Phấn khích vì màn cướp Baron của Faker trước DRX, Ambition khiến fan thắc mắc 'thế anh là fan T1 hay Gen.G đây hả?'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2020 05:12 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rốt cuộc thì chủ tịch Faker có "mị lực" gì mà khiến ngay cả huyền thoại của team đối thủ cũng quên mình cổ vũ thế này?

Sau chiến thắng của T1 trước DragonX tại Round 2 playoffs LCK Mùa Xuân 2020, cộng đồng LMHT Hàn Quốc đã truyền tay nhau một đoạn clip khá thú vị, ghi lại phản ứng của hai cựu tuyển thủ Wolf và Ambition, trong tình huống tâm điểm của ván đấu thứ nhất.

Cụ thể, ở phút thứ 24 của ván đấu đầu tiên trong chuỗi BO5, Faker đã có một pha cướp Baron ngoạn mục với vị tướng Akali ngay trước mũi các thành viên DragonX, giúp đảo ngược thế trận vốn đang có lợi cho DRX, qua đó giúp T1 giành chiến thắng trong ván đấu mở màn.

Wolf, với tư cách là một fan cuồng của T1 hiện tại, dĩ nhiên đã không giấu nổi sự phấn khích và liên tục hét lên: "Làm được! Làm được! Từ từ thôi! Đúng rồi! Biết ngay làm mấy đứa sẽ làm được (cướp Baron) mà!"

Tuy nhiên, phản ứng của Ambition - Một người vốn dĩ chẳng liên quan gì đến T1, mới là vấn đề đáng chú ý. Ambition stream trên Twitch và reaction về trận đấu giữa T1 và DragonX với lý do "tìm hiểu về đối thủ của Gen.G trong trận Chung kết", tuy nhiên, những đường nét cơ mặt biểu hiện "sự lươn lẹo" đã phản lại Ambition, vì những phản ứng của anh trong trận đấu rõ ràng thể hiện rõ sự thiên vị cho T1.

Phấn khích vì màn cướp Baron của Faker trước DRX, Ambition khiến fan thắc mắc thế anh là fan T1 hay Gen.G đây hả? - Ảnh 2.

Ambition nói là xem trận playoffs để biết đối thủ của Gen.G trong trận Chung kết, nhưng cứ mỗi khi T1 giành lợi thế thì anh chàng lại phấn khích đến lạ

Trong tình huống trước đó, T1 để thua trong pha giao tranh ở gần hang rồng, mất 3 người và để DRX tiếp cận hang Baron. Nếu DRX ăn Baron thành công thì thế trận sẽ vô cùng bất lợi cho T1.

Và lúc này, gương mặt Ambition biểu lộ rõ sự lo lắng, anh liên tục than thở: "A! Tệ rồi!" và cơ mặt thì liên tục giật giật biểu lộ sự căng thẳng.

Phấn khích vì màn cướp Baron của Faker trước DRX, Ambition khiến fan thắc mắc thế anh là fan T1 hay Gen.G đây hả? - Ảnh 3.

Biểu cảm "khó đăm đăm" của Ambition khi T1 để thua DragonX trong pha giao tranh phút thứ 23 và mất tới 3 người

Tiếp đó, DragonX kêu gọi ăn Baron khi T1 đang thiếu người, nhưng ngay cả các khán giả bình thường cũng nhận ra rằng cả 5 thành viên DRX đã thấp máu, mà các thành viên T1 lại sắp hồi sinh, thậm chí, đội tuyển này còn mang tới 3 phép Dịch chuyển và có thể tiếp cận hang Baron trong vòng vài giây.

Ambition nhận định rằng DRX quá liều trong pha này, và khi Faker hồi sinh rồi dùng Dịch chuyển để tiếp cận Hang Baron, Ambition lại tiếp tục "lắp bắp" dự đoán một kết quả "thảm họa" cho DRX.

Kết quả là với 5 vị tướng yếu máu, DRX bị bao vây và kẹt trong hang Baron bởi 3 thành viên T1, Akali của Faker lao vào đội hình đối phương, hạ gục Pyosik và cướp luôn Baron, DragonX tan vỡ trong tiếng cười "phớ lớ" của Ambition.

Phấn khích vì màn cướp Baron của Faker trước DRX, Ambition khiến fan thắc mắc thế anh là fan T1 hay Gen.G đây hả? - Ảnh 4.

Ambition tỏ ra cực kỳ phấn khích khi T1 cướp được Baron

Cựu đội trưởng Gen.G thậm chí còn chia sẻ với fan một cách đầy hào hứng rằng: "Tôi biết ngay mà! DragonX quá liều lĩnh khi ăn Baron, đáng ra họ không nên làm vậy."

Chứng kiến phản ứng của Ambition trên stream, các fan hâm mộ không khỏi bất cười vì anh chàng ngày càng "lòi đuôi" là fan của Faker, dù thường ngày thì suốt ngày cà khịa cậu em.

Thậm chí, một số khán giả là fan Gen.G còn hờn dỗi mà trách cứ Ambition rằng "sao ông cổ vũ đối thủ mà nhiệt chẳng kém gì cổ vũ đội nhà thế?"

Ai cũng biết Ambition luôn dành một sự tôn trọng cực lớn cho Faker và rất thích nhắc đến cậu em này trên stream, bất chấp việc họ từng là đối thủ truyền kiếp khi cựu đội trưởng Gen.G còn thi đấu, nhưng có lẽ anh quên rằng nếu đánh bại DRX (ở thời điểm stream) thì T1 sẽ là đối thủ của Gen.G trong trận chung kết thì phải?