Tựa game huyền thoại Solitaire được đưa vào bảo tàng danh vọng thế giới

TVG  - Theo Helino | 06/05/2019 10:32 AM

 
  thích

Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên trên Windows 3.0 vào năm 1990, Solitaire trở thành một trong những tựa game phổ biến, gây nghiện và giết thời gian hay nhất mà con người từng tạo ra.

Nếu đã quen thuộc với hệ điều hành Windows thì chắc bạn cũng không lạ lẫm gì với tựa game casual mang tên Solitaire được gã khổng lồ phần mềm Microsoft cài sẵn bên trong. Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên trên Windows 3.0 vào năm 1990, Solitaire trở thành một trong những tựa game phổ biến, gây nghiện và giết thời gian hay nhất mà con người từng tạo ra. Sau 29 năm ra mắt, cuối cùng thì tựa game huyền thoại này cũng đã dành được danh hiệu World Video Game Hall of Fame năm 2019 và chính thức đặt chân vào bảo tàng danh vọng thế giới.

Tựa game huyền thoại Solitaire được đưa vào bảo tàng danh vọng thế giới - Ảnh 1.

Hôm nay, bảo tàng Strong tại thành phố New York, Mỹ vừa chính thức công bố những tựa game xuất sắc dành được danh hiệu World Video Game Hall of Fame năm 2019. Những tựa game đạt giải không ai khác đó chính là Windows Solitaire, Super Mario Kart, Mortal Kombat và một tựa game phiêu lưu văn bản được ra mắt từ năm 1976 có tên là Colossal Cave Adventure.

Cả 2 tựa game Mortal Kombat và Super Mario Kart đều có ảnh hưởng to lớn đến làng game thế giới. Super Mario Kart là một tựa game game đua xe vui nhộn tập chung vào việc thu thập vật phẩm và vũ khí. Sau khi phát hành, Super Mario Kart đã nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của các game đua xe mô phỏng truyền thống. Và Mortal Kombat cũng vậy, game ra mắt với những cảnh bạo lực và gây tranh cãi nhất lịch sử làng game.

Đối với riêng Windows Solitaire thì lại khác, được giới thiệu vào năm 1990, Solitaire đã thúc đẩy sự phát triển của máy tính cá nhân, chứng tỏ sự lớn mạnh của hệ điều hành Windows và thay đổi vĩnh viễn văn hoá văn phòng. Ngoài ra, Solitaire đã giúp cho con người vượt qua được những giờ làm việc nhàm chán kéo dài ở văn phòng hay thời gian nhàn rỗi trên những chuyến bay. Cho đến nay số lượng người chơi Solitaire lớn vô kể, theo Microsoft từng tuyên bố rằng có khoảng 35 tỷ lượt chia bài Solitaire mỗi năm trên hệ điều hành Windows.

Rất nhiều tựa game năm nay không dành được danh hiệu World Video Game Hall of Fame mặc dù chúng đều là những tựa game huyền thoại như Half-Life, Asteroid, Dance Dance Revolution, Call of Duty, Ms Pac-Man, King Quest, Metroid và Minecraft. Những tựa game không dành được danh hiệu sẽ phải đợi đến năm 2020 khi cuộc thi World Video Game Hall of Fame được tổ chức một lần nữa.