Ubisoft đã chuẩn bị cái kết cho Assassin's Creed

ANS  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/08/2013 10:00 AM

Tất cả các phiên bản trong series sẽ đều liên quan tới nhau trong một cốt truyện chính và đã có một cái kết.

The Crew, Watch Dogs và Assassin’s Creed IV, đó là những tựa game next-gen đầy hứa hẹn mà Ubisoft đã công bố. Nếu những màn hack thành phố như Watch Dogs là chưa hề có trong tựa game nào thì các pha leo trèo, ám sát của Assassin’s Creed đã không còn gì xa lạ đối với người hâm mộ, thậm chí còn khiến nhiều người nghĩ rằng việc cho ra mỗi năm đều đặn một bản Assassin’s Creed còn đang khiến dòng game này “xuống cấp” và mất chất dần như Call of Duty.
 
Suy nghĩ đó dẫn đến một kết luận hiển nhiên rằng, Ubisoft đang bạ đâu làm đấy với Assassin's Creed và vẫn sẽ tiếp tục đẻ ra các phiên bản mới cho tới khi nào nó không còn thu về lợi nhuận nữa. Nhưng mới đây, hãng đã khẳng định điều ngược lại bằng tuyên bố: cái kết cho Assassin's Creed đã được viết sẵn.
 
Ubisoft đã chuẩn bị cái kết cho Assassin's Creed 1
Ubisoft đã dự tính việc sẽ kết thúc Assassin's Creed như thế nào.
 
"Dù ra mắt mỗi tựa game hàng năm, nhưng thực ra các phiên bản đều liên kết với nhau theo một cốt truyện lớn thống nhất, và cái kết đã được định sẵn". Giám đốc Ashraf Ismail nói: “Chúng tôi có nhiều đội ngũ phát triển, với rất nhiều cây viết và nhà thiết kế tâm huyết với series. Có một cốt truyện bao trùm lên toàn bộ, và mỗi phần của game có vai trò nhất định trong đó. Chúng tôi đã có ý tưởng cái kết sẽ như thế nào, diễn ra vào lúc nào".
 
"Nhưng tất nhiên, tổng giám đốc Yves đã quyết định sẽ ra mắt một bản vào hàng năm, nên chúng tôi sẽ tuân theo và làm như thế. Tùy vào chất lượng, phản hồi của người chơi mà chúng tôi sẽ điều chỉnh để tựa game tốt hơn. Assassin's Creed chắc chắn sẽ có kết thúc”.

Ubisoft đã chuẩn bị cái kết cho Assassin's Creed 2
Một cốt truyện đồ sộ cho tất cả nhân vật. 
 
Liệu khẳng định một series game chắc chắn sẽ kết thúc chỉ chưa biết là khi nào phải chăng hơi thừa thãi? Có lẽ là không bởi như chúng ta đã biết có khá nhiều series game hấp dẫn nhưng qua nhiều phiên bản vòng vo vẫn chưa đem lại một cái kết thỏa mãn cho người chơi. Prince of Persia - tựa game cũng do Ubisoft phát triển là một ví dụ điển hình, và Assassin's Creed cũng thể hiện nó đang rất có tiềm năng đi vào vết xe đổ ấy với việc liên tục cho ra mắt rất nhiều phiên bản với cốt truyện rời rạc.

Ubisoft đã chuẩn bị cái kết cho Assassin's Creed 3
Tất cả sẽ đều quy về một mối trong tương lai,  nhưng là bao giờ?
 
Hiện tại đảm nhận việc phát triển Assassin's Creed có tới 8 studio phân bố trên toàn thế giới của Ubisoft, đây gần như là một thói quen của Ubisoft khi đầu tư cho các bom tấn của mình. Các thương hiệu lớn như Splinter Cell, Far Cry và các bản Assassin's Creed cũ cũng đều phát triển theo cách này. Theo một tuyên bố gần đây thì hãng còn đang phát triển đến 3 bản Assassin’s Creed cùng lúc, báo hiệu rằng nếu series có kết thúc thì ít nhất cũng chưa phải trong năm sau.
 
 Ubisoft đã chuẩn bị cái kết cho Assassin's Creed 4
Cuộc phiêu lưu của Edward Kenway sẽ bắt đầu một chương mới?
 
Như chúng ta đã biết tất cả các phiên bản chính Assassin's Creed từ trước đến nay đều có liên hệ mật thiết với nhau và xoay quanh Desmond Miles. Nhưng trong Assassin's Creed III có thể nói, và chính Ubisoft đã khẳng định rằng câu chuyện của anh đã khép lại. Assassin's Creed IV sẽ giới thiệu một nhân vật mới trong bối cảnh tương lai - một nhân viên nghiên cứu của tập đoàn Abstergo. Tốt hơn hết là Ubisoft nên đưa ra cái kết thúc của mình cùng với chương của nhân vật mới này trước khi Assassin's Creed lại trở thành một series dang dở nữa của làng game.