Phát hiện một trang phục "pay-to-win" của Blitzcrank, đối phương Tốc Biến vẫn kéo chính xác 100%

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 01/10/2023 11:31 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một trang phục của Blitzcrank bị cho là "pay-to-win" khi đối phương đã tránh nhưng vẫn bị kéo trúng.

Trong lịch sử ra đời và phát triển Liên Minh Huyền Thoại, Riot đã cho ra đời rất nhiều trang phục với đủ kiểu thiết kế, chủ đề cũng như giá cả. Trong đó, có những trang phục đắt tiền nhưng bị chê bai bởi cộng đồng LMHT vì ngoài đắt ra thì chúng không còn tác dụng gì. Trong khi đó, lại có những skin rẻ hơn một chút, nhưng lại đẹp và thậm chí còn được xem là "tăng tinh thần, sức mạnh hoặc lợi thế cho game thủ". Ví dụ tiêu biểu có thể kể đến như Lucian Cao Bồi hay Vayne Siêu Phẩm... và chúng được gọi là skin "pay-to-win" của làng LMHT.

Các skin như Lucian Cao Bồi được cho là có thể tăng tinh thần của người sử dụng

Các skin như Lucian Cao Bồi được cho là có thể tăng tinh thần của người sử dụng

Mới đây, cộng đồng đã phát hiện thêm một trang phục xứng đáng được đưa vào danh sách "pay-to-win" mà Riot từng cho ra mắt. Cụ thể, đó chính là trang phục "Blitz mãi bên Crank bạn nhé" thuộc dòng skin Hành Tinh Diệu Kỳ được cho ra mắt vào năm 2021, nhân dịp Cá tháng Tư. Đây là ngày thường dùng để mọi người trêu ghẹo, đùa giỡn với nhau còn Riot thường cho ra mắt những dòng trang phục mang đậm yếu tố "tấu hài" vào những ngày này. Nhưng với những gì đang xảy ra với trang phục Blitzcrank Hành Tinh Diệu Kỳ thì rõ ràng cộng đồng LMHT "không thể cười nổi".

Pha kéo cực "ảo" của Blitzcrank

Hình ảnh cụ thể hơn cho pha kéo "không tưởng" của Blitzcrank

Hình ảnh cụ thể hơn cho pha kéo "không tưởng" của Blitzcrank

Theo đó, chính nhân viên của Riot là Riot Kassadin đã phát hiện ra một lỗi cực nặng của dòng trang phục này. Khi Blitzcrank sử dụng skin trên, thì hit-box (tầm sử dụng kỹ năng) của chiêu Q - Bàn Tay Hỏa Tiễn sẽ cực kỳ "ảo diệu". Thậm chí, theo đoạn clip mà Riot Kassadin đăng tải, dù Aphelios của đối phương đã Tốc Biến sang một vị trí ngược hoàn toàn với tầm kéo, thì Aphelios vẫn bị dính chiêu của Blitzcrank.

Trang phục Blitzcrank Hành Tinh Diệu Kỳ được ra mắt năm 2021

Trang phục Blitzcrank Hành Tinh Diệu Kỳ được ra mắt năm 2021

Ngay bên dưới bài đăng của Riot Kassadin, chính cộng đồng LMHT cũng vô cùng sửng sốt trước hit-box của Blitzcrank trong tình huống này. Có người gọi ngay "đây là trang phục pay-to-win" của Blitzcrank. Trong khi đó, nhiều ý kiến khác cho rằng có thể do đã có lỗi xảy ra trong đoạn mã kỹ năng của Blitzcrank (từ lúc bắt đầu sử dụng đến lúc trúng mục tiêu) gây nên xung đột với Tốc Biến của Aphelios trong tình huống đó.

Cộng đồng sửng sốt với pha kéo quá "ảo" của Blitzcrank

Cộng đồng sửng sốt với pha kéo quá "ảo" của Blitzcrank

Một trường hợp khác

Một trường hợp khác

Dù đã đăng tải đoạn clip, nhưng đại diện Riot lại không phản hồi bất kỳ bình luận nào của cộng đồng LMHT xung quanh trang phục của Blitzcrank. Nhưng có lẽ, nhà phát hành này phải nhanh chóng chỉnh sửa, nhất là khi Blitzcrank Hành Tinh Diệu Kỳ cũng là trang phục được nhiều người chơi yêu thích của vị tướng có kỹ năng kéo này.