"Quỷ Vương Bất Tử" - Faker gục xuống bàn máy tính khóc, Samsung Galaxy chính thức là tân vương Liên Minh Huyền Thoại mùa 7

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2017 05:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong tiếng hò reo thắng lợi của Samsung Galaxy, ở bên kia phòng thi đấu, người ta thấy "Quỷ Vương Bất Tử" gục trên bàn phím và khóc.

Cách đây ít phút, trận chung kết CKTG mùa 7 giữa SKT T1 và Samsung Galaxy đã chính thức kết thúc. Mặc dù được đánh giá thấp, thế nhưng Samsung Galaxy lại có màn trình diễn xuất sắc hơn rất nhiều SKT T1. Và chỉ sau vẻn vẹn 3 ván đấu, chức vô địch CKTG năm nay đã thuộc về nhà Samsung. Qua đó chính thức soán ngôi vương của Faker và những người đồng đội.

Quả thật, phong độ của SKT T1 đã khá bất bất ổn và không giữ được trạng thái tốt nhất từ khoảng giai đoạn LCK Mùa Hè cho đến thời điểm hiện tại. Để có mặt ở trận chung kết, SKT T1 đã phải rất chật vật để vượt qua các đối thủ của mình ở vòng Tứ Kết và Bán Kết. Dưới "đôi cánh" của Faker, trong những lúc khó khăn nhất, SKT T1 vẫn có thể vượt qua được thành công.

Tuy nhiên trong một ngày thi đấu dưới sức ở tất cả các vị trí, Faker dù cố gắng cỡ nào cũng không thể nào gánh được team của mình. Trong ván đấu thứ 3, SKT T1 đã gần như "tất tay" vào vị trí xạ thủ với lựa chọn Karma của Faker. Thế nhưng về giai đoạn cuối trận, Bang lại có những sai lầm ngớ ngẩn, thế trận dẫn trước của SKT T1 tan vỡ và chiến thắng chung cuộc cuối cùng dành cho Samsung Galaxy.

Trong tiếng hò reo thắng lợi của Samsung Galaxy, ở bên kia phòng thi đấu, người ta thấy "Quỷ Vương Bất Tử" gục trên bàn phím và khóc. Đây thực sự là khoảnh khắc khiến cho trái tim của những fan hâm mộ SKT T1 phải thắt lại. Nhưng biết đâu được, "sông có khúc, người có lúc". Và đúng như những lời HLV Kkoma của SKT nói: "Các tuyển thủ của tôi cũng là những người bình thường, họ không phải cỗ máy".

Faker gục ngã

Thất bại ở CKTG mùa 7, sự thống trị của SKT T1 với Liên Minh Huyền Thoại thế giới trong suốt những năm qua đã chính thức kết thúc. Và đây là lúc người ta có những nhìn nhận công bằng hơn với Samsung Galaxy. Đội tuyển mà trước khi CKTG mùa 7 bắt đầu, họ thậm chí còn được đánh giá dưới SKT T1 lẫn Longzhu Gaming.