MC Sjokz xinh đẹp của LMHT vẫn tiếc hùi hụi vì Misfits suýt thắng SKT T1 tại CKTG

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2017 03:25 PM

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với MC Sjokz xung quanh CKTG LMHT mùa 7.

Nhiều người, mà không, nói thật là tôi cũng hơi sợ việc phải đến Trung Quốc trong một thời gian dài. Nhưng mà tôi vẫn thấy rất là vui. Còn bạn thì sao? Cảm giác dành thời gian gần 1 tháng vừa qua tại Trung Quốc thế nào?

Nhìn chung thì rất là vui nhưng mà sau Tứ Kết thì ai cũng thấy hơi mệt mỏi vì tính tới lúc đó thì cũng đã ở Trung Quốc được hơn ba tuần rồi. Thêm vào đó nữa là các trận đấu cũng không dày đặc đến mức quá bận rộn. Vì ở vòng bảng là cứ đánh liên tục, rồi từ các vòng sau là chờ gần một tuần. Đó là lúc tôi bắt đầu có cảm giác nhớ nhà, bắt đầu thấy mệt mỏi. Có người còn bị ốm cơ. Nên đó là lúc chúng tôi cảm thấy rất oải. Nhưng mà tôi thấy việc đến đây và được quay trở lại sân vận động này, nơi mà đã có những trận đấu rất tuyệt vời như lúc CLG đánh MSI năm ngoái, rất là tuyệt vời. Sự háo hức mong chờ được đến Sân Vận Động Tổ Chim cũng bắt đầu xuất hiện rồi.

Bạn nghĩ sao về những trận đấu ở CKTG LMHT mùa 7, tôi đã hỏi ý của K0be và cậu ấy đã nói là có rất nhiều trận hay. Sau đó tôi yêu cầu cậu ta cộng cả lại và tính điểm trung bình thì cậu ấy cho 7,4 điểm. Vậy bạn đánh giá thế nào về những trận đấu ở CKTG lần này?

Thì cũng phụ thuộc vào việc đánh giá theo tiêu chí gì nữa. Nếu xét theo trình độ kỹ năng thì…..Đôi khi tôi vẫn thấy khó mà đánh giá xem hai đội đánh tốt hay kém nhưng mà về mặt giải trí thì tôi sẽ cho 8,5/10, khéo còn hơn do các trận đấu đều vô cùng thú vị. Đôi khi là vì những pha xử lý tệ hại nhưng mà đa phần là do mọi người sẵn sàng thách thức meta nhất là ở Bán Kết. Các tuyển thủ đều sẵn sàng “Kệ nó đi! Chúng ta sẽ chơi kiểu khác!“. À nhầm, Tứ Kết mới đúng chứ. Nó cũng ảnh hưởng đến cả vòng Bán Kết nữa, nên là tôi thấy rất thú vị. Tôi cũng thấy khá buồn cười vì meta Lư Hương Sôi Sục là điều khiến rất nhiều người phật lòng, một điều dễ hiểu. Nhưng mà meta Lư Hương Sôi Sục cũng thúc đẩy mọi người tìm cách đi ngược lại chính nó. Nói chung là ổn đó chứ!


Sjokz cùng IgNar, hỗ trợ của MSF

Sjokz cùng IgNar, hỗ trợ của MSF

Bạn sẽ đánh giá ra sao nếu MSF thắng trận Tứ Kết đó và giành quyền tham dự Bán Kết?

Trời ạ! Tóm lại là thế này. Tôi cũng như mọi người khác thôi, “Nếu mà xảy ra thì sẽ là một pha lật kèo ngoạn mục đây, cơ mà chắc không có đâu!” Rồi xíu nữa thì nó thành sự thật. Theo tôi thấy, họ đã có cơ hội ngàn năm có một để đánh bại SKT. Họ không phải chỉ là một đội nào đó ở LCS, một năm trước họ vẫn còn là một đội ở hạng dưới, kiểu như là một đội đang nổi lên mà bạn rất là muốn thấy họ thành công ấy. Cơ hội ngàn năm có một nhưng mà…họ….chắc là lúc đó họ cảm thấy tệ lắm.

Nhưng mà tôi thấy cũng phải cho phép bản thân cảm thấy như thế vì như vậy mới trưởng thành được. Chắc chắn là họ cũng thấy vậy. Nhìn lại….đúng là họ đã đánh hết sức của mình. Nó rất là tuyệt vời. Tất nhiên nếu SKT thua ở Bán Kết hay gì đó thì mọi người sẽ lại “Vì SKT năm nay không mạnh thôi!” nhưng mà nó cũng không ảnh hưởng gì đến phong độ của MSF trong trận hôm đó. Cách MSF đã thi đấu với tâm lý đúng đắn và với tư cách là một đội tuyển cùng với HLV của mình chính là điều mà nhiều đội tuyển cần phải học hỏi.

Bạn nghĩ là do tâm lý sao? Tôi nhớ là mình có phỏng vấn Maxlore sau hôm đó và cơ bản thì ý của cậu ta là “Đúng! Chúng tôi đã cho rằng mình có thể chiến thắng!”. Như kiểu SKT cũng như mọi đội tuyển khác mà thôi.

Chắc chắn rồi, tôi không đùa đâu. Khi mà Maxlore nói trong tuần đầu tiên của giải LCS lúc ở bàn phân tích hay trong video ấy, “Tôi sẽ trở thành người đi rừng giỏi nhất“, tất nhiên là bạn sẽ cười thầm và kiểu như “Ờ! Ờ! Hãy bắt đầu với LCS đã!“. Nhưng mà cậu ta cũng đã làm rất là tốt, đội tuyển cũng nói như thế. Lúc cậu ta nói vậy, tôi kiểu như “Từ từ đã, phải nhìn theo cách…” nhưng mà cậu ta lại bảo “Kệ nó đi! Nếu mà không nghĩ mình tới đây để giành chiến thắng thì..“.

Trùng hợp thay, TSM và Doublelift cũng hay nói vậy, tôi thấy đây là tâm lý đúng đắn. “Bạn phải nghĩ rằng mình có thể thắng“. Khác biệt là họ tin vào nó lúc thi đấu và họ đã cấm chọn theo đúng như vậy, thi đấu cũng như vậy luôn. Đây là một điều rất khó. Không biết có phải là do lần đầu họ rơi vào vị thế như vậy không, vì anh biết đó, một khi có kinh nghiệm xong rồi HLV mới…Những thứ xung quanh thay đổi rồi…Tôi cũng không biết nữa. Mọi thứ có thể thay đổi rất nhanh nên là tôi mới thấy đây là cơ hội độc nhất vô nhị dành cho họ.


Candice cùng Sjokz ở vòng Tứ kết

Candice cùng Sjokz ở vòng Tứ kết

Có câu chuyện nào vui hay điều gì thú vị mà bạn đã gặp, hay làm ở Trung Quốc không? Tôi có nghe là bạn mới đi chơi với Candice, chắc là cô ấy cũng giới thiệu cho bạn biết gì đó chứ?

Candice, đúng rồi. Candice…tôi không nhớ phải phát âm tên cô ấy như thế nào nữa! Anh có nhớ không?

Yushuang!

Đúng chứ?

Đúng mà! Yushuang đó, cô ấy bảo tôi vậy!

Cô ấy bảo anh sao *cười*!

Thì chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn mà! Tôi và cô ấy đã nói chuyện, vui lắm!

Đúng rồi! Cô ấy rất là tốt bụng, cực kỳ luôn ý. Rất thân thiện và cô ấy….Tôi nhớ là…mà thực ra anh làm tôi nhớ đến việc năm ngoái cô ấy còn ở cương vị nhà báo. Rồi có một bước nhảy vọt luôn. Đối với tôi, việc này rất là đáng nể, hơn nữa cô ấy còn phỏng vấn cả bằng tiếng Trung và tiếng Anh trên sóng trực tiếp luôn. Tôi nói vậy vì mọi người hay có kiểu “Ồ, nói được vài thứ tiếng cơ à….” Nhưng mà tôi thấy nó chẳng đáng ngạc nhiên bằng việc nói hai thứ tiếng khác nhau hoàn toàn về cả mặt chữ cái lẫn phát âm trong một buổi phỏng vấn, trước một đám đông khán giả luôn. Điều đó cực kỳ ấn tượng. Ở hậu trường thì cô ấy cũng rất tốt bụng đối với tôi. Giúp tôi tìm mấy cửa hiệu váy tại Trung Quốc hay là….Tôi chẳng biết phải phát âm nó thế nào nữa!


Sjokz cùng Xiaohu, người đi đường giữa của RNG

Sjokz cùng Xiaohu, người đi đường giữa của RNG

Nó là “Sườn xám”!

Chính nó! Đúng rồi…Cô ấy đã giúp tôi thuê vài chiếc, sau đó tôi có thử. Nói chung cô ấy là người rất tốt bụng và chăm chỉ. Nhìn tổng thể cả sự kiện lần này thì điều đó đóng một vai trò rất là quan trọng. Anh và tôi cũng đã đi loanh quanh thăm thú rồi nhỉ, mấy điểm du lịch, quán bar…Tóm lại là mọi thứ rất ổn.

Rất là ổn luôn! Nhân tiện, tôi cũng rất thích Thượng Hải. Đây là lần thứ ba tôi tới đây và mỗi lần tôi đều thấy rằng nơi này rất là tuyệt vời. Cảm giác như có thể sống luôn ở đây vậy. Thượng Hải rất là tuyệt vời!

Tôi cũng thấy vậy! Nếu mà bao giờ có dịp….

Dẫn chương trình ở LPL?

Không, không phải! *cười*…Thành phố này…Mà tôi luôn nói rằng mình muốn sống ở một nơi khác hoàn toàn so với nơi mình đang ở. Vì tôi thấy ở Châu Âu, các thành phố đều rất tuyệt nhưng mà không khác biệt cho lắm, không có vụ “sốc văn hóa”. Từ Châu Âu tới Los Angeles hoặc là Bắc Mỹ thì cũng vậy. Nếu mà được thử sống ở Thượng Hải thì sẽ là một trải nghiệm rất thú vị. Cơ mà tôi không làm vậy được nhưng nếu…Tóm lại đây là một thành phố tuyệt vời, Thượng Hải rất là đẹp!


Sjokz và SKT Faker

Sjokz và SKT Faker

Tôi đã từng tới một thành phố ở Châu Âu rồi, cảm giác như chỗ nào cũng như nhau ấy nhỉ. Cơ bản thì…

Đâu có! Anh tới nhiều thành phố rồi mà!

Đúng rồi! Nhưng mà ý tôi là nếu đến một nơi….Tôi còn chẳng phân biệt được mình đã đến nhiều thành phố khác nhau hay chưa. Kiểu như “Chờ đã! Hình như vẫn là chỗ đó, mình từng tới đây rồi!”. Đây cũng là cách mà tôi “xa lánh” dần khán giả Châu Âu của mình, gần 50% người xem của tôi là ở Châu Âu và đây là cách tôi kiếm “dislike” cho mấy video đó!

Cũng hay đấy chứ nhỉ?! *cười*

Khoảng 55% là ở Bắc Mỹ và có một số là ở Châu Á và Nam Mỹ. Nhưng mà đa số là ở Châu Âu. Chắc là do mấy video phỏng vấn với bạn đó, tại mỗi sự kiện, kiểu như họ chỉ chờ cái đó ấy.

Tôi, Deficio với Trevor?!

Tôi còn chưa phỏng vấn ai trong hai người bọn họ. Deficio thì kiểu…Tôi chẳng biết cậu ta thế nào nữa…Chẳng biết có gặp được cậu ta lần nữa hay không. Hi vọng là có thể!

Đừng có làm quá nên như vậy mà! Cậu ấy mới bị ốm nhưng mà giờ thì ổn rồi! *cười*


Sjokz và RNG Uzi

Sjokz và RNG Uzi

Ai ốm nặng hơn vậy? Uzi hay Deficio? Đúng là câu hỏi muôn thuở nhỉ

Chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được đâu! Tôi không nghĩ vậy! *cười*

Ai cũng biết là tôi đang đùa mà. Mong là cậu sẽ khỏe sớm, Martin ạ! Mà thật ra nếu cậu ta bị ốm suốt giải đấu có lẽ Châu Âu đã vượt qua được Tứ Kết rồi đúng không?

Đúng rồi! Lời nguyền đó! Tất nhiên là không thể loại không cho người nào đó tham gia ghi hình vì vụ này được! Đó không phải là lí do tại sao ai đó lại được lên và không lên hình đâu nhé! *cười*.

Chắc chắn rồi, đó không phải là lý do đâu nhỉ! Đúng vậy, tôi hiểu mà! Giờ thì…Sau CKTG bạn sẽ làm gì? Đi du lịch hay làm gì?

Tôi sẽ tới Mexico. Đi nghỉ hoàn toàn luôn. Cơ mà tôi không muốn nghĩ nhiều về nó vì tôi vẫn muốn tập trung vào mục tiêu phía trước. Nhưng tôi vẫn rất háo hức về việc được nghỉ ngơi. Rồi sau đó tôi sẽ đến tham dự Esports Industry Arward (Tạm dịch là Lễ trao giải ngành Thể thao điện tử) với anh. Đúng là chán nhỉ…đối với khán giả ấy *cười*

Chúng ta sẽ tới Anh. Sau đó tôi và cô sẽ, hình như mãi 1 tuần sau tôi mới bay về, nên là hai ta sẽ đi chơi ở Châu Âu và thăm thú đúng không?

Thì nếu anh đến Berlin thì cứ đến thăm tôi thoải mái.


Sjokz và RNG Mlxg

Sjokz và RNG Mlxg

Có lẽ là tôi sẽ đến Berlin nhưng mà còn Scandinavia, Ý…Có nhiều thứ để làm mà!

Nhiều nhưng mà tôi rất vui khi được về nhà một tuần và cứ…Tôi mới chơi BioShock: Infinitive. Trò này khá là cũ nhưng mà tôi chưa thực sự động vào nó bao giờ. Vậy nên 2 tuần trước CKTG tôi đã nghịch thử và hình như là còn 7% nữa là hoàn thành trò chơi này rồi. Tôi không có laptop đủ mạnh và cũng ít khi chơi game trong thời gian tổ chức giải. Nên là tôi rất mong được về, chơi mấy phiên bản cũ hơn của BioShock vì mọi người nói nó khá là đáng sợ. Tóm lại là chỉ chơi thôi!

Bạn còn muốn chia sẻ điều gì với những người hâm mộ không?

Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi các bài phỏng vấn. Và nghe tôi “tám nhảm” nãy giờ. Hi vọng các bạn ủng hộ và theo dõi tôi ở CKTG!