Record Of Ragnarok: Nhân vật mới Xi Vưu, kẻ bị Tần Thủy Hoàng đánh bại trong chap 57 đáng sợ như thế nào?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/01/2022 11:59 PM

 
  thích

Trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok chap 57, chúng ta đã được "diện kiến" Xi Vưu. Sức mạnh của kẻ bị Tần Thủy Hoàng đánh bại có sức mạnh như thế nào?

Xi Vưu hay Xuy Vưu hay Si Vưu là một anh hùng cổ xưa không rõ là có thật hay đến từ tưởng tượng của người Miêu tại Trung Hoa cổ đại. Theo các ghi chép, Xi Vưu là thủ lĩnh bộ lạc Cửu Lê. Trong khoảng những năm 2700 - 2598 TCN, Xi Vưu đã chiến đấu với Hiên Viên Hoàng Đế - người được xem là một trong Ngũ Đế của Trung Hoa cổ đại. Câu chuyện không rõ thực hư này đã phần nào tạo nên sự nổi tiếng của Xi Vưu trong văn hóa Trung Hoa.

Record Of Ragnarok: Nhân vật mới Xi Vưu, kẻ bị Tần Thủy Hoàng đánh bại trong chap 57 đáng sợ như thế nào? - Ảnh 1.

Xi Vưu được xem là một người có chiến lực cực kỳ mạnh mẽ. Vì lý do này nên về sau, tên gọi Xi Vưu cũng trở thành từ đồng nghĩa với "chiến tranh" trong tiếng Hán. Nhiều người xem ông là chiến thần, nhiều người khác thì sợ hãi Xi Vưu và xem ông là người mang đến tai họa cho tất cả loài người. Không ai có thể chắc rằng Xi Vưu có thật hay không. Bằng chứng rõ ràng nhất về nhân vật này là bức phù điêu của triều đại nhà Hán. Sự tồn tại của Xi Vưu có thể sẽ là bí ẩn nhưng "truyền thuyết ma thần Xi Vưu" vẫn luôn thu hút nhiều độc giả.

Record Of Ragnarok: Nhân vật mới Xi Vưu, kẻ bị Tần Thủy Hoàng đánh bại trong chap 57 đáng sợ như thế nào? - Ảnh 2.

Theo truyền thuyết thì Xi Vưu là đại ma thần đầu trâu, lưng có hai cánh. Hắn có 81 huynh đệ, mỗi người đều sở hữu chiến lực vô cùng phi thường cùng cơ thể kỳ lạ. Tự tin với sức mạnh của mình, Xi Vưu tuyên bố bản thân không thể bị bất kỳ thế lực nào chế ngự. Lời tuyên bố này của Xi Vưu đã đến tai Nữ Oa Nương Nương. Vị nữ thần sau đó ném một phiến đá từ Thái Sơn tấn công Xi Vưu. Xi Vưu may mắn thoát được. Không lâu sau đó, Hiên Viên Hoàng Đế lập nên Hoa Hạ Tộc hùng mạnh, tấn công tộc Cửu Lê của Xi Vưu. Nhờ sự trợ lực từ các đại ma thần khác, Xi Vưu liên tiếp đánh bại Hiên Viên Hoàng Đế 72 trận.

Tuy nhiên, Xi Vưu không thể thắng mãi. Nhờ có sự hỗ trợ của hai nhân vật là Nữ Bạt và Huyền Nữ, Hiên Viên Hoàng Đế đã đánh bại được Xi Vưu tại trận Trác Lộc. Có một số bản nói rằng Xi Vưu sau đó bị giết luôn. Một số khác thì nói rằng Xi Vưu quy hàng và trở thành tướng phục vụ dưới triều đại của Hiên Viên.

Record Of Ragnarok: Nhân vật mới Xi Vưu, kẻ bị Tần Thủy Hoàng đánh bại trong chap 57 đáng sợ như thế nào? - Ảnh 3.

Dựa trên truyền thuyết trên, có thể thấy rằng đội tác giả của Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok đã quyết định biến Xi Vưu thành ma thần. Trong trận đấu thứ 6, Zerofuku cũng bị biến thành Ma Thần Ba Tuần. Việc liên tiếp nhắc đến Ma Thần có thể nào là "nhá hàng" cho việc cả thần và nhân loại sắp sửa phải đối đầu với thế lực tàn ác mới trong bộ manga đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của độc giả là Record Of Ragnarok hay không? Câu trả lời có lẽ sẽ có trong năm 2022.

Tạo hình của Xi Vưu trong Record Of Ragnarok khá giống với truyền thuyết, trừ chi tiết có cánh. Các chi tiết khác hầu như đều được thay đổi. Thay vì là bị Hiên Viên đánh bại ở trận thứ 73, Ma Thần Xi Vưu sử dụng sức mạnh áp đảo của mình để ép những kẻ muốn xưng vương phải hiến tế cho hắn. Các hoàng đế run rẩy trước Xi Vưu có thể là Hiên Viên Hoàng Đế và vài người khác trước khi Tần Thủy Hoàng xuất hiện. Xi Vưu cũng không có bất kỳ huynh đệ nào. Vị Ma Thần hoạt động một mình như một cách chứng minh chiến lực tối thượng của mình.

Record Of Ragnarok: Nhân vật mới Xi Vưu, kẻ bị Tần Thủy Hoàng đánh bại trong chap 57 đáng sợ như thế nào? - Ảnh 4.

Có rất nhiều chi tiết thú vị xoay quanh Tần Vương nhưng nhóm tác giả lại chọn câu chuyện về truyền thuyết Xi Vưu để làm nền tảng cho sức mạnh của Doanh Chính. Đây có thể là một cách mà nhóm tác giả của Record Of Ragnarok chuẩn bị cho một cuộc chiến mới trong bộ manga này, nơi thần và người sẽ hợp lực để chống lại những ma thần đáng sợ giống như Xi Vưu.

Các bạn thấy sao về nhân vật mới xuất hiện trong Record Of Ragnarok Xi Vưu? Liệu chi tiết này có mở ra hướng đi mới cho bộ truyện hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!