Quá mệt với những game "cày cuốc" suốt ngày đêm, thử ngay thể loại "AFK" siêu độc đúng chuẩn dân văn phòng - Mộng Ảo Tu Tiên

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2020 08:30 PM

Mộng Ảo Tu Tiên
07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Được mệnh danh là kẻ phai khá thị trường với gameplay hoàn toàn khác biệt, Mộng Ảo Tu Tiên đã tái hiện một thế giới "tu chân" chuẩn mực đến từng tính năng...

Đang ở nhà tránh dịch, cần tìm game để nghỉ Lễ tha hồ khám phá hay đơn giản chỉ là muốn trải nghiệm cảm giác gì đó mới lạ hơn? Mộng Ảo Tu Tiên chính là tựa game mà bạn nên thử!

Kết hợp giữa 2 yếu tố đang dần thịnh hành trên thị trường game quốc tế những năm gần đây, đề tài "tu tiên" và phong cách chơi "AFK" đã giúp Mộng Ảo Tu Tiên từ sớm đã nhận được sự chú ý của cộng đồng game thủ. Không quá mất thời gian mỗi ngày, chẳng cần bám dính lấy chiếc PC 24/24 để "farm quái", đi hoạt động, mọi tính năng, cơ chế trong Mộng Ảo Tu Tiên được tối giản hết mức để phục vụ trải nghiệm giải trí của người chơi một cách "thân thiện" nhất.

Quá mệt với những game cày cuốc suốt ngày đêm, thử ngay thể loại AFK siêu độc đúng chuẩn dân văn phòng - Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 1.
Quá mệt với những game cày cuốc suốt ngày đêm, thử ngay thể loại AFK siêu độc đúng chuẩn dân văn phòng - Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 2.

Ra mắt gần đây, Mộng Ảo Tu Tiên dù sở hữu gameplay rất lạ nhưng vẫn nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ

Xét về ưu điểm của Mộng Ảo Tu Tiên, dễ thấy đây là sân chơi rất phù hợp với những ai đã, đang và sẽ muốn nghiên cứu, tìm hiểu về đề tài "tu chân". Bởi từng chi tiết mà bạn sẽ gặp phải đều đại diện, mô phỏng cho quá trình tương ứng trên hành trình tu luyện của mỗi vị đạo hữu. Đi từ một kẻ vô danh, không thân phận cho tới khi Phi Thăng, tự lập ra môn hộ của riêng mình và chạm trán với các loài yêu thú chưa từng có... Cảm giác mà Mộng Ảo Tu Tiên đem lại rất giống khi chơi những tựa game trinh thám, giải đố vì tính chất gameplay và giao diện trực quan. Mỗi lựa chọn, mỗi bước đi sẽ đem đến nhiều kết quả khác nhau để bạn có thể tiến gần hơn tới mục đích sau cùng...

Quá mệt với những game cày cuốc suốt ngày đêm, thử ngay thể loại AFK siêu độc đúng chuẩn dân văn phòng - Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 3.

Điểm ấn tượng của tựa game này là khai thác rất sâu sắc đề tài "tu tiên" đang được nhiều người yêu thích

Cho những bạn chưa biết thì đề tài "tu tiên" tưởng chừng như chẳng thể sánh bằng "kiếm hiệp" về số lượng và độ nổi tiếng nhưng trên thực tế, có rất nhiều bộ tiểu thuyết đã tạo ra làn sóng ủng hộ trên khắp Châu Á. Cũng không ít trong số đó sau này đã được chuyển thể thành phim truyền hình, phim chiếu rạp, phóng tác truyện tranh và... là nguồn cảm hứng để làm game. Chính vì thế, lượng fan hâm mộ dành cho "tu tiên" là không hề nhỏ, ngay tại Việt Nam, trong Mộng Ảo Tu Tiên, dù chỉ mới ra mắt và mang phong cách rất lạ, rất riêng, tựa game vẫn thu hút được lượng người chơi vượt ngoài mong đợi.

Quá mệt với những game cày cuốc suốt ngày đêm, thử ngay thể loại AFK siêu độc đúng chuẩn dân văn phòng - Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 4.

Thêm vào đó, tựa game đã tổng hợp những tinh hoa của dòng "AFK" để đa dạng hóa lối chơi, đem đến cho game thủ nhiều khoảnh khắc thú vị

Như đã nói ở trên, điều đặc biệt hơn ở Mộng Ảo Tu Tiên là tựa game rất phù hợp cho giới dân văn phòng. Chỉ với chưa đầy 1 tiếng/ngày, bạn vẫn có thể đua Top, leo Rank hay tăng cấp tu vi nhận quà mê ly... điều mà rất hiếm tựa game online làm được. Tuy nhiên, đừng tưởng vì như vậy mà việc cảm nhận và vượt qua các thử thách trong Mộng Ảo Tu Tiên là "dễ" hơn so với nhiều đối thủ khác. Sự hóc búa của tựa game này nằm ở việc người chơi phải nghiên cứu tỉ mỉ từng loại "chỉ số" để bứt phá hoạt động nhanh nhất có thể khi không online.

Quá mệt với những game cày cuốc suốt ngày đêm, thử ngay thể loại AFK siêu độc đúng chuẩn dân văn phòng - Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 5.

Mỗi lựa chọn trong game lại đem đến nhiều kết cục khác nhau, phải thật sự khéo léo để tận dụng hết từng tài nguyên và những sắp xếp của riêng mình

Hiểu đơn giản, mỗi người chơi đều có xuất phát điểm như nhau nhưng cách họ phân bổ đệ tử, nâng cấp linh khí, sắp xếp động phủ hay rèn luyện bí kíp võ công... đó mới là những điều tạo ra phong cách riêng cho từng người. Có những người chơi chỉ cần chưa đầy 2000 năm đã đạt tới cảnh giới Du Tiên, lại có những người chơi dù mới chỉ 2000 năm mà vẫn thừa sức đả bại kẻ đã tu hành tận 4000 năm. Điểm cộng của Mộng Ảo Tu Tiên là sự cân bằng giữa giới đại gia và dân cày. Người "nông dân" trong Mộng Ảo Tu Tiên vẫn sống rất tốt, rất thọ khi khéo léo tận dụng cơ hội và vận may của mình. Ngược lại, dù có nạp đến tiền trăm, tiền triệu nhưng thiếu kiên nhẫn và không đủ tinh tế thì bạn sẽ sớm trở thành... "bịch bông" di động mà thôi.

Quá mệt với những game cày cuốc suốt ngày đêm, thử ngay thể loại AFK siêu độc đúng chuẩn dân văn phòng - Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 6.

Trong tương lai, BQT Mộng Ảo Tu Tiên sẽ còn mang đến nhiều tính năng PvP đặc sắc hơn nữa để chiều lòng cộng đồng game thủ

Nếu xét về điểm trừ, có lẽ Mộng Ảo Tu Tiên chỉ chưa thật sự đáp ứng được nhu cầu tranh đấu của người chơi mà thôi. Suy cho cùng, ở thể loại AFK, trong những phiên bản đầu tiên ra mắt, các NPH vẫn luôn cho người chơi thời gian để nâng tu vi nhanh nhất có thể rồi mới bắt đầu hé lộ nhiều tính năng, hoạt động cạnh tranh "khô máu" khác. Theo bật mí từ đại diện NPH SohaGame, trong thời gian ngắn sắp tới, Mộng Ảo Tu Tiên sẽ tung ra những cơ chế, tính năng PvP hoàn toàn mới lạ, hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm lý thú hơn cho cộng đồng game thủ. 

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Mộng Ảo Tu Tiên tại:

Tải game: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn