“Phi đen, thổ dân, chó điên”: Tất cả biệt danh này đều để chỉ một vị mãnh tướng thời Tam Quốc, đó là ai?

Đẩy Cả Thế Giới  - Theo Helino | 28/05/2019 07:30 PM

 
  thích
Tam Quốc Vi Diệu
06/06/2019 NCB: SohaGame NPH:

Cũng không biết là nhân vật được nhắc tới nên buồn hay nên vui nữa, tự dưng lại thành đề tài cho các cháu lôi ra "tấu hài" bằng đủ các loại biệt danh thế này…

Có không ít những lần mà nhiều vị tướng nổi tiếng của thời Tam Quốc bị tái hiện theo một phong cách khá "bựa, nhây". Và trong một tựa game mà cái chất "lầy khó đỡ" được đặt lên hàng đầu như Tam Quốc Vi Diệu thì câu chuyện mà những nhân vật lừng danh nhất bị đem ra "tấu hài" cũng là thường tình thôi. Mới đây nhất, sau khi trải nghiệm sớm bản quốc tế, rất nhiều người chơi đã truyền tai nhau về vị tướng "phi đen, thổ dân, chó điên"… Và đáng ngạc nhiên hơn, toàn bộ các biệt danh này lại chỉ dành cho một người, đó là ai vậy?

“Phi đen, thổ dân, chó điên”: Tất cả biệt danh này đều để chỉ một vị mãnh tướng thời Tam Quốc, đó là ai? - Ảnh 1.

Nếu đang muốn tìm tựa game nào "dìm hàng" tướng Tam Quốc hết mức thì chỉ có thể là Tam Quốc Vi Diệu

Câu trả lời có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ, nạn nhân trong cuộc đàm tiếu này không phải ai khác mà chính là một trong Ngũ Hổ Tướng nhà Thục - Trương Phi. Cảm nhận đầu tiên của người viết khi được nhìn thấy nhân vật này trong Tam Quốc Vi Diệu gói gọn trong từ "cục súc". Ừ thì ai cũng biết là Trương Phi không đẹp trai gì cho cam nếu so với Quan Vũ hay Triệu Vân nhưng mà ôi thôi, sao lại có thể khoe hàm răng một cách thô thiển như vậy, như chỉ chực chờ để "đớp cả thế giới".

“Phi đen, thổ dân, chó điên”: Tất cả biệt danh này đều để chỉ một vị mãnh tướng thời Tam Quốc, đó là ai? - Ảnh 2.

Điển hình như Trương Phi lẫy lừng lại bị đặt cho vô số biệt danh "khó đỡ"

Rồi lại cả làn da ngăm đen cháy bỏng của ông ta nữa, đen gì mà đen thế không biết, như kiểu vừa làm một chuyến du hí ở Châu Phi về vậy. Cũng dễ hiểu vì sao mà người ta lại hay gọi là "phi đen", đúng đấy, đen một cục, đen như than mà chẳng có gì quyến rũ chút nào…

Lại nhắc đến biệt danh tiếp theo, Trương Phi trong game này cũng khác với các tướng còn lại. Trong khi người người nhà nhà trang bị "full giáp" thì đằng này, ông ta lại chỉ mặc cho mình chút vải che thân, gọi là cho có. Chứ phần còn lại chủ yếu "khoe da thịt" hơi nhiều, chạy theo xu hướng "hở bạo, hở đẹp" như các cháu mà fail sấp mặt từ bậc đầu tiên chăng?

“Phi đen, thổ dân, chó điên”: Tất cả biệt danh này đều để chỉ một vị mãnh tướng thời Tam Quốc, đó là ai? - Ảnh 3.

Với cái vẻ ngoài thôi đã đủ gây ấn tượng rồi

Rồi thì đến cái biệt danh cũng "khó đỡ" không kém, vì sao Trương Phi lại được gọi thân thương là "chó điên"? Nếu bạn đọc từng chăm chú theo dõi các bài viết trước đây của chúng tôi về Tam Quốc Vi Diệu có lẽ sẽ không còn lạ lẫm gì với kỹ năng chủ động của vị tướng này. "Đóng cửa thả Trương Phi" có lẽ là lời mô tả dễ hiểu nhất, khi vào trạng thái này, vị tướng của chúng ta như được tháo bỏ mọi ràng buộc, hóa thú và lao lên cắn xé đối phương một cách điên cuồng.

“Phi đen, thổ dân, chó điên”: Tất cả biệt danh này đều để chỉ một vị mãnh tướng thời Tam Quốc, đó là ai? - Ảnh 4.

Thêm cả quả kỹ năng có 1 không 2 nữa

Nhìn những pha tấn công này, kinh hoàng 1 phần thì cười bò với những lời so sánh của gamer 9 phần. Ai đời lại đem một trong Ngũ Hổ Tướng đi đặt lên bàn cân với chú thú cưng như thế này chứ… NSX chỉ là đang hơi hình tượng hóa cái sự "nóng tính như lửa" của Trương Phi mà thôi.

“Phi đen, thổ dân, chó điên”: Tất cả biệt danh này đều để chỉ một vị mãnh tướng thời Tam Quốc, đó là ai? - Ảnh 5.

Trương Phi trong Tam Quốc Vi Diệu đúng chuẩn "cục súc"

Nhắc lại trước đây, cũng có nhiều câu chuyện về tính cách của Trương Phi mà dẫn tới nhiều sự việc không đáng có. Điển hình nhất chính là cái chết của ông, bị kẻ gian từng phục vụ dưới trướng ám hại do quá thù ghét. Ấy thế mà trong phần lớn các tựa game lấy đề tài Tam Quốc, hình tượng Trương Phi luôn được thiết kế mang vẻ hung dữ khó gần.

“Phi đen, thổ dân, chó điên”: Tất cả biệt danh này đều để chỉ một vị mãnh tướng thời Tam Quốc, đó là ai? - Ảnh 6.

Trong nhiều tựa game lấy đề tài Tam Quốc, Trương Phi cũng thường được xây dựng hình tượng hung dữ khó gần

May mắn thay, toàn bộ những biệt danh trên chỉ mang ý nghĩa trêu đùa chứ không hề ám chỉ sự căm giận gì của cộng đồng người chơi dành cho Trương Phi. Thậm chí, nhiều ý kiến còn cho rằng đây là vị tướng rất đáng để sở hữu trong thời gian đầu khi chơi Tam Quốc Vi Diệu. Với khả năng "tanker" hồi máu tốt, Trương Phi sẽ là tấm khiên vô địch cho đồng đội và những màn giao tranh gay cấn, kịch tính.

Theo lịch trình vừa công bố, Tam Quốc Vi Diệu sẽ chính thức ra mắt game thủ Việt vào ngày 06/06/2019 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết về tựa game, bạn đọc có thể tham khảo tại: https://www.facebook.com/tamquocvidieu.vn/

Link group: http://bit.ly/grouptqvd