PES 2020 im hơi lặng tiếng, phải chăng Konami sẽ không phát hành trò chơi này trong năm nay?

Real Madrid  - Theo Helino | 06/05/2019 04:30 PM

Mọi sự thay đổi lớn đều cần có thời gian để chuẩn bị. Để có thể cho ra mắt một phiên bản hoàn chỉnh và xuất sắc, Konami hoàn toàn có thể hy sinh "một năm" để chuyên tâm phát triển.

Theo thông lệ hàng năm, nhiều thông tin, hình ảnh và trailer của các bản PES mới luôn được Konami cập nhật ngay trong tháng 4. Tuy nhiên, năm nay lại là ngoại lệ. Tháng 5 sắp bước sang tuần thứ 2 nhưng nhà phát hành game Nhật Bản vẫn im hơi lặng tiếng. Phải chăng họ sẽ không phát hành đứa con cưng Pro Evolution Soccer trong năm 2019 ?

Đây không hề là một suy đoán thiếu căn cứ, bởi theo nhiều báo cáo trước đó, PES 2019 (phiên bản hiện hành) sẽ là trò chơi cuối cùng sử dụng nền tảng Fox Engine. Như vậy sau 6 năm chung thành với nền tảng này (từ PES 14), Konami sẽ phải đập đi và làm lại từ đầu cho PES mới.

PES 2020 im hơi lặng tiếng, phải chăng Konami sẽ không phát hành trò chơi này trong năm nay? - Ảnh 1.

Xuyên suốt qua 6 phiên bản vừa qua, nền tảng đồ họa Fox Engine đã mang đến cho PES nhiều nét tươi mới. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa đủ so với kỳ vọng của Konami. Khoảng cách về mặt doanh thu giữa PES và FIFA vẫn là rất lớn. Thậm chí, các phiên bản gần đầy của FIFA còn chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị trường. Đây là điều mà Konami thực sự không mong muốn và nó vẫn luôn thúc đẩy nhà phát triển Nhật Bản phải cố gắng hơn nữa.

Sau nhiều năm chung thành với Fox Engine, đây có thể sẽ là bước đi táo bạo của Konami. Họ sẽ phải tìm cho mình một nền tảng mới để khiến PES mới lột xác hoàn toàn. Và đương nhiên, mọi sự thay đổi lớn đều cần có thời gian để chuẩn bị. Để có thể cho ra mắt một phiên bản hoàn chỉnh và xuất sắc, Konami hoàn toàn có thể hy sinh "một năm" để chuyên tâm phát triển. Không những vậy, nhiều thế hệ console tân tiến như PS5 hoặc Xbox mới sẽ ra mắt vào năm 2020. Thật không còn gì tuyệt vời hơn khi được trải nghiệm tựa game bóng đá mới trên những tuyệt phẩm thế kỷ như PS5. Một sự kết hợp hoàn hảo.

Tuy nhiên, mọi sự dự đoán chỉ là tương đối. Chúng ta hãy cùng chờ đợi một thời gian nữa để có được câu trả lời chính xác về số phận của PES 2020.