Record Of Ragnarok: Với 5 vũ khí siêu hạng này, Tần Thủy Hoàng có đủ sức đánh bại Hades?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2021 11:59 PM

 
  thích

Trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok chap 56, chúng ta được biết rằng Tần Thủy Hoàng cùng Valkyrie của ông sẽ có đến 5 dạng biến đổi vũ khí. Liệu điều này có đủ để giúp ông đánh bại được Hades hay không?

Trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok chap 56, chúng ta nhìn thấy Valkyrie Alvitr biến đổi thành một bộ giáp cho Tần Thủy Hoàng sử dụng. Tuy nhiên, ở gần cuối chương, ta được biết thêm rằng dạng giáp kia chỉ là một trong 5 món vũ khí nổi danh thời kỳ Tần Quốc. Cùng chúng tôi điểm qua 5 thứ vũ khí mà Tần Thủy Hoảng có thể sử dụng để vượt qua được Hades nhé!

Record Of Ragnarok: Với 5 vũ khí siêu hạng này, Tần Thủy Hoàng có đủ sức đánh bại Hades? - Ảnh 1.

Khải

Khải hay giáp là món trang bị cực kỳ quen thuộc của các binh sĩ thời xưa. Khải thường được làm từ kim loại với mục đích là bảo vệ cơ thể người mặc khỏi những đòn tấn công từ vũ khí và trong Shuumatsu No Valkyrie, khải cũng cho khả năng tương tự.

Record Of Ragnarok: Với 5 vũ khí siêu hạng này, Tần Thủy Hoàng có đủ sức đánh bại Hades? - Ảnh 2.

Khi chiến đấu với Hades, Tần Vương đã gọi tên vũ khí này là Xi Vưu Khải Thức. Xi Vưu là tên của một trong ba vị "quốc phụ" của Trung Hoa đồng thời là thủ lĩnh của bộ lạc Cửu Lê. Với bộ áo giáp này sẽ đảm bảo cho Tần Thủy Hoàng có thể trụ vững trước những đòn tấn công của Hades.

Kiếm

Kiếm là vũ khí khá cơ bản và xuất hiện rất nhiều trong các cuộc chiến lịch sử. Khác với những thanh katana một lưỡi của Nhật, kiếm Trung Quốc có hai lưỡi, nhọn ở đầu. Kiếm mảnh, nhẹ, dễ dàng sử dụng linh hoạt bằng một tay. Chuôi kiếm thường có một gù dây tua vải ở đuôi. Đây là vũ khí khá hữu dụng ở các cuộc chiến tầm gần đến cận trung.

Record Of Ragnarok: Với 5 vũ khí siêu hạng này, Tần Thủy Hoàng có đủ sức đánh bại Hades? - Ảnh 3.

Trong lịch sử Trung Quốc, có hai thanh kiếm được xếp vào hàng danh kiếm mang tên Can Tương và Mạc Gia. Ngoài ra, Tào Tháo - vị tướng nổi tiếng của Trung Quốc cũng có hai thanh kiếm gọi là Ỷ Thiên và Thanh Công. Có thể kiếm của Tần Vương sẽ là một trong bốn thanh này.

Nỏ

Nỏ là vũ khí chuyên dùng để bắn tên bằng một tay. Nỏ có dạng một cây súng với cánh cung và dây cung. Khi bắn, người dùng lên dây nỏ, lắp tên vào rồi bắn. Nỏ cầm tay xuất hiện sớm nhất ở Trung Quốc vào thời Chiến Quốc. Theo Mặc Địch miêu tả, những chiếc nỏ đầu tiên khá yếu, có tầm bắn khoảng 50 bước. Về sau, nỏ được nâng cấp, trở nên mạnh mẽ và to lớn hơn, có thể bắn địch từ khoảng cách 150 bước. Một điểm yếu của nỏ là thời gian giữa những phát bắn khá dài. Theo sử sách, Gia Cát Lượng đã phát minh ra liên nỏ Gia Cát, cho phép bắn ra một lần hơn 10 mũi tên chỉ trong 10 giây.

Record Of Ragnarok: Với 5 vũ khí siêu hạng này, Tần Thủy Hoàng có đủ sức đánh bại Hades? - Ảnh 4.

Trong Shuumatsu No Valkyrie, nỏ khả năng cao sẽ là dạng nỏ cầm tay giúp Tần Vương chiến đấu tầm xa. Nỏ của Hoàng Đế Trung Hoa nhất định không phải tầm thường! Rất có thể ta sẽ được thấy ông cầm trên tay cây nỏ Gia Cát để tấn công Hades.

Mâu

Mâu là vũ khí khá đặc trưng của Trung Quốc. Mâu có hình dạng giống thương, có cán dài với phần mũi mang hình thù kỳ lạ. Mâu thường dùng để chiến đấu tầm trung, chủ yếu dùng để đập, đâm, chọc, móc. Tính đa dụng của mâu sẽ tăng lên dựa trên hình dạng của mũi mâu.

Record Of Ragnarok: Với 5 vũ khí siêu hạng này, Tần Thủy Hoàng có đủ sức đánh bại Hades? - Ảnh 5.

Một trong những cây mâu nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa là cây Bát Xà Mâu của Trương Phi. Đây là món vũ khí khá đặc biệt bởi phần mũi mâu uốn lượn như một con rắn.

Kích

Kích là vũ khí khá giống thương hoặc mâu. Kích có cán dài, mũi nhọn và đặc biệt là có thêm hai phần lưỡi hình trăng lưỡi liềm gắn ở phần đầu và phần tua bằng lông ngựa đỏ đính vào bên dưới. Vũ khí này có tính đa dụng rất cao khi có thể chém, đập, đâm, móc, chọc, tước vũ khí đói thủ. Trong lịch sử, kích được sử dụng hiệu quả nhất bởi các kị binh.

Cây kích nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa chính là Phương Thiên Họa Kích lừng danh của Lữ Bố - đại diện đầu tiên của phe nhân loại. Trong trận của Lữ Bố, cây kích này đã xuất hiện rồi nên nó sẽ không phải món vũ khí Tần Vương sử dụng trong trận với Hades. Có thể Tần Vương sẽ sử dụng cây Thiên Long Phá Thành Kích của Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ.

Record Of Ragnarok: Với 5 vũ khí siêu hạng này, Tần Thủy Hoàng có đủ sức đánh bại Hades? - Ảnh 6.

Hiện tại thì qua Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok chap 56, chúng ta đã thấy được Hades rất mạnh và có vẻ như Tần Thủy Hoàng đang gặp một số khó khăn. Tuy nhiên với 5 thứ vũ khí mà chúng tôi vừa kể trên, nhiều khả năng Tần Vương sẽ là người chiến thắng trong cặp đấu này Các bạn thấy sao về 5 thứ vũ khí thượng hạng mà Tần Thủy Hoàng sẽ sử dụng để đối đầu với Hades, hãy để lại ý kiến của mình nhé!