Pokemon: 7 sự thật về “tiến hóa” mà người chưa chơi game không bao giờ biết tới!

Nipp  - Theo Helino | 16/09/2019 06:35 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Tiến hóa là một trong những yếu tố thú vị nhất của thế giới Pokemon. Đây là quá trình giúp người bạn đồng hành của chúng ta trở nên to hơn, đẹp hơn, mạnh hơn và cũng thiện chiến hơn.

Một trong những yếu tố thú vị nhất của việc gia nhập vào cộng đồng có hàng trăm nghìn người có cùng sở thích chính là những màn tranh luận, tranh cãi không hồi kết về vô số đề tài hay ho. Mới đây, trong group Pica Huyền Thoại - nơi tập trung của đông đảo fan cuồng Pokemon, một topic đã được lập ra với chủ đề "tiến hóa". Có thể thấy, khác với trên phim, công đoạn "tiến hóa" của các loài Pokemon trong game là "vất vả" hơn nhiều. Một số thậm chí còn đòi hỏi các yêu cầu không hề đơn giản khiến người chơi vò đầu bứt tai. 

Pokemon: 7 sự thật về “tiến hóa” mà người chưa chơi game không bao giờ biết tới! - Ảnh 1.

Không chỉ là một phiên bản mới nhất của dòng Pokemon, Pica Huyền Thoại đang dần trở thành sân chơi cuốn hút nhất cho các fan cuồng tụ tập

Tiến hóa "lộn cái máy"

Pokemon: 7 sự thật về “tiến hóa” mà người chưa chơi game không bao giờ biết tới! - Ảnh 2.

Phần lớn Pokemon sẽ chỉ tiến hóa khi đạt đến những cấp độ nhất định. Tuy nhiên, một số lại yêu cầu những điều kiện khó khăn hơn như mua bán thêm items hoặc lôi kéo thêm đồng bọn của chúng. Vậy thì có điều gì đó ta làm được "out game" mà vẫn có thể giúp Pokemon tiến hóa hay không? Câu trả lời là CÓ!

Inkay, chú Pokemon được giới thiệu trong phiên bản Pokemon X & Y có một pha tiến hóa rất thú vị. Theo đó, khi đạt đến cấp 30, muốn Inkay tiến hóa, bạn phải… lộn cái máy Nintendo 3DS xuống để kích hoạt quá trình này, biến Inkay thành Malamar. Đây là loài Pokemon duy nhất cần đến phương thức tiến hóa ngộ nghĩnh như vậy.

Thay đổi chỉ số để tiến hóa thành các hình thái khác nhau

Pokemon: 7 sự thật về “tiến hóa” mà người chưa chơi game không bao giờ biết tới! - Ảnh 3.

Trường hợp hi hữu này xuất hiện ở Tyrogue - chú Pokemon hệ Chiến Đấu có thể tiến hóa tới 3 hình thái, hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn nâng chỉ số cho nó. Khi đến cấp độ 20, nếu chỉ số Tấn Công lớn hơn Phòng Thủ, Tyrogue sẽ tiến hóa thành Hitmonlee. Ngược lại, chỉ số Tấn Công nhỏ hơn Phòng Thủ, nó sẽ tiến hóa thành Hitmonchan. Trường hợp khó nhất, cả 2 chỉ số trên bằng nhau, Hitmontop sẽ được sinh ra đời.

Có những Pokemon tiến hóa rất muộn

Pokemon: 7 sự thật về “tiến hóa” mà người chưa chơi game không bao giờ biết tới! - Ảnh 4.

Trong khi phần lớn Pokemon sẽ tiến hóa khi đạt tới cấp độ từ 20 tới 30, Larvesta lại là cái tên đầy khác biệt khi đòi hỏi người chơi phải "cày" tới tận cấp độ 59. Dắt díu theo một chú Pokemon từ những ngày đầu tiên và chịu khó "cày cuốc" tới cấp độ này dường như là một chặng đường không hề đơn giản và chỉ thật sự dành cho các fan cuồng "cứng cựa" mà thôi!

…lại có những Pokemon tiến hóa từ rất sớm

Pokemon: 7 sự thật về “tiến hóa” mà người chưa chơi game không bao giờ biết tới! - Ảnh 5.

Ngược lại với Larvesta, vẫn có những trường hợp Pokemon có thể tiến hóa ngay từ cấp độ 1, đó chính là Porygon. Chú Pokemon này, khác biệt với số còn lại, có thể sử dụng item để tiến hóa (Up-Grade) lên thành Porygon2. Trong Gen 4, một hình thái khác lại được sinh ra với tên gọi Porygon-Z. Ném cho Porygon2 một món Dubious Disc và nó sẽ tiếp tục tiến hóa sang Porygon-Z. Đây cũng là chú Pokemon duy nhất có thể tiến hóa ngay từ cấp độ đầu tiên.

Giới tính cũng ảnh hưởng tới tiến hóa

Pokemon: 7 sự thật về “tiến hóa” mà người chưa chơi game không bao giờ biết tới! - Ảnh 6.

Một ví dụ cho việc này chính là Combee, giống loài khá giống với ong ở ngoài đời, đực nhiều hơn cái. Với những Combee cái, chúng có thể tiến hóa thành Vespiquen, trong khi giống Combee đực thì lại không thể.

Hoặc với trường hợp của Snorunt, cả đực và cái đều có thể tiến hóa thành Glalie nhưng nếu sở hữu viên Dawn Stone, bạn có thể tiến hóa một nàng Snorunt thành Froslass.

Phương thức tiến hóa sẽ thay đổi theo từng phiên bản game

Pokemon: 7 sự thật về “tiến hóa” mà người chưa chơi game không bao giờ biết tới! - Ảnh 7.

Từ những phiên bản đầu tiên cho tới Pica Huyền Thoại vừa ra mắt, không phải lúc nào tiến hóa cũng có cùng "quy tắc" giống nhau. Lấy ví dụ về Eevee, chú Pokemon có nhiều hình thái tiến hóa bậc nhất trong thế giới ảo diệu này. Chúng ta vẫn thường được biết rằng Eevee sẽ tiến hóa thành Espeon rồi Umbreon nếu nó xây dựng được tình cảm thật sự sâu đậm với người Huấn Luyện Viên (cộng thêm cả yếu tố thời điểm trong ngày nữa). Tuy nhiên, ở phiên bản Pokemon XD: Gale of Darkness, người chơi sẽ cần tìm thêm món item mang tên "Moon shard" hoặc "Sun shard" vì trong phiên bản này không có… đồng hồ.

Không có ai thật sự hiểu rõ tiến hóa là như thế nào

Pokemon: 7 sự thật về “tiến hóa” mà người chưa chơi game không bao giờ biết tới! - Ảnh 8.

Đôi khi, những điều tuyệt đẹp nhất trên thế giới lại là thứ mà chúng ta không tài nào hiểu được. Logic này cũng xuất hiện trong thế giới Pokemon, khi những sinh vật kỳ bí kia… tiến hóa. Công đoạn này là một khái niệm vô cùng phức tạp và có những biến số khác nhau, điều tuyệt vời nhất chính là sẽ không bao giờ người ta hiểu được nó chính xác là như thế nào.

Để cùng thảo luận những vấn đề "nóng hổi" hơn về thế giới Pokemon, cũng như hoàn thành khao khát trở thành Huấn Luyện Viên đỉnh cao với những đồng đội siêu mạnh mẽ, hãy cùng gia nhập và trải nghiệm Pica Huyền Thoại - tựa game Pokemon mới nhất đang thu hút cả triệu người chơi mỗi ngày. Chi tiết bạn đọc có thể tìm hiểu tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek

Nguồn: Pica Huyền Thoại