Vì sao game thủ lại thích mua PS4 hơn?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/09/2013 10:00 AM

IGN – một website về game hàng đầu thế giới đã thực hiện một cuộc khảo sát với 30,000 game thủ về vấn đề liệu họ có dự định mua PS4 ngay lúc console này ra mắt hay không. Kết quả là có gần 41% người dùng trả lời là có cho câu hỏi này và chúng ta ở đây để tìm lời giải thích cho con số này, nó khá là cao.
 
Đầu tiên, hãy nhìn vào console. Điểm gì ở PS4 đã thuyết phục 41% lượng người tham gia khảo sát bỏ ra gần 400 USD để mua nó?
 
Cấu hình, phần cứng và sự độc nhất chính là ba yếu tố quan trọng nhất mà những người thực hiện khảo sát quan tâm và hướng họ vào việc mua console này. Sony đã dành phần lớn thời gian của mình tại buổi họp báo ở E3 để ‘khoe’ game sẽ trông tuyệt vời như thế nào trên console của mình và game thủ phản ứng khá tốt với những gì mà họ xem. Ngoài ra, DualShock 4 là sự tiếp nối cũng như cải tiến tuyệt vời từ người tiền nhiệm, những chiếc tay cầm vốn từ lâu là biểu tượng cũng như mang lại sự quen thuộc cho các Playstation fanboy.

Vì sao game thủ lại thích mua PS4 hơn? 1
 
Rời khỏi mảng phần cứng, PS4 có một số chức năng mà Sony nghĩ rằng họ đã bắt kịp xu thế ngày nay. Đó là tích hợp các tính năng xã hội, camera và nhận diện giọng nói. Tuy nhiên, hầu hết những người tham gia khảo sát đều cho rằng đó là những tính năng không quan trọng và thừa thãi - những nhận xét đúng chất game thủ, những kẻ "phi xã hội" và mắc bệnh lười nói (đùa chút thôi).
 
Một vài số liệu khác cũng được đưa ra trong bài khảo sát này. Bên cạnh 41% người trả lời sẽ mua PS4 vào dịp ra mắt thì 39% dự định sẽ mua console trong vòng 1 năm sau, trong khi đó thì 10% cho biết họ sẽ chờ xem những tựa game nào sẽ tiếp tục ra mắt trên console và 10% còn lại thì không có ý định mua. Trong số những người dự định mua PS4 ngay nghi ra mắt thì có 26% dành 20 giờ mỗi tuần để chơi game, trong khi đó 65% thì cho biết họ chỉ dành 10 giờ.
 
Vì sao game thủ lại thích mua PS4 hơn? 2
 
Tất nhiên, những tựa game độc quyền cũng là yếu tố quan trọng giúp họ đưa ra quyết định. Sau đây là những gương mặt mà họ mong đợi.
 
Tựa game được những người chủ sở hữu PS4 tương lai trông chờ nhất là Watch Dogs và cùng góp mặt trong bộ ba dẫn đầu danh sách này là Infamous: Second Son và Desitny. Theo sau đó là những gương mặt cũng được nhắc tên khá nhiều trong thời gian gần đây như Killzone: Shadow Fall, Metal Gear Solid V: The Phantom Pain,
Battlefield 4, The Order: 1886, The Division và tựa game mới cứng của EA: Star Wars Battlefront.
 
Vì sao game thủ lại thích mua PS4 hơn? 3
 
Một điều thú vị là mặc dù PS4 rẻ hơn Xbox One tới tận 100 USD, nhưng những người tham gia khảo sát cho biết giá cả chỉ đứng thứ 5 trong những tiêu chí quan trọng khiến họ quyết định mua console.