có thể đến từ nhiều lý do, không chỉ vì bộ sưu tập đắt đỏ để vinh danh Faker của Riot.

https://gamek.vn/riot-chinh-thuc-tung-skin-hol-faker-khien-2-vi-tuong-chiu-kho-178240613150947396.chn