PS4 mạnh gấp rưỡi Xbox One?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/09/2013 0:00 AM

Trong khi đó giá thành lại rẻ hơn.

Chỉ còn 2 tháng nữa, cuộc chiến next-gen sẽ chính thức nổ ra, và cả thế giới đang mong chờ sự ra mắt cũng như cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Xbox One và PS4. Nhưng ngay từ trước đó, đã có rất nhiều luồng thông tin, cũng như rất nhiều phân tích, đánh giá, so sánh về 2 hệ máy. Và PS4 luôn trội hơn Xbox One một chút: giá rẻ hơn, vấn đề game bản quyền nhẹ nhàng hơn, tay cầm có cải tiến sáng tạo hơn. Và mới đây, nhiều hãng phát triển game thậm chí còn đưa ra một đánh giá mới: PS4 nhanh hơn Xbox One đến 50%.
 
PS4 mạnh gấp rưỡi Xbox One? 1
Về lý thuyết, PS4 sẽ có sức mạnh xử lý trội hơn so với Xbox One.
 
Theo như đánh giá và thử nghiệm của một số nhà phát triển game giấu tên (chúng ta cũng có thể dễ dàng đoán ra lý do tại sao), tốc độ đọc dữ liệu của PS4 nhanh hơn Xbox One từ 40 đến 50%, và bộ xử lí số học cũng trội hơn 50%. Một phép thử đơn giản đã được thực hiện, đó là thử chạy một tựa game platform trên 2 hệ máy, PS4 có thể chạy với tốc độ khung hình 30 FPS với độ phân giải 1920x1080, trong khi đó Xbox One rơi vào khoảng 20 FPS với độ phân giải 1600x900. Thậm chí, một nhà phát triển còn nhận xét: “Xbox One yếu hơn và thật kinh khủng khi làm việc với ESRAM của nó”.
 
PS4 mạnh gấp rưỡi Xbox One? 2
 
Hiển nhiên, Microsoft đã thấy trước chút thua kém của mình so với đối thủ, và họ cũng đã nỗ lực để cải tiến tốc độ của Xbox One. Hiện tại mẫu Xbox One dự tính đưa ra thị trường sẽ khác với chiếc được giới thiệu ở E3 khi xung nhịp chip được đẩy lên thêm khoảng 50 Mhz Thậm chí, dù đã gần đến ngày ra mắt, nhưng thiết kế máy vẫn chưa được ấn định, cả Sony và Microsoft đều đang làm việc để nâng cấp hơn nữa cấu hình đồ họa cho con cưng của mình.
 
Đồng thời, cả 2 cũng đều phải nghĩ cách để tạo hứng thú và khuyến khích người chơi mua những sản phẩm đi kèm với máy như PS Eye hoặc Kinect. Đến giờ, Xbox One đang tỏ ra nổi trội hơn với Kinect cùng những tiện ích mà nó kèm theo, tuy nhiên Sony được cho là cũng đang phát triển một chiếc kính thực tế ảo nhằm cạnh tranh trên mặt trận giải trí tương tác này.
 
PS4 mạnh gấp rưỡi Xbox One? 3
 
Thực ra, sự khác biệt này vẫn không phải là quá lớn, và sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc cạnh tranh, ít nhất là trong thời gian đầu. Microsoft cũng không quá lớn tiếng phân trần về điều này, nhưng có một tuyên bố khiến họ thực sự phẫn nộ. Một nhà phát triển nặc danh đã phát biểu rằng các hệ game đa nền sẽ chạy tốt hơn trên PS4. Thậm chí, còn có ý rằng trải nghiệm và sự thích thú với tựa game sẽ bị giảm đi một phần nếu chơi trên Xbox One, vì PS4 có thể mang đến những hình ảnh đẹp hơn với khung hình tốt hơn.
 
PS4 mạnh gấp rưỡi Xbox One? 4
Mèo nào cắn mỉu nào?
 
Cuộc chiến console sắp tới chắc chắn sẽ rất khốc liệt và hấp dẫn. Bạn có thể mua một trong 2 siêu phẩm này, hoặc đơn giản hơn, ngồi nhà và theo dõi thông tin về cuộc đụng độ nảy lửa này. Người phát ngôn của Microsoft đã tuyên bố rằng, Xbox One được thiết kế như một cỗ máy mạnh mẽ để chuyển tải những tựa game bom tấn, và họ tuyên bố sẽ để chiếc máy cùng các trò chơi chứng minh cho sức mạnh ấy.
 
Theo Kotaku