25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm "đua Top" được các cao thủ chứng nhận (Phần cuối)

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2020 07:30 PM

Mộng Ảo Tu Tiên
07/07/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Với bản Update mới nhất, nhiều cơ chế độc đáo đã được bổ sung, giúp quá trình trải nghiệm của người chơi Mộng Ảo Tu Tiên thêm phần đặc sắc.

Tải Mộng Ảo Tu Tiên ngay tại: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

19. PK mạnh hay yếu, 90% phải nhờ tới Pháp Bảo

Cho đến thời điểm này, những kỹ năng gây sát thương lớn nhất thường sẽ liên quan tới cả thuộc tính chỉ số cơ bản cũng như sát thương Ngũ Hành. Một vài loại bí kíp nổi tiếng được nhiều người chơi Mộng Ảo Tu Tiên tin dùng như: Thái Bạch Kiếm Quyết (Chân Khí + ST Thổ), Táng Long Kinh (Chân Khí + ST Hỏa), Tiêu Dao Kiếm Quyết (Căn Cốt + ST Thổ)... 

Căn cơ của từng đạo hữu, hiển nhiên nằm ở 4 chỉ số chính như Chân Khí, Thân Pháp, Căn Cốt và Thể Phách. Tuy nhiên, để giúp mỗi loại kỹ năng trên bộc phát mạnh mẽ hơn nữa, họ phải dồn tài nguyên để nâng cấp lượng sát thương Ngũ Hành tương ứng. Và Pháp Bảo chính là khu vực hiện thực hóa mong muốn này.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần cuối) - Ảnh 1.

Người chơi có thể kiếm được Nội Đan Ngũ Hành thông qua Chiến Trường Tiên Ma hoặc đổi ở Tiên Nguyên Lầu nhưng lời khuyên là hãy chỉ nên chú trọng vào 1 hoặc 2 loại Ngũ Hành chính mà thôi. Bởi mỗi loại Pháp Bảo sau khi đã gắn Nội Đan còn có thể kích hoạt thêm hiệu ứng bộ, càng làm tăng mạnh tổng sát thương, HP hoặc thân pháp tương ứng...

20. Xem quảng cáo gì được lợi nhất?

Nếu ước tính sơ bộ, trong vòng 24h, người chơi có thể mở được gần 20 Quảng Cáo để nhận những phần quà lợi ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội online suốt từng ấy thời gian để căn cho đúng mốc, vậy thì liệu những Quảng Cáo ở khu vực nào sẽ nên được ưu tiên hơn cả? Câu trả lời chính là trong Thần Du và ở Động Phủ.

Nếu như Thần Du cung cấp cho người chơi lượng nguyên liệu không hề nhỏ để luyện đan thì Động Phủ lại giúp tích trữ các tài nguyên cũng quan trọng không kém để nâng cấp sau này. Sau khi kiên nhẫn ngồi đợi hết 6 chiếc Quảng Cáo vui tươi, hãy nhìn sang phần Thôn Thiên Tháp, dù chỉ đóng góp FREE được 10 Tiên Ngọc/lần nhưng lại có lựa chọn xem Quảng Cáo để đóng góp. Khu vực này về lâu dài sẽ sản sinh ra rất nhiều loại Bí Kíp, Công Pháp, Nội Đan quý hiếm, giúp người chơi có căn cơ vững chắc hơn nhiều lần.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần cuối) - Ảnh 2.

21. Tận dụng Thẻ Chiêu Mộ - Cao tối đa

Trong bản Update vừa tung ra, Đệ Tử Viện đã giảm yêu cầu, chỉ cần đạt tới cấp 21 là người chơi có thể sử dụng Thẻ Chiêu Mộ - Cao. Tư chất và các năng lực của đệ tử 3, 4 sao đều cho nhiều lợi ích hơn hẳn so với đệ tử 1, 2 sao. Đừng ngại trục xuất các đệ tử cấp thấp để chiêu mộ thêm nhiều đệ tử cấp cao, "nội tại" mà chúng mang lại sẽ giúp bạn kiếm thêm nhiều phần quà "ngon không tưởng" đấy!

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần cuối) - Ảnh 3.

22. Khi Ngao Du, quan trọng nhất cần lưu ý chính là khu vực sẽ quét

Bấm vào MAP, bạn có thể tìm hiểu đặc tính và những phần thưởng riêng của từng khu vực trong Ngao Du. Với mỗi nơi, thời gian Ngao Du cũng như vật phẩm và mảnh Đồ Giám có thể thu về đều khác nhau. Người chơi cần lưu ý để chọn lựa những Linh Vật tương ứng, quét cho đủ các mảnh Đồ Giám và kích hoạt Duyên Phận. Thêm vào đó, với phần Tiên Nhưỡng, cấp càng cao, xác suất ra mảnh càng lớn, hãy phân bổ chúng hợp lý để nhận về phần thưởng và tài nguyên như ý.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần cuối) - Ảnh 4.

23. Đầu tư Linh Thạch

Sau khi đã mở Tông Môn, Linh Thạch không còn là tài nguyên cần được chú ý hàng đầu mà thay vào đó, Tiên Nguyên Thạch, Linh Ngọc hay các loại thuốc mới là thứ người chơi cần quan tâm. Vậy thì lượng Linh Thạch tích trữ tới 6 chữ số nay sẽ dùng để làm gì? Câu trả lời cho vấn đề này nằm ở Tàng Bảo Các.

Linh Thạch có thể sử dụng để mua các công thức luyện đan dược tương ứng với cấp độ của người chơi, càng là đan dược "xịn", Linh Thạch cần có cũng càng tăng nhanh. Tuy nhiên, với các loại công thức "chế" đan dược Ngũ Hành thì dù cấp cao nhưng chúng cũng chỉ tiêu tốn một lượng tương đối "dễ thở". Đây chính là thứ mà người chơi nên đầu tư càng nhiều càng tốt bởi như ở trên đã nói, sát thương sau khi Phi Thăng sẽ cần đến Ngũ Hành rất nhiều.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần cuối) - Ảnh 5.

24. Tiên Đồ Các đã có thể xem những thành tựu chưa đạt được

Cũng trong bản Update vừa qua, Tiên Đồ Các nay đã được bổ sung một bảng mới gồm nhiều thành tựu mà người chơi chưa đạt được, kèm theo cả phương pháp để hoàn thành. Nếu như chỉ còn cách đích chưa đầy 10 thành tựu, hãy nghiên cứu xem liệu còn thiếu điều kiện gì để nhận thưởng. Đôi khi, những thành tựu cho rất nhiều phần quà giá trị lại đòi hỏi điều kiện kèm theo vô cùng giản đơn.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần cuối) - Ảnh 6.

25. Nếu chưa thể Luyện Khí, hãy Luyện Hóa

Sau khi sở hữu nhiều đệ tử cấp cao, khả năng nhặt được những trang bị vượt cấp của người chơi là hoàn toàn khả thi. Thay vì cố gắng kiếm Luyện Khí Lư cũng như các công thức cần thiết và tiêu tốn lượng tài nguyên không hề nhỏ, người chơi có thể tạm sử dụng Luyện Hóa để đẩy thuộc tính lên cao nhất có thể. 

Hiểu đơn giản, phần lớn người chơi khi Phi Thăng sẽ đều dừng ở mức trang bị bậc 9 nhưng sau khi đã Phi Thăng, bạn có thể không quan tâm tới trang bị Tiên 1, 2, 3 mà chờ đợi đồ Tiên 4 hoặc Tiên 5 để mặc luôn. Dù khoảng cách về chỉ số là không cao nhưng sẽ được bù đắp sau khi người chơi đã đạt đủ điều kiện cần thiết và sở hữu các công thức tương ứng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá Linh Ngọc và đương nhiên, tích trữ thêm được nhiều khoáng thạch quan trọng để nâng cấp Pháp Bảo.

Hết.