Assassin's Creed IV sẽ đề cao hành động lén lút

ANS  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/07/2013 12:30 AM

Nếu muốn, bạn có thể hoàn thành trò chơi hoàn toàn trong lén lút.

Assassin’s Creed III là một sản phẩm khá thành công của Ubisoft khi nhận được khá nhiều phản hồi tích các trang đánh giá, nhưng về phía fan hâm mộ, cũng có không ít phàn nàn về gameplay của trò chơi, đó là yếu tố lén lút như một sát thủ bị coi nhẹ, mà chủ yếu tập trung vào những màn chiến đấu với dao, cung, rìu Tomahawk... Lắng nghe những ý kiến đó, Ubisoft khẳng định sẽ tập trung phát triển yếu tố Stealth truyền thống trong Assassin's Creed IV.
 
Assassin's Creed IV sẽ đề cao hành động lén lút 1
Stealth trong phần 3 chưa được thể hiện tốt.
 
Giám đốc phát triển Asassin’s Creed IV, ông Ashraf Ismail nói: “Có rất nhiều phản hồi. Người chơi thích những trận thủy chiến, thích sự giao chiến, nhưng chúng tôi biết rằng lén lút là một yếu tố cần được phát triển. Chúng tôi đã rất nỗ lực để đưa sự lén lút vào trong gameplay một cách rõ ràng. Nếu bạn thích, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành game trong lén lút”.
 
Ông cũng mô tả cách để làm yếu tố Stealth trở nên xuất sắc hơn sau màn trình diễn nghèo nàn của Assassin's Creed III, đó là thiết kế yếu tố này một cách đơn giản hơn, dễ hiểu hơn, đặc biệt là trong các tình huống bị phát hiện, trốn thoát cuộc truy đuổi và luồn lách qua các địa hình. Mọi thứ đều được đơn giản hóa và trực quan hơn, người chơi sẽ được chỉ dẫn để tập trung vào những điều thiết yếu cần biết.
 
Assassin's Creed IV sẽ đề cao hành động lén lút 2
Yếu tố lén lút sẽ được đề cao.
 
Edward cũng sẽ được “nâng cấp” với những đồ nghề mới, thêm nhiều vũ khí và công cụ mới cho việc thực hiện nhiệm vụ. Có những vũ khí dùng cho tầm xa như súng, có những vũ khí để cận chiến, nhưng điều quan trọng là chúng đều được sử dụng với lối chơi lén lút. AI bây giờ cũng sẽ trở nên thông minh, nhạy bén và dễ phát hiện bạn hơn. Ismail lấy ví dụ về những tên lính có súng: “Chúng rất, rất nguy hiểm. Có những kẻ thù mà tốt hơn hết là bạn nên tránh mặt. Bạn sẽ không muốn chạy lại đối đầu với chúng, vì chúng rất mạnh, và luôn ở trên vùng đất cao, thể nên sẽ có nhiều lợi thế hơn bạn. Bạn thực sự cần dùng sự lén lút để hạ gục chúng.”
 
Assassin's Creed IV sẽ đề cao hành động lén lút 3
Chiến đấu không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.
 
Ubisoft tỏ ra đã lắng nghe những phản hồi của người chơi và đưa ra những thay đổi để đảm bảo họ thực sự quan tâm tới những gì game thủ nói, nhưng sự thật ra sao thì chưa ai biết chắc bởi qua các đoạn trailer mà Assassin's Creed IV trình chiếu, Edward Kenway vẫn thể hiện sức mạnh rất "siêu nhân". Hãy cùng chờ đợi xem những thay đổi mà Ubisoft đề cập đó thực sự mang lại một diện mạo mới cho Assassin’s Creed IV hay không.