AoE - VaneLove: 'Nếu Chim Sẻ Đi Nắng có U98 thì tôi cũng rất tự hào về những gì mà đệ tử Xuân Thứ làm được'

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2020 03:30 PM

Đó là những gì mà VaneLove đã khẳng định khi chỉ ra 2 game thủ trẻ đã có bước tiến mạnh mẽ và khẳng định trình độ của bản thân trong cộng đồng AoE 2 năm vừa qua.

Xuân Thứ - Thành quả của quá trình "truyền dạy võ công" của VaneLove

Như chúng ta đã biết, VaneLove là game thủ AoE có cá tính bậc nhất của cộng đồng AoE Việt Nam. Không chỉ biết đến với những phát ngôn đầy thẳng thắn mà đội trưởng đến từ Hà Nội còn là một chuyên gia trong việc đào tạo, rèn luyện game thủ trẻ. Điều này đã được chứng minh trong nhiều năm qua với nhiều tên tuổi trưởng thành từ những kèo đấu triền mien bên cạnh VaneLove.

AoE - VaneLove: Nếu Chim Sẻ Đi Nắng có U98 thì tôi cũng rất tự hào về những gì mà đệ tử Xuân Thứ làm được - Ảnh 1.

VaneLove là game thủ nổi tiếng với những phát ngôn rất thẳng thắn!

Nhắc đến các "đệ tử" của mình, Đỗ Minh Hải (tên thật của game thủ VaneLove) cho biết thêm: "Thực ra mình cũng không dám nhận là sư phụ gì của các em ấy cả. Chỉ là mấy đứa đánh với mình nhiều, ăn hành nhiều, lì lợm lên. AoE mà chơi nhiều, nhiều kèo đỉnh cao thì tâm lý và trình độ sẽ lên tay thôi. Trước có Tiểu Màn Thầu, giờ đặc biệt có Xuân Thứ là game thủ mà mình cảm thấy trưởng thành nhanh chóng và khá xuất sắc ở thời điểm hiện tại"

AoE - VaneLove: Nếu Chim Sẻ Đi Nắng có U98 thì tôi cũng rất tự hào về những gì mà đệ tử Xuân Thứ làm được - Ảnh 2.

VaneLove cho rằng Xuân Thứ là game thủ có sự tiến bộ nhất của cộng đồng AoE Việt Nam trong 2 năm qua

Khi được hỏi đánh giá của bản thân về game thủ Xuân Thứ, đội trưởng AoE Hà Nội cho biết thêm "Xuân Thứ là một đứa chịu khó rèn luyện, có nền tảng trình độ chơi AoE khá là tốt. Ép đời, phát triển, triển khai chiến thuật đều rất ổn. Xuân Thứ ban đầu solo rất tốt, giờ còn tốt hơn trong khi đó điểm yếu đánh team của Thứ cũng đã được khắc phục khá nhiều trong suốt 2 năm vừa qua".

Sánh ngang cùng U98, VaneLove khẳng định Xuân Thứ là game thủ đáng xem nhất của thế hệ trẻ hiện tại.

Trước câu hỏi nhận định cá nhân của bản thân về game thủ có sự tiến bộ nhất trong 2 năm qua VaneLove thẳng thắn chia sẻ: "Tôi sẽ chọn U98 và Xuân Thứ. Cái may mắn của U98 là được cặp với Chim Sẻ Đi Nắng nhiều chính vì vậy về tư duy chiến thuật lẫn trình độ chơi và đặc biệt là tâm lý thi đấu được tôi luyện qua nhiều kèo đấu hay các giải lớn. U98 là một mẫu game thủ đánh cung hay đánh chém khá toàn diện của AoE Việt Nam. Bản thân U98 cũng rất chịu khó để rèn luyện và vươn lên. Người thứ 2 là Xuân Thứ, thực tế thì giống U98, cậu em của mình cũng đã từng đối đầu song phẳng với các Top 1 cứng khác như Cam Quýt, HeHe, Chipboy. Và trong các cuộc đối đầu trực tiếp của U98 và Xuân Thứ trong thời gian gần đây cả 2 đều tỏ ra khá cân bằng và trình độ tương đối đồng đều. Thậm chí Xuân Thứ còn đang thắng U98 trong thể loại Solo nhiều hơn là thua. Nói một cách khách quan tôi nghĩ Xuân Thứ giống U98 có thể solo với bất cứ một game thủ AoE top 1 cứng nào một cách song phẳng ngoài trừ Chim Sẻ Đi Nắng".

AoE - VaneLove: Nếu Chim Sẻ Đi Nắng có U98 thì tôi cũng rất tự hào về những gì mà đệ tử Xuân Thứ làm được - Ảnh 3.

VaneLove cũng đánh giá rất cao khả năng và sự tiến bộ của U98

Qua buổi nói chuyện với chúng tôi, game thủ đến từ Tây Tựu cũng chia sẻ suy nghĩ bản thân về 2 game thủ này "Tôi nghĩ cả Xuân Thứ và U98 đã là một Top 1 cứng của AoE Việt, điều còn thiếu ở 2 em đặc biệt Xuân Thứ đó chỉ là kinh nghiệm thi đấu các giải đấu lớn. Cái này thì dễ thôi, qua năm tháng là trưởng thành hết. Tôi hay nói vui với Xuân Thứ rằng biết đâu 3 năm nữa thì cuộc đối đầu giữa Xuân Thứ và U98 sẽ hấp dẫn và đáng được chờ đợi nhu cuộc chiến của Chim Sẻ và BiBi vậy (cười). Cái đấy còn phải chờ nhưng tôi khẳng định Xuân Thứ và U98 là 2 game thủ trẻ có sự tiến bộ nhất trong 2 năm qua"

Trên đây là những nhận định, chia sẻ rất thẳng thắn của đội trưởng AoE Hà Nội VaneLove về 2 cái tên được cho là tiến bộ nhất của AoE Việt trong 2 năm qua. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.