Tin không vui: Rất có thể Ash Ketchum sẽ bị "loại bỏ" khỏi series phim về Pokemon trong tương lai

Nipp  - Theo Helino | 13/09/2019 09:30 PM

 
  thích
Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Dù chỉ là suy đoán của nhiều fan Pokemon nhưng khả năng giả thuyết này trở thành sự thật lại khá cao… Liệu cuộc hành trình của cậu nhóc Ash Ketchum đã sắp phải dừng lại?

Qua hơn 20 năm nay, cậu nhóc "bất tử" Ash Ketchum, cùng với Pikachu, luôn là biểu tượng không thể thay thế của thương hiệu Pokemon. Từ những ngày đầu tiên bước lên màn ảnh nhỏ vào năm 1997, cho tới nay, Ash đã gắn bó với biết bao thế hệ khán giả và ghi dấu dấn trong nhiều cuộc phiêu lưu để đời. Dù tất cả mọi thứ có thay đổi, từ Huấn Luyện Viên đồng hành, 6 chú Pokemon mà Ash sở hữu hay cả nhiều địa danh mà cậu ta lưu lại… thì bộ đôi Ash và Pikachu vẫn luôn ở đó, trở thành cầu nối giúp chúng ta bước vào thế giới của những loài sinh vật đặc biệt.

Tin không vui: Rất có thể Ash Ketchum sẽ bị loại bỏ khỏi series phim về Pokemon trong tương lai - Ảnh 1.

Đã từ lâu, bộ đôi Ash và Pikachu gắn bó với biết bao thế hệ khán giả

Tuy nhiên, theo những giả thuyết mới nhất, rất có thể mơ ước trở thành Huấn Luyện Viên vĩ đại nhất của Ash Ketchum đã sắp phải… dừng lại. Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy truy ngược lại một định luật không thay đổi bấy lâu nay của thương hiệu Pokemon: Cứ có phiên bản game mới là sẽ có một series anime cùng tên ra mắt. Điều này nhằm giúp cho các fan cuồng Pokemon không có điều kiện chơi game vẫn được chu du cùng Ash và Pikachu tới những khu vực khác nhau, gặp gỡ và tỉ thí với nhiều Huấn Luyện Viên tài năng.

Tin không vui: Rất có thể Ash Ketchum sẽ bị loại bỏ khỏi series phim về Pokemon trong tương lai - Ảnh 2.

Nhưng theo những nguồn tin gần đây, rất có thể chúng ta sẽ không còn được gặp lại Ash nữa

Nếu như bạn chưa biết thì sau Pica Huyền Thoại vừa ra mắt, phiên bản mới nhất còn lại trong năm nay sẽ là Pokemon Sword & Shield. Như thường lệ, đáng lý, series anime cùng tên sẽ phải được đặt tên cho giống với game, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin đã xác thực, nó lại chỉ được đặt bằng cái tên rất ngắn gọn - Pokemon.

Tin không vui: Rất có thể Ash Ketchum sẽ bị loại bỏ khỏi series phim về Pokemon trong tương lai - Ảnh 3.

Trong năm 2019, mở đầu là Pica Huyền Thoại và sắp tới sẽ có thêm Pokemon Sword & Shield

Một vấn đề khác là dường như cả series anime này sẽ là một pha "reboot" cực kỳ lớn chứ không nối tiếp những gì đang dang dở ở các phần phim trước. Đây là lần đầu tiên trong từng ấy năm, anime lại chỉ được đặt tên là Pokemon và không có thêm hậu tố nào ở phía sau.

Trong teaser đầu tiên của series phim mới về Pokemon cũng không thấy sự góp mặt của Ash Ketchum...

Chính vì động thái này, rất nhiều fan hâm mộ đã bày tỏ sự lo lắng về số phận của Ash Ketchum. Mặc dù không có lời tuyên bố nào rằng Ash sẽ bị loại bỏ khỏi vai diễn của mình hay cậu ta không xuất hiện trong các tập phim sắp tới, tuy nhiên, một khi đã được reboot lại hoàn toàn, rất có thể, nhân vật chính sẽ không còn là cậu nhóc mà chúng ta quen thuộc nữa.

Tin không vui: Rất có thể Ash Ketchum sẽ bị loại bỏ khỏi series phim về Pokemon trong tương lai - Ảnh 5.

Ash Ketchum rất có thể sẽ không còn là nhân vật chính duy nhất nữa

Thay vào đó, theo như công bố của Game Freak, có vẻ như series anime lần này sẽ đưa chúng ta tới rất nhiều khu vực trong thế giới Pokemon. Điều này làm dấy lên một giả thuyết là mỗi tập phim sẽ khai thác về cốt truyện riêng của từng tuyến nhân vật. Dù Ash có xuất hiện cũng sẽ chỉ được hiện thân trong một số tập phim mà thôi, còn lại thì chuyển cảnh để nhường đất diễn cho người khác…

Tin không vui: Rất có thể Ash Ketchum sẽ bị loại bỏ khỏi series phim về Pokemon trong tương lai - Ảnh 6.

Series Pokemon mới sẽ đưa người xem tới nhiều khu vực hơn là chỉ một

Trong quá khứ, vào năm 2017, đã từng có lần các bộ phim về Pokemon được "bí mật" reboot, mặc dù vẫn đem đến Ash Ketchum. Nếu từng xem qua Pokémon the Movie: The Power of Us, một bộ phim lẻ ra mắt vào khoảng thời gian này, bạn sẽ nhận ra nó hoàn toàn không có liên hệ với các tập phim trước đó hoặc cả series trên TV. Mặc dù vẫn là về Ash Ketchum nhưng cậu nhóc này lại không hoàn toàn là Ash Ketchum mà chúng ta vẫn biết từ trước tới nay.

Tin không vui: Rất có thể Ash Ketchum sẽ bị loại bỏ khỏi series phim về Pokemon trong tương lai - Ảnh 7.

Ở bộ phim này, Ash không hoàn toàn là Ash mà chúng ta từng biết...

Một minh chứng khác là cũng trong năm nay, Pokemon đã bước ra màn ảnh rộng với live action siêu "kun ngầu" nhờ Detective Pikachu. Và như bạn đọc đã thấy, bộ phim cũng không nói về Ash Ketchum mà khai thác tuyến nhân vật khác, chỉ duy có Pikachu được giữ lại mà thôi… Rất có thể, khi nhận thấy vai trò của Ash đã gần đi đến hồi kết, Game Freak đang rục rịch để đem đến cho chúng ta một hình tượng nhân vật mới chăng?

Tin không vui: Rất có thể Ash Ketchum sẽ bị loại bỏ khỏi series phim về Pokemon trong tương lai - Ảnh 8.

Trong Detective Pikachu, NSX đã lựa chọn một nhân vật hoàn toàn mới để sát cánh cùng Pikachu

Không phải tự nhiên mà các fan Pokemon trên toàn thế giới đang lo sợ cho Ash Ketchum bởi những động thái không mấy lạc quan này. Dù sao, cậu nhóc 10 tuổi huyền thoại cũng đã trở thành người bạn tuổi thơ với biết bao khán giả. Biết rằng thay đổi để hướng tới tương lai là tốt nhưng thử tưởng tượng một ngày, khi chúng ta xem Pokemon cùng với đám trẻ con ở nhà và không thấy gương mặt quen thuộc nữa, cảm giác sẽ thật là buồn đấy nhỉ.

Sau bộ phim live-action Detective Pikachu, thương hiệu Pokemon lại tiếp tục có thêm một sản phẩm khác đang có màn ra mắt thành công trên thiết bị Smartphone - Pica Huyền Thoại. Sức hút của cộng đồng game thủ dành cho tựa game này là rất dễ nhận ra bởi chỉ chưa đầy 2 ngày, Pica Huyền Thoại đã nhanh chóng leo lên các thứ hạng ấn tượng như: Top 1 Thịnh Hành All Game, Top 1 Thịnh Hành Game Nhập Vai, Top 2 Miễn Phí Game Nhập Vai… Theo thông tin mà BQT Pica Huyền Thoại hé lộ, chỉ trong vòng 4 tiếng sau ra mắt, lượng người chơi đăng nhập vào game đã lên tới 80.000 - 1 con số thật sự khủng khiếp.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek

Nguồn: Tổng hợp