Phim kinh dị "Jigsaw" được dự đoán sẽ dẫn đầu doanh thu tại phòng vé Bắc Mỹ khi ra mắt

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2017 10:00 AM

"Jigsaw" - phần tiếp theo của tựa phim kinh dị giật gân đình đám Saw được dự đoán sẽ giành ngôi vương tại phòng vé Bắc mỹ trong tuần đầu ra mắt.

Hầu hết những tác phẩm kinh dị kinh điển chưa bao giờ được dự đoán là một hit lớn và Saw cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Là tác phẩm ra mắt của bậc thầy dòng phim kinh dị hiện đại - đạo diễn James Wan – người đã xây dựng nên thương hiệu "Vũ trụ điện ảnh" The Conjuring.

Phần đầu tiên của Saw được sản xuất với kinh phí chỉ 1,2 triệu đô la nhưng đã đem về cho hãng Lionsgate hơn 100 triệu đô la trên toàn thế giới. Với thành công trên, các phần tiếp theo đã nối tiếp nhau ra mắt và hầu hết đều vào dịp Halloween hàng năm. Loạt phim Saw tới nay đã thu về được 873 triệu đô trên toàn thế giới, trong khi kinh phí thực hiện tất cả các phần chỉ trên dưới 70 triệu đô.

Trong giai đoạn từ 2004 đến năm 2010, Saw thường xuyên dẫn đầu doanh thu vào cuối tháng 10 – vào những ngày trước lễ Halloween. Thậm chí nhiều người còn sáng tạo ra câu Slogan dành riêng cho Saw: "If it’s Halloween, it must be Saw" (Nếu là Halloween thì phải là Saw)

Mặc dù mang về thành công ấn tượng, nhưng các phần tiếp theo của Saw lại có sự sụt giảm đáng kể cả về chất lượng, doanh thu phòng vé lẫn sự quan tâm của người hâm mộ. Phần phim gần đây nhất - Saw 3D: The final Chapter (2010) là một trong những tập được đánh giá thấp nhất trong toàn loạt phim. Cùng với xu hướng của những năm gần đây, việc khởi động lại các tác phẩm đình đám ngày xưa đã trở nên quá phổ biến tại Hollywood. Vì thế cũng không quá ngạc nhiên khi hãng Lionsgate quyết định hồi sinh thương hiệu đưa Saw trở lại với khán giả.

Mặc dù những tình tiết trong phim vẫn chưa được tiết lộ nhưng một số phân cảnh trailer chính thức của bộ phim cũng thể hiện phần nào nội dung của nó. Đoạn phim cho chúng ta thấy nhiều dụng cụ mới được sử dụng cho việc tra tấn như bức tường cưa, máy laser hay thậm chí là một chiếc xe máy để thực hiện các trò chơi đẫm máu. Các fan của Jigsaw sẽ càng phấn khích hơn khi nhìn thấy kẻ đeo mặt nạ lợn và cả biểu tượng con rối kinh điển của Jigsaw. Billy vẫn xuất hiện với phong cách như mọi khi, nó dần lộ mặt trên một chiếc xe đạp cùng với tiếng cười khiến người xem phải rợn cả da gà.

Con rối Billy lộ mặt trên chiếc xe đạp
Con rối Billy lộ mặt trên chiếc xe đạp

Theo dự báo mới nhất của tờ Variety, Jigsaw sẽ giành được chiến thắng vang dội trong tuần đầu tiên ra mắt, mà cụ thể là bộ phim có thể đạt được từ 18 đến 20 triệu USD doanh thu tại khu vực Bắc Mỹ. Điều này quá đủ để đánh bại Boo 2 hiện đang giữ ngôi vương của tuần trước. Với truyền thống về sự thống trị của bộ phim này vào các mùa halloween hy vọng JigSaw sẽ làm được điều mà những phần phim trước đó đã làm rất tốt.

Hãng phim Lionsgate đã đưa ra một quyết định khá khôn ngoan khi tiếp tục giữ ngân sách sản xuất các phần phim này ở mức thấp – khi chỉ chi 10 triệu USD để sản xuất bộ phim. Và nếu những dự đoán về doanh thu của bộ phim trong tuần đầu ra mắt là đúng rất có thể Jigsaw sẽ tiếp bước các phần phim trước để đóng góp một khoảng lợi nhuận khổng lồ cho Lionsgate.

Jigsaw tung Poster nhá hàng cho mùa Halloween
"Jigsaw" tung Poster nhá hàng cho mùa Halloween

Gần đây nhất, phần phim kém thành công về mặt doanh thu đó là Saw 6 cũng đã thu về đến 70 triệu USD với ngân sách chỉ 11 triệu USD. Sau những chỉ trích mà Saw 7 phải nhận, những tưởng đó đã là đoạn kết thực sự cho tựa phim kinh dị đình đám này khi Lionsgate đặt tựa đề cho phần phim là The Final Chapter. Thế nhưng đến mùa hè năm ngoái, khán giả đã vô cùng ngạc nhiên khi hãng phim tiếp tục công bố kế hoạch sản xuất phần thứ 8 của tựa phim với tựa đề Saw: Legacy. Thông tin này đã khiến các fan hâm mộ cực kỳ phấn khích chờ đợi sự trở lại của bộ phim này.

Bộ phim Jigsaw – Saw: legacy sẽ được trình chiếu tại các rạp từ ngày 27/10/2017.