Huy chương Vàng ASIAD có thể "giúp" LCK vô địch CKTG 2023, nguyên nhân là đây

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 30/09/2023 05:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chiếc Huy chương Vàng ASIAD không chỉ giúp ích cho các tuyển thủ mà còn có thể đưa LCK tiếp tục thống trị CKTG 2023.

Như đã biết, các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hàn Quốc đã vượt qua Đài Bắc Trung Hoa trong trận chung kết của bộ môn LMHT tại ASIAD. Chiếc Huy chương Vàng cho Faker và các đồng đội là điều đã có thể dự đoán từ trước trận đấu này. Nguyên nhân đến từ việc các tuyển thủ LMHT xứ Hàn tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng chung các đội tuyển tham dự ASIAD lần này. Ngay cả "đại kình địch" là LMHT Trung Quốc cũng không cản nổi sức mạnh của dàn sao xứ kim chi.

Faker và các đồng đội đã hoàn thành nhiệm vụ tại ASIAD

Faker và các đồng đội đã hoàn thành nhiệm vụ tại ASIAD

Đáng nói với các tuyển thủ như Zeus, Kanavi, Keria hay Chovy, đây là lần đầu tiên họ có cơ hội tham dự một giải đấu đẳng cấp quốc gia. Tuy nhiên, với Zeus - Keria và Chovy thì thành tích Huy chương Vàng còn hơn cả ý nghĩa về mặt danh hiệu hay đặc quyền đi kèm. Bởi lẽ, đây là những danh hiệu quốc tế đầu tiên của bộ ba tuyển thủ tài năng. Trong đó, Keria và Chovy có lẽ sẽ cảm thấy ý nghĩa hơn cả, khi họ đã dành quãng thời gian dài trong sự nghiệp nhưng vẫn "vô duyên" với các danh hiệu quốc tế.

Danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp của Zeus và Keria

Danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp của Zeus và Keria

Ngoài ra, theo một số khán giả nhận định, chiếc Huy chương Vàng này sẽ giúp ích rất nhiều cho dàn sao kể trên. Bởi lẽ, chỉ sau đây khoảng 10 ngày, Chung kết thế giới (CKTG) 2023 sẽ chính thức diễn ra. Tất nhiên, JD Gaming với cặp sao Kanavi - Ruler vừa tỏa sáng trên đất H àng Châu sẽ là ứng cử viên vô địch số 1. Nhưng Chovy, Keria, Zeus và Faker đều đã được giải tỏa tâm lý nên chắc chắn cũng sẽ là những đối thủ "nặng ký" của đại diện LPL.

CKTG 2023 đã đến gần

CKTG 2023 đã đến gần

Chưa kể, một ý kiến còn cho rằng: "Một điều đáng sợ mà nhiều người đã quên: Zeus, Keria và Faker cuối cùng cũng đã tận hưởng không khí chiến thắng trận chung kết trở lại. Điều này đã phá "dớp" toàn thua trong các trận đấu cuối cùng của họ. Điều này thực sự là mối đe dọa đối với phần còn lại của CKTG 2023".

Khán giả rất mong chờ Huy chương Vàng ASIAD sẽ giúp các tuyển thủ "phá dớp" vô duyên tại các giải quốc tế

Khán giả rất mong chờ Huy chương Vàng ASIAD sẽ giúp các tuyển thủ "phá dớp" vô duyên tại các giải quốc tế

Rõ ràng, nhận định trên là rất có cơ sở, khi sau bao ngày bại trận tại các giải quốc tế, những tuyển thủ hùng mạnh bậc nhất hiện nay ở vị trí của họ như Zeus, Keria và Chovy đã được "phá dớp". Chính vì vậy, có thể nói nếu LCK lại vô địch CKTG 2023, thì chiếc Huy chương Vàng ASIAD đóng góp một công rất lớn.